• Zalo

NSND Công Lý từng khẳng định không hề giàu có, tiền lương chỉ đủ sống

ShowbizThứ Năm, 20/01/2022 19:00:00 +07:00

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng NSND Công Lý là đại gia, sự thật là anh vẫn sống nhờ vào tiền lương hằng tháng.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi đọc những dòng tâm sự của vợ NSND Công Lý rằng gia đình cô vừa trải qua quãng thời gian đầy khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. Kể từ sau khi ông xã nhập viện, Ngọc Hà cho biết ngày nào cô cũng khóc vì thương chồng và vì áp lực.

NSND Công Lý từng khẳng định không hề giàu có, tiền lương chỉ đủ sống - 1

Ngọc Hà tiết lộ NSND Công Lý thường khóc mỗi khi nghe tin ekip Táo Quân đang chuẩn bị cho mùa mới.

Cư dân mạng tỏ ra ngạc nhiên khi biết gia đình "cô Đẩu" cũng phải suy nghĩ đến vấn đề tiền bạc. Đa số bình luận đều nghĩ rằng nghệ sĩ sẽ có cuộc sống dư dả, thoải mái và vẫn đủ khả năng chi trả khi bệnh tật ập đến. Tuy nhiên, có lẽ không nhiều người biết về hoàn cảnh thực sự của NSND Công Lý.

Hiện tại, NSND Công Lý đang là Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Chia sẻ với Người Đưa Tin Pháp Luật, nghệ sĩ cho biết mỗi năm Nhà hát được Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội hỗ trợ một ít kinh phí để dựng các vở kịch, còn lại ban lãnh đạo Nhà hát phải tự xoay xở để có tiền trả lương cho diễn viên, đôi lúc còn phải bỏ tiền túi để hỗ trợ anh em nghệ sĩ.

NSND Công Lý từng khẳng định không hề giàu có, tiền lương chỉ đủ sống - 2

NSND Công Lý nhậm chức Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội vào năm 2020.

Về mức lương ở Nhà hát, NSND Công Lý chưa tiết lộ nhưng theo lời NSND Trung Hiếu - người từng nắm giữ chức Phó Giám đốc cho biết cộng cả lương và phụ cấp, mỗi tháng anh chỉ nhận được 5,5 triệu đồng.

NSND Công Lý từng khẳng định không hề giàu có, tiền lương chỉ đủ sống - 3

NSND Trung Hiếu tiết lộ mức lương của Phó Giám đốc chỉ khoảng 5,5 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh mức lương khá thấp ở Nhà hát, NSND Công Lý chủ yếu nhận tiền cát-xê từ việc đóng phim truyền hình theo quy định của nhà nước. Những năm trước khi chưa bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, anh còn đi đóng phim hài nên có thêm thu nhập. Thỉnh thoảng, "cô Đẩu" mới nhận lời làm gương mặt thương hiệu của nhãn hàng, quảng cáo sản phẩm nhưng tần suất không nhiều, vì thế tiền quảng cáo cũng không nhiều.

NSND Công Lý từng khẳng định không hề giàu có, tiền lương chỉ đủ sống - 4

Ngoài cát-xê đóng phim truyền hình, NSND Công Lý thỉnh thoảng mới đóng quảng cáo hay phim hài.

NSND Công Lý dành toàn bộ thời gian cho nghệ thuật, bản thân anh chưa từng theo hướng kinh doanh nên khi nói về tình hình tài chính, anh khẳng định: "Tiền lương chỉ đủ sống thôi. Để có sự giàu sang như các ngành nghề khác là không có".

NSND Công Lý từng khẳng định không hề giàu có, tiền lương chỉ đủ sống - 5

Gia đình nghệ sĩ không giàu có như nhiều người vẫn nghĩ.

Tháng 7/2021, NSND Công Lý bất ngờ bị ngã tại nhà riêng. Trong thời gian hơn 3 tháng điều trị tại bệnh viện, bà xã Ngọc Hà là người tất bật ngược xuôi, chăm sóc chu đáo cho anh. Được biết, Ngọc Hà đã tạm nghỉ việc để lo việc nhà và chỉ mới đi làm lại gần đây. Được vợ chăm sóc, sức khỏe của NSND Công Lý đang hồi phục tích cực. Nhiều khán giả hy vọng anh sẽ sớm khỏe lại để tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !