• Zalo

Nhiều người nghĩ Ấn Độ tôn thờ bò vì chúng là thần, nhưng sự thật không phải vậy

ChấtThứ Năm, 05/08/2021 16:00:00 +07:00

Là một quốc gia với nền văn hóa lâu đời bậc nhất thế giới, Ấn Độ không chỉ là một địa điểm khám phá lịch sử tuyệt vời mà còn chứa đựng nhiều điều thú vị xung quanh.

Nhiều người nghĩ Ấn Độ tôn thờ bò vì chúng là thần, nhưng sự thật không phải vậy - 1

Tại Ấn Độ có rất nhiều điểm tham quan chính (hiện đang là di sản thế giới do UNESCO công nhận). Trong số đó có quần thể hang động Ajanta (Ajanta Caves), quần thể hang động Elephanta (Elephanta Cave) và quần thể hang động Ellora (Ellora Caves), đền Taj Mahal, những nhà thờ và tu viện ở Goa, thành phố phế tích Hampi, tháp đá Qutub Minar,…

Nhiều người nghĩ Ấn Độ tôn thờ bò vì chúng là thần, nhưng sự thật không phải vậy - 2

"Nghèo đói và bẩn thỉu" là định kiến của nhiều người về Ấn Độ. Tuy nhiên, có rất ít phần trăm sự thật trong đó. Chẳng hạn, ở Mumbai có hàng dãy những tòa nhà chọc trời hiện đại gần những con đường lớn.

Nhiều người nghĩ Ấn Độ tôn thờ bò vì chúng là thần, nhưng sự thật không phải vậy - 3

Đến đây, bạn có thể ghé thăm các ngôi đền nổi tiếng: đền Tirumala Venkateswara, hang động Ellora, đền Somnath, đền Kashi Vishwanath, Jagannath, Meenakshi, Nelumbo...

Nhiều người nghĩ Ấn Độ tôn thờ bò vì chúng là thần, nhưng sự thật không phải vậy - 4

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều phòng tập yoga trên khắp đất nước, tuy nhiên chúng chủ yếu dành cho người nước ngoài. Dù vậy, người dân địa phương cũng rất vui khi thấy cả thế giới cùng tập luyện bộ môn vốn là truyền thống lâu đời ở Ấn Độ.

Nhiều người nghĩ Ấn Độ tôn thờ bò vì chúng là thần, nhưng sự thật không phải vậy - 5

Sự thần thánh hóa của bò bắt nguồn từ việc bò là vật cưỡi của thần Shiva. Bò Nandin là vật cưỡi của thần Shiva có nhiệm vụ đưa linh hồn người chết qua con sông và nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn và dẫn đường cho linh hồn người quá cố lên thiên đường hòa nhập với đại linh hồn vĩ đại của thế giới cực lạc. 

Nhiều người nghĩ Ấn Độ tôn thờ bò vì chúng là thần, nhưng sự thật không phải vậy - 6

Ấn Độ là một vùng đất nơi người dân thuộc các tôn giáo và văn hóa khác nhau sinh sống hòa thuận. Sự hài hòa này được thể hiện trong các lễ hội tôn giáo trên khắp đất nước. Thông điệp về tình yêu và tình đồng bào được tất cả các tôn giáo và văn hóa Ấn Độ duy trì, gìn giữ.

Nhiều người nghĩ Ấn Độ tôn thờ bò vì chúng là thần, nhưng sự thật không phải vậy - 7

Khi nói chuyện với người Ấn bạn sẽ thấy đầu họ thường lắc lư không ngừng. Việc lắc/gật để xác định đồng ý hay từ chối còn phụ thuộc vào tốc độ, hoạt cảnh và độ thân thiết giữa những người nói chuyện với nhau.

Nhiều người nghĩ Ấn Độ tôn thờ bò vì chúng là thần, nhưng sự thật không phải vậy - 8

Không chỉ cước dịch vụ internet, giá thực phẩm ở đây cũng rẻ hơn nhiều so với hầu hết các khu nghỉ dưỡng trên thế giới.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp