• Zalo

Người vợ xinh đẹp, hy sinh cả sự nghiệp vì chồng con của NSND Tạ Minh Tâm

ShowbizChủ Nhật, 08/05/2022 19:00:00 +07:00

Mặc dù là sinh viên trường sân khấu nhưng bà xã của NSND Tạ Minh Tâm quyết định lùi về hậu phương để chồng phát triển sự nghiệp.

NSND Tạ Minh Tâm là “cây đa cây đề” trong dòng nhạc cách mạng Việt Nam. Tên tuổi ông gắn liền với những bản nhạc hào hùng như Đất nước trọn niềm vui, Hà Nội niềm tin và hy vọng, Linh thiêng Việt Nam, Hát cho dân tôi nghe,...

Người vợ xinh đẹp, hy sinh cả sự nghiệp vì chồng con của NSND Tạ Minh Tâm - 1

NSND Tạ Minh Tâm gắn liền với những bản nhạc cách mạng hào hùng.

Sự nghiệp âm nhạc của NSND Tạ Minh Tâm thành công như hiện tại có không ít công sức của bà xã Bạch Vân - người đã đồng hành cùng ông từ những ngày cơ hàn cho đến khi thành danh.

Chia sẻ về kỷ niệm thuở còn hẹn hò, giọng ca gốc Long Xuyên cho biết hai vợ chồng ở chung ký túc xá, người học sân khấu, người học âm nhạc. 

Thời trẻ, NSND Tạ Minh Tâm là chàng trai hào hoa, lãng tử nên được nhiều người theo đuổi, nhưng chính bản thân ông lại lo mất bạn gái vì bà Bạch Vân rất xinh đẹp và tài năng.

Người vợ xinh đẹp, hy sinh cả sự nghiệp vì chồng con của NSND Tạ Minh Tâm - 2

Vợ chồng NSND Tạ Minh Tâm bên nhau khi còn là sinh viên.

Đến với nhau, hai người thường đi trên chiếc xe đạp, hẹn hò ở quán chè, quán kem bình dân rồi về chung một nhà vào những năm đầu thập niên 80. “Chúng tôi đồng hành với nhau từ thuở cơ hàn và đến nay đã 40 năm rồi, chặng đường dài gần bằng con đường ca hát của tôi. Cho nên cô ấy là một phần không thể thiếu được đối với cuộc đời tôi”, NSND Tạ Minh Tâm bộc bạch.

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng dùng chung một chiếc xe đạp, chồng đi hát, vợ đi diễn kịch. Thế nhưng, hoàn cảnh khi ấy buộc phải có một người ở nhà chăm sóc con cái và lo chuyện trong gia đình.

Người vợ xinh đẹp, hy sinh cả sự nghiệp vì chồng con của NSND Tạ Minh Tâm - 3

Bà xã hy sinh sự nghiệp, ở nhà chăm sóc con cái để NSND Tạ Minh Tâm yên tâm ca hát.

Người vợ xinh đẹp, hy sinh cả sự nghiệp vì chồng con của NSND Tạ Minh Tâm - 4

Hai con gái của ông đều được định hướng theo âm nhạc.

Để chồng được toàn tâm toàn ý phát triển sự nghiệp, bà xã Bạch Vân đã quyết định lui về hậu phương và từ bỏ con đường nghệ thuật dù trước đó bà từng là một diễn viên kịch triển vọng. Nhắc đến chuyện này, NSND Tạ Minh Tâm luôn cảm kích trước sự hy sinh của bạn đời.

Người vợ xinh đẹp, hy sinh cả sự nghiệp vì chồng con của NSND Tạ Minh Tâm - 5

Bà xã đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của nam nghệ sĩ.

Nhờ được vợ hậu thuẫn, NSND Tạ Minh Tâm không chỉ thành công ở vai trò ca sĩ mà còn là MC, diễn viên quen mặt với khán giả. Ông từng rất được yêu mến khi “cầm trịch” gameshow Chung sức của đài HTV nhiều năm về trước.

Ngoài ra, NSND Tạ Minh Tâm còn là người thầy đáng kính của biết bao thế hệ sinh viên Nhạc viện TP.HCM. Bên cạnh vai trò Trưởng khoa Thanh nhạc, ông cũng giữ chức Phó Giám đốc nhiệm kỳ 2014 - 2020.

Người vợ xinh đẹp, hy sinh cả sự nghiệp vì chồng con của NSND Tạ Minh Tâm - 6

Ông thử sức với nhiều vai trò khác nhau.

Người vợ xinh đẹp, hy sinh cả sự nghiệp vì chồng con của NSND Tạ Minh Tâm - 7

Ông từng giữ chức Phó Giám đốc Nhạc viện TP.HCM.

Hiện tại, nam nghệ sĩ đã nghỉ hưu nhưng vẫn cháy hết mình với âm nhạc. Nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp suốt bao năm qua, ông cho biết hài lòng với sự nỗ lực của bản thân và biết ơn “người đầu ấp tay gối” với mình. "Danh vọng, vui buồn lúc nào cũng có vợ bên cạnh chia sẻ", ông nhấn mạnh.

Người vợ xinh đẹp, hy sinh cả sự nghiệp vì chồng con của NSND Tạ Minh Tâm - 8

Gia đình hạnh phúc của nam nghệ sĩ.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !