• Zalo

Người đàn ông ‘mọc thừa’ chân thứ 3, tưởng bất hạnh mà lại kiếm được bộn tiền

TrẻThứ Năm, 16/12/2021 15:00:00 +07:00

Francesco Lentini là người đàn ông ba chân cực nổi tiếng trong lịch sử. Một người anh em song sinh đã bám chặt vào xương sống khiến cơ thể ông thừa ra một chân.

Francesco Lentini (1889 - 1966) được sinh ra ở Siracusa, Sicily (Italia) trong một gia đình lớn có 12 người con. Ông chào đời trong thể trạng đặc biệt với 3 cái chân. 

Kỳ lạ hơn nữa là cẳng chân thừa đó còn có tới hai bàn chân (tuy nhiên một bàn có 1 ngón và không dùng được). Chân của ông còn phát triển không đều, cái dài, cái ngắn. Tổng cộng cơ thể của Lentini có 3 chân, 4 bàn chân, 16 ngón chân, 2 bộ phận sinh dục có chức năng hoàn chỉnh.

Người đàn ông ‘mọc thừa’ chân thứ 3, tưởng bất hạnh mà lại kiếm được bộn tiền - 1

 

Trong suốt những năm tháng đầu đời, Lentini đã vô cùng xấu hổ vì chiếc chân thứ 3 của mình. Cậu cảm thấy bị hạn chế vì không thể chơi thể thao và làm những việc mà hầu hết các cậu bé cùng trang lứa với mình có thể làm. Sự khác biệt về ngoại hình cũng khiến cậu cảm thấy tự ti và sợ hãi khi gặp người lạ.

Người đàn ông ‘mọc thừa’ chân thứ 3, tưởng bất hạnh mà lại kiếm được bộn tiền - 2

 

Bố mẹ Lentini thấy con dị tật nên đã chuyển sang cho người thân nuôi. Rồi ông lại bị chuyển vào một trại mồ côi dành cho trẻ em khuyết tật. Tại đây, Lentini gặp những đứa trẻ bất hạnh hơn mình rất nhiều, vì thế ông cảm thấy mình còn rất may mắn.

Ông viết trong nhật ký rằng: “Trước đây, tôi nghĩ mình là một người bất hạnh. Nhưng khi ở trại trẻ mồ côi dành cho trẻ em khuyết tật, tôi hiểu rằng, trên thế gian còn có nhiều người bất hạnh hơn mình. Vì thế cuộc đời không tồi tệ như tôi vẫn nghĩ”.

Người đàn ông ‘mọc thừa’ chân thứ 3, tưởng bất hạnh mà lại kiếm được bộn tiền - 3

 

Điều đó đã tạo nên một sự thay đổi tích cực trong suy nghĩ của Lentini. Cậu quyết định mình có thể có cuộc sống trọn vẹn ngay cả khi khác biệt về ngoại hình. Vì thế, mặc dù không thể sử dụng chân thứ 3 để đi bộ, cậu đã học chạy, nhảy, đạp xe, cưỡi ngựa, bơi, trượt băng, trượt patin và lái xe.

Lentini đã sống cùng cơ thể đặc biệt này trong suốt quãng đời của ông. Các bác sĩ đã không cắt bỏ những phần thừa vì chúng nằm quá gần cột sống, nếu cắt thì ông có thể bị bại liệt. 

Người đàn ông ‘mọc thừa’ chân thứ 3, tưởng bất hạnh mà lại kiếm được bộn tiền - 4

 

Năm lên 8 tuổi, ông di cư tới Mỹ và được một đoàn xiếc nhận vào làm việc. Trong suốt khoảng thời gian sau đó, Francesco đã tận dụng đặc điểm ngoại hình để biểu diễn nhiều tiết mục thú vị. Chỉ sau một năm, Lentini đã trở thành một trong những nghệ sĩ hàng đầu trong rạp xiếc Ringling Brothers lừng danh thế giới. Mọi người gọi ông với cái tên “Người đàn ông kỳ diệu với ba chân”.

Lentini học thuần thục tiếng Anh và được nhập tịch Mỹ ở tuổi 30 sau nhiều năm lưu diễn trên đất Mỹ. Nhờ vào khả năng diễn xiếc của mình, ông đã thu về một khối gia tài khá đồ sộ và gây dựng được tên tuổi, danh tiếng ở khắp châu lục.

Người đàn ông ‘mọc thừa’ chân thứ 3, tưởng bất hạnh mà lại kiếm được bộn tiền - 5

 

Dù có đôi chút khác biệt, nhưng Lentini vẫn tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Ông kết hôn với người phụ nữ tên Theresa Murray và cả hai có với nhau tới 4 đứa con là Josephine, Natale, Frank và James.

Đáng tiếc là dù gia đình đông vui và đủ đầy, cả 2 vẫn ly hôn bởi những mâu thuẫn trong cuộc sống. Nhiều lời đồn đại cho biết bà Theresa không chịu được áp lực bởi nhiều người soi mói, phán xét tình yêu và gia đình này. Chuyện ly hôn này vẫn không ảnh hưởng đến việc ông tìm được một người bạn gái khác là bà Helen Shupe.

Người đàn ông ‘mọc thừa’ chân thứ 3, tưởng bất hạnh mà lại kiếm được bộn tiền - 6

 

Nói về sự nghiệp của Lentini, ông đã chưa bao giờ ngừng diễn dù chỉ một lần. Cho đến tận khi Lentini qua đời vì suy phổi vào năm 1966, ông vẫn luôn biểu diễn cho gánh xiếc Ringling Brothers và có mặt trong chương trình Wild West của Buffalo Bill. Sự nghiệp của ông kéo dài 40 năm.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp