• Zalo

Người ấy mắc phải 5 ‘đại tội’ này, yêu đến mấy cũng nên dứt tình ngay và luôn

Tản mạnThứ Ba, 14/12/2021 08:49:54 +07:00

Tình yêu cần sự bao dung, thấu hiểu. Tuy nhiên vẫn có những ngoại lệ buộc chúng ta phải dứt khoát nói không.

Bạo hành

Đừng đầu danh sách những thứ bạn không bao giờ nên thỏa hiệp trong tình yêu là bạo lực. Nếu một người cư xử thô bạo với bạn, đừng bao giờ cho anh ta/cô ta cơ hội thứ hai để quay lại hay viện cớ giải thích. Điều quan trọng cần nhớ, kẻ bạo hành sẽ không dễ thay đổi. Nếu đối phương đánh bạn một lần, rất có thể họ sẽ lặp lại lần hai, ba.

Nhiều người cho rằng, họ chỉ bị bạo hành nếu đối phương tấn công thể xác của họ. Nhưng bạo hành rất nhiều dạng thức, bạo hành tinh thần, cảm xúc hay thể xác chỉ là một vài trong số đó.

Người ấy mắc phải 5 ‘đại tội’ này, yêu đến mấy cũng nên dứt tình ngay và luôn - 1

(Ảnh minh họa)

Lạm dụng về tinh thần thường khó phát hiện hơn về thể chất. Nếu đối tác của bạn sử dụng các phương thức hay mối đe dọa nào khiến bạn cảm thấy không an toàn, không tốt cho chính bạn, đó là hình thức của việc bạo hành tinh thần.

Đừng nghĩ bạn đang quá nhạy cảm hay phản ứng thái quá. Nếu bạn cảm thấy bị bạo hành, đó chính là bạo hành và cần dũng cảm thoát khỏi mối quan hệ đó ngay lập tức.

Dối trá

Trong tất cả những điều bạn không nên tha thứ trong một mối quan hệ, dối trá rõ ràng là một trong những yếu tố hàng đầu. 

Người ấy mắc phải 5 ‘đại tội’ này, yêu đến mấy cũng nên dứt tình ngay và luôn - 2

(Ảnh minh họa)

Không thể phủ nhận rằng có những lời nói dối mang lại sự ngọt ngào lãng mạn trong tình yêu. Tuy nhiên, có những lời nói dối là “vị đắng”, là sự thiếu tôn trọng nửa kia. Những lời nói dối dạng như lấp liếm quá khứ, che dấu lý lịch không trong sạch, nói dối về người thân, công việc hiện tại… là điều khó chấp nhận được.

Có nhiều lý do bạn không nên tha thứ cho sự dối trá, thứ nhất nếu đối tác của bạn nói dối bạn sẽ không biết rằng anh/cô ấy sẽ đối xử thế nào với những người xung quanh. Thứ hai, dối trá phá làm đổ vỡ niềm tin, thứ là nền tảng vững chắc cho một mối quan hệ lâu dài. Một người lừa đảo không đáng cho hạnh phúc sau này của bạn.

Phản bội

Một người “bắt cá” khi vẫn đang trong mối quan hệ với bạn là điều không bao giờ được phép tha thứ. Tình cảm là một thứ rất khó để kiểm soát được. Có thể trong một phút lầm lỡ, họ không điều khiển được bản thân mình, dẫn đến sai lầm nhất thời, sau đó đã tỉnh ngộ thì bạn có thể tha thứ, cho họ một cơ hội và coi đó như một thử thách dành cho hai bạn.

Người ấy mắc phải 5 ‘đại tội’ này, yêu đến mấy cũng nên dứt tình ngay và luôn - 3

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng, nếu họ vẫn tiếp tục dấn sâu vào vũng bùn đấy thì bạn không nên tiếp tục mối quan hệ. Họ thật sự không xứng đáng với tình cảm hay sự bao dung của bạn. Hãy dừng lại trước khi trái tim bạn tan nát vì đau khổ.

Lợi dụng

Nếu bạn đang yêu một người luôn đòi hỏi, nhờ vả hay vay mượn bạn những khoản chi tiêu không rõ ràng thì điều này rất đáng lo ngại. Đây là biểu hiện của một kẻ vụ lợi trong tình yêu. Khi yêu nhau chân thành, hai người sẽ luôn quan tâm, chia sẻ và biết nghĩ cho người kia, chứ không phải chỉ chăm chăm lo cho nhu cầu và lợi ích của mình.

Lời khuyên dành cho bạn là ngay cả khi bạn đang “rủng rỉnh” thì cũng không nên bồi đắp cho mối tình vật chất này. Điều đó thật sự rất ngốc nghếch.

Độc chiếm

Người ấy mắc phải 5 ‘đại tội’ này, yêu đến mấy cũng nên dứt tình ngay và luôn - 4

(Ảnh minh họa)

Một trong những điều bạn cần tìm cách thay đổi thay vì chấp nhận trong một mối quan hệ là khi đối phương tìm cách tách bạn ra khỏi gia đình, bạn bè, cố gắng độc chiếm bạn. Người ấy có thể ngấm ngầm làm tất cả mọi chuyện sau lưng bạn và bạn chỉ nhận ra tất cả khi bên bạn không còn bất cứ ai.

Mỗi người luôn cần nhiều hơn chỉ một mối quan hệ xã hội, nên việc anh ta/cô ta không để bạn giao du với ai đồng nghĩa với việc lấy đi của bạn không ít sự động viên, che chở và niềm vui cuộc sống. Với một người ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mình, có nên tiếp tục tiến xa hơn với tình yêu này?

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp