• Zalo

Ngọn núi lửa xanh mướt như bánh trà xanh siêu to dành tặng người yêu thiên nhiên

ChấtThứ Năm, 13/05/2021 09:35:00 +07:00

Khung cảnh tràn ngập sắc xanh của núi Omuro như tưới mát tâm hồn những vị khách phương xa đến tham quan.

Núi Omuro nằm ở bờ biển phía Đông của bán đảo Izu, thuộc tỉnh Shizuoka, cách núi Phú Sĩ khoảng 92 km, cách Tokyo gần 2 tiếng đi xe. Ngọn núi lửa đã ngủ yên, nay được bao phủ bởi thảm cỏ xanh mướt, chỉ có vài cây cao trên đỉnh núi, khiến nó trông như chiếc bánh trà xanh khổng lồ. Đây là điểm đến khá thú vị dành cho người yêu thiên nhiên.

Ngọn núi lửa xanh mướt như bánh trà xanh siêu to dành tặng người yêu thiên nhiên - 1

(Ảnh: Internet)

Ngọn núi này có dốc thoai thoải và không quá cao, chỉ 580m nhưng đây chính là một ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động. Khi hè sang, nơi đây được bao phủ bởi cây cối xanh ngắt và vào những mùa đông nhiều tuyết, ngọn núi này lại được bọc tuyết trắng tinh.

Ngọn núi lửa xanh mướt như bánh trà xanh siêu to dành tặng người yêu thiên nhiên - 2

(Ảnh: Internet)

Ngọn núi lửa xanh mướt như bánh trà xanh siêu to dành tặng người yêu thiên nhiên - 3

(Ảnh: Internet)

Ngọn núi lửa xanh mướt như bánh trà xanh siêu to dành tặng người yêu thiên nhiên - 4

(Ảnh: Internet)

Để lên đến đỉnh Omuro, bạn cần phải đi cáp treo với giá vé là 700 yên (khoảng 150.000 đồng) với người lớn và 350 yên (khoảng 75.000 đồng) đối với trẻ em. Bạn có thể đi dạo bộ vòng quanh miệng núi lửa và ngắm toàn cảnh của cả vùng bán đảo Izu. Vào ngày đẹp trời, bạn có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ, đảo Oshima - hòn đảo lớn gần nhất trong 7 hòn đảo thuộc chuỗi đảo Izu. Khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây sẽ khiến du khách thẫn thờ trong đôi lúc. 

Ngọn núi lửa xanh mướt như bánh trà xanh siêu to dành tặng người yêu thiên nhiên - 5

(Ảnh: Internet)

Ngọn núi lửa xanh mướt như bánh trà xanh siêu to dành tặng người yêu thiên nhiên - 6

(Ảnh: Internet)

Nếu bạn thích trải nghiệm nhiều hơn thay vì chỉ đi bộ và ngắm cảnh đẹp, bạn có thể leo thang xuống miệng núi lửa Omuro và trau dồi kỹ năng bắn cung.

Có thể bạn không tin, nhưng bên trong ngọn núi đã từng phun ra lửa, dung nham, đá vôi và tro bụi này giờ lại có một sân tập bắn cung. Bạn chỉ cần trả 1.000 yên (hơn 200.000 đồng) cho một giờ, gồm phí thuê cung, cung tên, găng tay và phí huấn luyện từ các nhân viên của sân tập bắn.

Một trải nghiệm hấp dẫn không kém dành cho những người ưa mạo hiểm là lượn dù xuống sườn núi Omuro. 

Ngọn núi lửa xanh mướt như bánh trà xanh siêu to dành tặng người yêu thiên nhiên - 7

(Ảnh: Internet)

Sau khi đã thưởng ngoạn mọi điều thú vị trên ngọn núi, bạn có thể ghé tham quan Vườn thú Izu Shaboten, nơi có rất nhiều xương rồng, những loài thực vật khác và một vườn thú cưng lớn.

Ngọn núi lửa xanh mướt như bánh trà xanh siêu to dành tặng người yêu thiên nhiên - 8

(Ảnh: Internet)

Một địa điểm khác tại chân núi Omuro rất thích hợp để tạo ra những bức ảnh check-in xịn sò đó là điểm ngắm hoa anh đào Omuro Yamazakura-no-Sato. Những cây anh đào này được gọi là jugatsu zakura, nghĩa là “Hoa anh đào tháng 10”.

Ngọn núi lửa xanh mướt như bánh trà xanh siêu to dành tặng người yêu thiên nhiên - 9

(Ảnh: Internet)

Hoa bắt đầu nở vào giữa tháng 9 và nhiều loại hoa khác nhau nở rộ đến đầu tháng 5. Vì không phải ai cũng có thể đến Nhật Bản vào mùa xuân, thời điểm chủ yếu để ngắm hoa anh đào và là một phần văn hóa xứ sở mặt trời mọc, nên nơi đây là một lựa chọn tuyệt vời. Núi Omuro là lớp nền hoàn hảo cho bức tranh hoa anh đào nở rộ tuyệt đẹp này.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp