• Zalo

Ngồi vào bàn làm việc, bố nghẹn cổ khi thấy tờ giấy nhắc nhở từ con gái 7 tuổi

TrẻThứ Hai, 09/05/2022 15:00:00 +07:00

Trẻ con là những thiên thần đáng yêu mà bạn sẽ không biết lúc nào chúng có thể làm bạn bất ngờ.

Đừng nghĩ rằng con nít còn nhỏ, vô tư thì không biết gì nhé, trẻ con ngày nay đôi khi có thể khiến người lớn bất ngờ với suy nghĩ già dặn hơn ta tưởng đấy. Mới đây, một ông bố đã chia sẻ về hành động đáng yêu của cô con gái nhỏ nhà mình khiến dân mạng được dịp xuýt xoa. 

“Ở đây đã ai có gia đình và vẫn đang từng ngày phấn đấu để lo tốt hơn cho gia đình không? Khoe với mọi người bát cháo bé 7 tuổi nhà mình nấu.

Không biết bà nhõi con học ở đâu mà hôm nay lại còn bắt bố đi ngủ trước 12h chứ. Ngồi vào bàn làm việc đọc tờ giấy thấy nghẹn cổ mọi người ạ. Nó viết như này để bố nó có động lực thức luôn đến 2h đây mà”.

Theo đó, người bố trong câu chuyện hẳn là thường xuyên phải thức đêm làm việc và hành động này dường như đã thu hút sự chú ý của cô con gái nhỏ 7 tuổi. Thế là cô bé đã nắn nót viết một lời nhắn đầy đáng yêu gửi đến bố mình nhắc nhở về việc đi ngủ sớm trước 12 giờ. 

Ngồi vào bàn làm việc, bố nghẹn cổ khi thấy tờ giấy nhắc nhở từ con gái 7 tuổi - 1

Lời nhắn nắn nót từng chữ của bé gái khuyên bố ngủ sớm. 

Hành động tưởng chừng như rất đỗi bình thường ấy nhưng lại khiến người bố vô cùng xúc động, nghẹn ngào. Hẳn cảm xúc này chỉ những ai đang làm bố mẹ mới hiểu được, khi những đứa con là động lực để mình phấn đấu hằng ngày. Nhìn con không chỉ khôn lớn và hiểu chuyện như thế này, thử hỏi ông bố bà mẹ nào mà không xiêu lòng.

Mảnh giấy nhắn chỉ vỏn vẹn vài từ, nhưng đủ khiến người bố trong câu chuyện như được tiếp thêm động lực để làm việc, cũng như khiến dân mạng cảm thấy vui lây. Không ít người thừa nhận bản thân như “tan chảy” khi đọc được câu chuyện này, tất nhiên đi kèm theo không thể thiếu là những lời khen ngợi hành động đầy tình cảm của cô bé.  

“Nhìn dòng chữ là thấy suy nghĩ, tâm ý, tình cảm thế nào để nắn nót đến vậy rồi. Muốn tan chảy theo”.

“Em bé 7 tuổi mà dễ thương quá”.

“Nét chữ bé con cưng quá, cô bé ấm áp đáng yêu ghê”.

Cersei(Le Nam )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp