• Zalo

Nghẹt thở cung đường uốn lượn ngoạn mục dẫn đến quê hương của Bá tước Dracula

ChấtThứ Tư, 09/03/2022 15:30:00 +07:00

Giữa những ngọn núi Carpathian, nơi được cho là quê hương của Bá tước Dracula, có đoạn đường dài 90 km có thể mang lại cảm giác kinh hãi chẳng kém phim ma cà rồng.

Nằm giữa hai điểm cao nhất của đất nước Romania là Moldoveanu và Negoiu, đường Transfagarasan nối cả khu vực Transylvania với các thành phố Sibiu và Pitesti.

Transfagarasan được xây dựng vào những năm 70 của thế kỉ XX với mục đích chính là tuyến đường dành cho quân sự. Theo tiếng Romania thì tên của con đường mang ý nghĩa là “con đường cao nhất và ấn tượng nhất”.

Nghẹt thở cung đường uốn lượn ngoạn mục dẫn đến quê hương của Bá tước Dracula - 1

 

Cung đường khúc khuỷu này sở hữu những chặng đường làm bạn phải “đứng tim”, và có cảm giác như đang ở trên tàu lượn siêu tốc hành trình cực dài. Đi trên cung đường này, bạn sẽ liên tiếp phải đối mặt với những khúc cua tay áo và đoạn đường vòng, ở độ cao tới 2.034 mét so với mực nước biển.

Nghẹt thở cung đường uốn lượn ngoạn mục dẫn đến quê hương của Bá tước Dracula - 2

 

Nghẹt thở cung đường uốn lượn ngoạn mục dẫn đến quê hương của Bá tước Dracula - 3

 

Khi đã chinh phục con đường huyền thoại này, bạn sẽ được thỏa thích ngắm toàn cảnh ngọn núi xinh đẹp cùng thiên nhiên thơ mộng nơi đây. Những con đường cong gấp khúc giờ đây khi nhìn từ trên cao xuống tựa như những dải lụa mềm, quấn quanh sườn núi, tô điểm thêm cho vẻ thơ mộng của phong cảnh thiên nhiên.

Nghẹt thở cung đường uốn lượn ngoạn mục dẫn đến quê hương của Bá tước Dracula - 4

 

Từ con đường Transfagarasan nhìn về phía Bắc, du khách sẽ bị choáng ngợp với nhiều phong cảnh ngoạn mục. Tọa lạc trên dãy núi Carpathian, con đường còn dẫn du khách đến hồ Balea – một hồ băng có tuổi thọ hàng ngàn năm.

Trong khi đó, điểm tham quan dọc theo phần phía Nam của con đường, gần làng Arefu, là pháo đài Poenari. Lâu đài là nơi ở của bá tước Vlad III Impaler, người truyền cảm hứng cho nhân vật Dracula của Bram Stoker.

Nghẹt thở cung đường uốn lượn ngoạn mục dẫn đến quê hương của Bá tước Dracula - 5

 

Đi trên cung đường Transfagarasan, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vô số cảnh đẹp ở hai bên đường đi, mà còn được trải nghiệm cảm giác nóng bức của mùa hè khi ở dưới chân núi và sự lạnh giá của mùa đông khi lên tới đỉnh.

Rõ ràng, ít có nơi nào có thể mang lại những cảm nhận khác biệt đến như vậy trong một khoảng thời gian ngắn.

Nghẹt thở cung đường uốn lượn ngoạn mục dẫn đến quê hương của Bá tước Dracula - 6

 

Nghẹt thở cung đường uốn lượn ngoạn mục dẫn đến quê hương của Bá tước Dracula - 7

 

Nghẹt thở cung đường uốn lượn ngoạn mục dẫn đến quê hương của Bá tước Dracula - 8

 

Nghẹt thở cung đường uốn lượn ngoạn mục dẫn đến quê hương của Bá tước Dracula - 9

 

Nghẹt thở cung đường uốn lượn ngoạn mục dẫn đến quê hương của Bá tước Dracula - 10

 

Chính sức hút ấy, mà con đường trở thành một điểm đến mang đầy tính thách thức cho những ai yêu thích các môn thể thao mạo hiểm, cảm giác mạnh. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp