• Zalo

Ngả mũ trước nữ phượt thủ 61 tuổi lái xe 'cào cào' phiêu du mọi miền Tổ quốc

ChấtThứ Sáu, 16/04/2021 06:30:00 +07:00

Dù đã ngoài 60, nhưng nữ phượt thủ Lê Thị Bích Thủy vẫn ung dung lái xe địa hình, phiêu du trên mọi miền Tổ quốc.

Dường như ở phượt thủ đặc biệt này, ước mơ xuyên Việt không có tuổi. Ngoài 60, cô Lê Thị Bích Thủy vẫn ung dung chinh phục từ mũi Cà Mau đến đèo Hải Vân, từ những cung đường mê hoặc Đông Bắc, Tây Bắc cho đến vùng miền Tây sông nước mênh mông.

Với vóc dáng gọn gàng, nụ cười rạng rỡ và nhất là cưỡi trên “con cào cào” (chiếc xe địa hình mà dân phượt vẫn luôn mê mẩn), khó tin nổi cô Thủy đã bước sang tuổi 61.

Ngả mũ trước nữ phượt thủ 61 tuổi lái xe 'cào cào' phiêu du mọi miền Tổ quốc - 1

Nữ phượt thủ 61 tuổi rong ruổi cùng chiếc xe cào cào.

Một trong những điểm đến làm cô Thủy nhớ nhất chính là thác Bảy Tầng Păng Tiêng. Từ thôn Păng Tiêng (cách trung tâm Đà Lạt khoảng 30 km), phải đi tiếp khoảng 7 km đường rừng ngoằn ngoèo mới đến được thác.

Ngả mũ trước nữ phượt thủ 61 tuổi lái xe 'cào cào' phiêu du mọi miền Tổ quốc - 2

Cô Thủy nhớ nhất chính là thác Bảy Tầng Păng Tiêng.

Thời điểm nhóm cô chọn nơi này để chinh phục, cái tên thác Păng Tiêng còn vô cùng xa lạ. Muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác, chỉ có một con đường mòn dốc đứng rất khó đi. Thế nhưng, với nữ phượt thủ mê chinh phục những điều mới lạ, điểm đến gian nan này không hề cản được bước chân cô.  

Ngả mũ trước nữ phượt thủ 61 tuổi lái xe 'cào cào' phiêu du mọi miền Tổ quốc - 3

Cô Thủy vui vẻ chụp ảnh check-in tại nơi cô chinh phục.

Kể về hành trình chinh phục ước mơ xuyên Việt, nữ phượt thủ tuổi 61 chia sẻ sau khi dành phần lớn thời gian tuổi trẻ cho con cái, chỉ khi nghỉ hưu cô mới có thời gian theo đuổi ước mơ đi du lịch khắp Việt Nam. Cô đã bắt đầu đi du lịch bằng xe máy với bạn bè và giúp đỡ cộng đồng khó khăn trên suốt hành trình du lịch. Du lịch đường dài bằng xe máy đòi hỏi thể lực và sức bền.

Trong năm năm qua, tinh thần mạnh mẽ, trẻ trung của cô đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thanh niên cũng như những người khác ở cùng độ tuổi khi cô ghé thăm những địa điểm khác nhau và giúp đỡ cộng đồng.

Ngả mũ trước nữ phượt thủ 61 tuổi lái xe 'cào cào' phiêu du mọi miền Tổ quốc - 4

Ở tuổi lục tuần nhưng cô Thủy vẫn luôn khỏe mạnh và nụ cười rạng ngời trên môi.

Du lịch đường dài bằng xe máy đòi hỏi thể lực và sức bền cao. Hơn nữa, chính vì sự thiếu thốn trên đường đi nên việc có được bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng càng khó khăn hơn. Do đó, việc tập thể dục hàng ngày và ăn uống lành mạnh đã giúp cô tăng cường sức bền khi đi du ngoạn.

Nữ phượt thủ tóc hoa râm nở một nụ cười hóm hỉnh khi nhắc đến các con, bởi lẽ chính các con là người đã hiểu và hết lòng ủng hộ cô thực hiện ước mơ, chứ không hề ngăn cản hoặc quá lo lắng với chuyện mẹ đi phượt.

Ngả mũ trước nữ phượt thủ 61 tuổi lái xe 'cào cào' phiêu du mọi miền Tổ quốc - 5

Cô Thủy và chồng mình, cô chú cũng từng có những chặng đường cùng nhau.

 Cô khẳng định: "Người lớn tuổi vẫn có thể có đủ tinh thần và sức lực để theo đuổi giấc mơ của mình và sống một cuộc sống khỏe mạnh, trọn vẹn dù ở bất cứ độ tuổi nào”.

Rachel Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp