• Zalo

Nam sinh Việt từng gây sốt TG khi chạy 8km theo đội bóng Arsenal giờ ra sao?

TrẻChủ Nhật, 09/01/2022 19:00:00 +07:00

Nếu thuộc hội hóng hớt, hẳn bạn vẫn còn nhớ anh chàng “running man” Vũ Xuân Tiến năm nào - người từng bất ngờ nổi như cồn, không chỉ trong nước mà cả quốc tế.

Năm 2013, Arsenal – đội bóng đá danh tiếng tại giải Ngoại hạng Anh đã đến Việt Nam trong chuyến du đấu và có trận đá giao hữu với đội tuyển của chúng ta. Chiều ngày 15/7, chiếc xe bus chở các cầu thủ và ban huấn luyện CLB Arsenal đi tham quan Thủ đô Hà Nội. Khi xe lăn bánh ở khu vực đền Ngọc Sơn, Hồ Gươm, hàng trăm CĐV Pháo thủ đã có mặt và vẫy chào các thần tượng.

Nam sinh Việt từng gây sốt TG khi chạy 8km theo đội bóng Arsenal giờ ra sao? - 1

 

Tuy nhiên một fan hâm mộ của của Arsenal đã khiến nhiều người sững sờ khi quyết định chạy bộ theo xe của đội bóng. Fan hâm mộ đó tên Vũ Xuân Tiến (1993), khi ấy mới 20 tuổi và đang là sinh viên ngành Dược, trường Cao Đẳng Dược Trung Ương Hải Dương.

Nam sinh Việt từng gây sốt TG khi chạy 8km theo đội bóng Arsenal giờ ra sao? - 2

 

Chiều hôm ấy có rất nhiều người chạy bộ theo đoàn xe của Arsenal từ khu vực Bờ Hồ nhưng Vũ Xuân Tiến là người duy nhất chạy theo xe trong suốt 8km. Nam sinh này sau đó lọt vào mắt xanh của các cầu thủ đội Arsenal cũng như lãnh đạo đội bóng. 

Nam sinh Việt từng gây sốt TG khi chạy 8km theo đội bóng Arsenal giờ ra sao? - 3

 

Cậu được đội tuyển mời lên xe giao lưu và chụp ảnh kỷ niệm, tay bắt mặt mừng. Chỉ sau 1 đêm, Vũ Xuân Tiến nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn cả thế giới. Báo chí trong nước và nước ngoài liên tục đưa tin, phỏng vấn câu chuyện của nam sinh này.

Nam sinh Việt từng gây sốt TG khi chạy 8km theo đội bóng Arsenal giờ ra sao? - 4

 

Với sự trợ giúp của giới truyền thông, Xuân Tiến đã được tặng áo đấu ‘xịn' của Arsenal, được tặng vé VIP và được ô tô riêng đưa đến SVĐ Mỹ Đình. Tại đây, Xuân Tiến được báo chí săn đón, được gặp lại cả dàn sao Arsenal. Sau khi nói chuyện với Xuân Tiến, đích thân ‘Giáo sư' Wenger đã có lời mời ‘Running man' sang Anh xem Arsenal thi đấu.

Nam sinh Việt từng gây sốt TG khi chạy 8km theo đội bóng Arsenal giờ ra sao? - 5

 

Nam sinh Việt từng gây sốt TG khi chạy 8km theo đội bóng Arsenal giờ ra sao? - 6

 

Sau sự kiện này, cuộc đời nam sinh bước sang trang mới. Vũ Xuân Tiến phút chốc trở nên nổi tiếng và được hàng triệu người biết đến. Truyền thông sau đó săn đón và gọi Tiến với biệt danh “Running man”. Xuân Tiến nhận được nhiều sự chú ý, mở ra con đường dấn thân vào showbiz. 

Thực tế thì anh chàng này cũng từng tham gia đóng một số MV của các ca sĩ nổi tiếng, trở thành đại sứ thương hiệu cho vài nhãn hàng, hay tham gia trong các chương trình thực tế đình đám lúc bấy giờ.

Nam sinh Việt từng gây sốt TG khi chạy 8km theo đội bóng Arsenal giờ ra sao? - 7

 

Ngoại hình sáng sân khấu, cộng thêm khiếu hài hước khiến Xuân Tiến nhận được thu nhập khủng lúc bấy giờ. Anh chàng còn từng tiết lộ được 1 thương hiệu trả mức lương lên đến 100 triệu/tháng để phát triển thương hiệu nhưng đã từ chối. Nam sinh quyết định tập trung cho việc học.

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, Vũ Xuân Tiến không chọn công việc theo ngành học mà lại rẽ hướng sang làm Biên tập viên.

Nam sinh Việt từng gây sốt TG khi chạy 8km theo đội bóng Arsenal giờ ra sao? - 8

 

Nam sinh Việt từng gây sốt TG khi chạy 8km theo đội bóng Arsenal giờ ra sao? - 9

 

Xuân Tiến trở thành BLV thể thao của Đài truyền hình VTV, theo đuổi được ước mơ đam mê bóng đá của mình. Do tính chất công việc, anh chàng có nhiều cơ hội gặp gỡ với các cầu thủ đội tuyển Việt Nam.

Nam sinh Việt từng gây sốt TG khi chạy 8km theo đội bóng Arsenal giờ ra sao? - 10

 

Có thể nói, khoảnh khắc chạy theo xe đội bóng Arsenal năm nào đã thay đổi ngoạn mục cuộc đời nam sinh này. Điều này vừa giúp Tiến có được thu nhập, lại định hình rõ công việc tương lai sau này.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp