• Zalo

Nam Kang Ho Tao - ngọn núi có tên lạ, hiểm trở nhưng hấp dẫn bậc nhất Tây Bắc

ChấtThứ Bảy, 08/01/2022 16:30:00 +07:00

Nếu đây là lần đầu nghe đến cái tên Nam Kang Ho Tao, thì không có gì lạ, bởi không chỉ ít người biết mà ngọn núi này còn kén người chinh phục bởi sự hiểm trở của nó.

Cái tên lạ hoắc này nghe giống như ở một đất nước khác chứ không phải Việt Nam, thế nhưng nó là một ngọn núi tọa lạc giữa ranh giới của 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu, thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên. Nam Kang Ho Tao có độ cao 2881m so với mực nước biển.

Nơi đây là cung trekking gian nan bậc nhất Tây Bắc với địa hình phức tạp, nguy hiểm, đồng thời cũng là một trong những cung đường đáng leo nhất Việt Nam, theo nhiều dân "ghiền" du lịch chia sẻ.

Nam Kang Ho Tao - ngọn núi có tên lạ, hiểm trở nhưng hấp dẫn bậc nhất Tây Bắc - 1

(Ảnh: Ma Mị)

Địa hình nơi đây nhiều vách đá, đá trơn trượt, dựng đứng, mất thời khá lâu để có thể lên đỉnh núi. Vì thế Nam Kang Ho Tao còn được gọi là "Cung đường hành xác". Nhiều chỗ nếu không có dây bảo hiểm, trườn cả người, bám bằng cả chân và tay thì không thể vượt qua.

Nam Kang Ho Tao - ngọn núi có tên lạ, hiểm trở nhưng hấp dẫn bậc nhất Tây Bắc - 2

(Ảnh: vice.citizen)

Thế nhưng, những điều càng khó chinh phục thì lại càng ẩn chứa sự hấp dẫn. Nam Kang Ho Tao được bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên hùng tráng xen lẫn nét nên thơ với những thác nước và cánh rừng xanh đại ngàn hút mắt. 

Nam Kang Ho Tao - ngọn núi có tên lạ, hiểm trở nhưng hấp dẫn bậc nhất Tây Bắc - 3

(Ảnh: Hai Le Cao)

Nam Kang Ho Tao - ngọn núi có tên lạ, hiểm trở nhưng hấp dẫn bậc nhất Tây Bắc - 4

(Ảnh: Hai Le Cao)

Dù thử thách là vậy, nhiều trekker vẫn nguyện sức chinh phục để được một lần đứng từ đỉnh Nam Kang Ho Tao, phóng tầm mắt ra đường chân trời phía xa tít tắm, chìm trong biển mây thơ mộng và quan trọng hơn hết là cảm giác chiến thắng những giới hạn của bản thân.

Nam Kang Ho Tao - ngọn núi có tên lạ, hiểm trở nhưng hấp dẫn bậc nhất Tây Bắc - 5

(Ảnh: Pixel VN)

Nam Kang Ho Tao - ngọn núi có tên lạ, hiểm trở nhưng hấp dẫn bậc nhất Tây Bắc - 6

(Ảnh: rainstormfilm)

Trên cung đường này, bên cạnh vẻ đẹp của những suối đá, du khách còn được nhìn ngắm những con thác nhỏ xinh với dòng nước mát lành tinh khiết. Vào ngày thứ 2 trên hành trình, du khách sẽ được băng qua những cánh rừng nguyên sinh mát lành, sau đó là một đêm nghỉ ngơi giữa đồi núi đại ngàn. 

Trải qua 2 ngày “hành xác”, bạn sẽ được thiên nhiên ban tặng cho những cảnh đẹp độc đáo với rừng cây Pơ Mu ngàn năm tuổi cùng những cảnh đẹp suối, thác, rừng mang đậm hơi thở tự nhiên.

Nam Kang Ho Tao - ngọn núi có tên lạ, hiểm trở nhưng hấp dẫn bậc nhất Tây Bắc - 7

(Ảnh: Kim Hải)

Nam Kang Ho Tao - ngọn núi có tên lạ, hiểm trở nhưng hấp dẫn bậc nhất Tây Bắc - 8

(Ảnh: Kim Hải)

Theo anh Hai Le Cao, người từng chinh phục Nam Kang Ho Tao chia sẻ, không cần ta đi quá nhanh để vội vã "lên đỉnh". Hãy thong thả đi, vừa đi vừa nhìn ngắm xung quanh hai bên đường, để có thể nhìn hết vẻ đẹp của cung đường trekking này. Khi đó, bạn sẽ nhận ra con đường mình đi hoá ra đậm chất thơ lạ kỳ.

Nam Kang Ho Tao - ngọn núi có tên lạ, hiểm trở nhưng hấp dẫn bậc nhất Tây Bắc - 9

(Ảnh: Hai Le Cao)

Nam Kang Ho Tao - ngọn núi có tên lạ, hiểm trở nhưng hấp dẫn bậc nhất Tây Bắc - 10

(Ảnh: Hai Le Cao)

Thời tiết không quá nóng hoặc không quá lạnh là thích hợp để trekking trên cùng đường thú vị này. Khoảng từ tháng 2 - 3 hoặc tháng 9 - 11 là thời điểm tốt nhất, thời tiết khô ráo và ít sương mù sẽ dễ dàng định hướng hơn.

Nam Kang Ho Tao - ngọn núi có tên lạ, hiểm trở nhưng hấp dẫn bậc nhất Tây Bắc - 11

(Ảnh: tuanwalks)

Để có một chuyến tham quan Nam Kang Ho Tao trọn vẹn bạn cần liên hệ các đơn vị tổ chức leo núi và lựa chọn porter, người dẫn đường để đưa bạn đi đúng hướng trên cung đường này. Ngoài ra, chinh phục Nam Kang Ho Tao không dành cho những người mới leo núi lần đầu bởi vì nó vất vả và không dễ dàng chút nào. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp