• Zalo

Mỹ nhân Cbiz ngâm tiền từ thiện: Thắng kiện nhưng tiếng xấu theo muôn đời

ShowbizThứ Hai, 24/01/2022 15:30:00 +07:00

Hứa hẹn hỗ trợ cho trẻ em khuyết tật nhưng mỹ nhân này lại chậm trễ đến 3 năm, mãi đến khi bị bóc phốt mới lật đật thực hiện lời hứa.

Có thể nói từ thiện là hai từ nhạy cảm nhất suốt nhiều tháng qua. Nhưng với những ai theo dõi giới giải trí Hoa ngữ thì đây đã là chủ đề nóng sốt từ năm 2018, khi Dương Mịch bị bóc phốt gian dối trong quá trình làm thiện nguyện.

Mỹ nhân Cbiz ngâm tiền từ thiện: Thắng kiện nhưng tiếng xấu theo muôn đời - 1

Dương Mịch - mỹ nhân ngâm tiền từ thiện rúng động Cbiz một thời.

Là mỹ nhân đình đám trong Cbiz, Dương Mịch không chỉ xây dựng sự nghiệp diễn xuất thành công mà còn được công chúng yêu mến vì luôn có tên trong danh sách những ngôi sao chăm chỉ làm từ thiện.

Thế nhưng, tháng 3/2018, cô bị Lý Manh - người trung gian triển khai dự án Thiên sứ xe lăn Trung Quốc bóc phốt việc "ngâm" tiền từ thiện. 

Mỹ nhân Cbiz ngâm tiền từ thiện: Thắng kiện nhưng tiếng xấu theo muôn đời - 2

Người đứng lên tố cáo Dương Mịch gian dối.

Cụ thể, Lý Manh cho biết vào năm 2014, Dương Mịch và chồng cũ Lưu Khải Uy đã hứa quyên góp từ thiện 100.000 tệ (358 triệu đồng), số tiền này được dùng để mua 100 chiếc gậy và 50 máy đánh chữ cho trường học người khuyết tật. Tuy nhiên, sau 3 năm, trẻ em nơi này vẫn chưa nhận được quà như lời Dương Mịch hứa.

Mỹ nhân Cbiz ngâm tiền từ thiện: Thắng kiện nhưng tiếng xấu theo muôn đời - 3

Dương Mịch nhanh chóng quyên góp bổ sung sau khi bị bóc phốt.

Bài đăng khiến danh tiếng Dương Mịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nữ diễn viên nhanh chóng nhận sai và xin lỗi công khai, đồng thời thực hiện lời hứa 3 năm trước. Tuy nhiên, hình ảnh người đẹp nhân ái khi xưa đã bị vấy bẩn, dư luận hết lời chỉ trích, mỉa mai nàng Bạch Thiển.

Chưa dừng lại ở đó, bên Lý Manh còn đâm đơn kiện lên tòa án nhân dân Tây Thành - Bắc Kinh. Anh cho rằng, sự chậm trễ của Dương Mịch đã khiến anh bị xâm phạm danh dự, trở thành kẻ thất hứa bất đắc dĩ. Người này yêu cầu Dương Mịch phải công khai xin lỗi và bồi thường những tổn thất.

Mỹ nhân Cbiz ngâm tiền từ thiện: Thắng kiện nhưng tiếng xấu theo muôn đời - 4

Từng nhận giải thưởng về từ thiện, nay Dương Mịch lại bị kiện vì hành vi gian dối.

Tuy nhiên, tòa án đã xử Dương Mịch thắng kiện vì nữ diễn viên đã công khai xin lỗi và đã bổ sung việc quyên góp như đã hứa. Vì lẽ đó, không có đủ bằng chứng để cấu thành tội xâm phạm danh dự.

Dù thắng kiện, danh tiếng của Dương Mịch cũng không thể cứu vãn. Thời điểm đó, cô bị nhiều tờ báo chính thống nêu tên như một điển hình của việc vi phạm các điều lệ về công tác từ thiện. Sau này, dù tham gia rất nhiều công tác thiện nguyện nhưng Dương Mịch đã không còn được vinh danh thêm một lần nào ở giải thưởng Từ Thiện Trung Quốc. Đây chính là bài học đắt giá nhất cho những ngôi sao gian dối khi làm từ thiện.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !