• Zalo

Mì thảy: Món mì độc đáo, khi ăn phải tung hứng lên tới 1,5m mới đúng kiểu

ChấtThứ Hai, 09/08/2021 12:45:00 +07:00

Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với nhiều hải sản tươi ngon mà còn có hàng loạt món ăn độc lạ, hấp dẫn khác, ai đến đây cũng không thể kiềm lòng được.

Ngoài hải sản thì Vũng Tàu còn có một số món ăn đặc trưng nổi tiếng khác, trong số đó có một món mì vô cùng độc đáo và kỳ lạ từ cái tên đến cách chế biến. Đó chính là món mì thảy.

Mì thảy: Món mì độc đáo, khi ăn phải tung hứng lên tới 1,5m mới đúng kiểu - 1

Ảnh minh họa

Một trong những địa chỉ bán món mì này nổi tiếng nhất ở Vũng Tàu là quán mì thảy Nghiệp Ký. Không giống với những kiểu mì ở Việt Nam, món mì này được làm theo kiểu của người Hoa. Sợi mì là do quán tự làm bằng trứng gà nguyên chất nên giữ được độ dai, béo thơm và rất vừa miệng. Bên cạnh đó, phần nước dùng được ninh từ xương hầm và sườn non trong veo, không thấy váng mỡ và vẫn giữ được độ trong vắt, đậm đà.

Mì thảy: Món mì độc đáo, khi ăn phải tung hứng lên tới 1,5m mới đúng kiểu - 2

Ảnh minh họa

Sở dĩ gọi là mì thảy vì thực khách không chỉ đến ăn mì mà còn được chứng kiến màn “thảy” (quăng, ném) mì điệu nghệ của người chủ quán. 

Mì được chia thành từng vắt đều nhau, cho vào chiếc vợt chuyên dụng để trụng nước sôi. Vừa trụng, người chủ quán vừa “thảy” mì lên không trung (cao khoảng 1,5m) rất điệu nghệ, sau đó đón mì rơi xuống bằng chiếc vợt, “thảy” thêm mấy vòng nữa cho ráo nước rồi mới đổ vào tô.

Mì thảy: Món mì độc đáo, khi ăn phải tung hứng lên tới 1,5m mới đúng kiểu - 3

Ảnh minh họa

Trải qua mấy đời chủ cha truyền con nối, tiệm mì Nghiệp Ký này vẫn giữ vững được phong độ suốt bao đời. Một số loại củ ngọt khi thêm vào nước dùng giữ được vị thanh thơm và phần bò viên to trong mì rất dai, cắn sần sật vừa miệng.

Mì thảy: Món mì độc đáo, khi ăn phải tung hứng lên tới 1,5m mới đúng kiểu - 4

Ảnh minh họa

Độc đáo hơn, phần hoành thánh được chế biến theo đúng kiểu người Hoa, nêm nếm vừa đủ nên ăn không bị nhanh ngán. Nhiều người cũng đánh giá là món mì này không chỉ ngon miệng mà còn rất ngon mắt. Ngoài bán mì thảy, quán còn bán cả hủ tiếu nữa nên bạn có thể lựa chọn giữa 2 loại nhé!

Mì thảy: Món mì độc đáo, khi ăn phải tung hứng lên tới 1,5m mới đúng kiểu - 5

Ảnh minh họa

Mì thảy: Món mì độc đáo, khi ăn phải tung hứng lên tới 1,5m mới đúng kiểu - 6

Ảnh: Foody

Nhờ danh tiếng “thảy” mì gia truyền nên quán tương đối đông khách trong những giờ cao điểm. Do đó, khi đến đây ăn, bạn sẽ khó tránh khỏi cảnh phải đợi chờ mất một lúc. Bù lại thì quán trông thoáng mát, sạch sẽ, nhân viên nhanh nhẹn, niềm nở nên dù đợi một chút cũng không khiến nhiều người phải thất vọng.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !