• Zalo

Mê vẽ giải phẫu cơ thể người trên bảng, nam giáo viên bất ngờ nổi tiếng như cồn

TrẻThứ Ba, 10/05/2022 18:00:00 +07:00

Zhong Quanbin, một giáo viên trẻ tại Đại học Khoa học và Công nghệ Shude, Đài Loan, từng nổi như cồn trên mạng nhờ những bức vẽ giải phẫu cực kỳ chân thực của mình.

Chỉ sử dụng một chiếc thước kẻ và các viên phấn, Zhong Quanbin có thể tạo ra những bức vẽ giải phẫu học trên bảng đen chi tiết đến kinh ngạc.

Từ những mô tả về toàn bộ cấu trúc xương người cho đến các các bộ phận như mắt người nhìn từ nhiều góc độ khác nhau..., có thể thấy nam giáo viên hiểu biết rất vững về giải phẫu người cũng như sở hữu tài năng vẽ bẩm sinh. 

Mê vẽ giải phẫu cơ thể người trên bảng, nam giáo viên bất ngờ nổi tiếng như cồn - 1

Những hình ảnh chi tiết đến từng milimet về xương người được nam giáo viên vẽ hoàn toàn bằng phấn. 

Mê vẽ giải phẫu cơ thể người trên bảng, nam giáo viên bất ngờ nổi tiếng như cồn - 2

 

Mê vẽ giải phẫu cơ thể người trên bảng, nam giáo viên bất ngờ nổi tiếng như cồn - 3

Zhong khiến nhiều người kinh ngạc khi có thể hoàn thiện những tác phẩm minh họa về cơ thể người, giải phẫu học mặc dù không phải giảng viên ngành Y. 

Được biết, Zhong Quanbin dạy minh họa Giải phẫu và Kỹ năng vẽ tại Khoa Thiết kế Truyền thông Thị giác, tại Đại học Shute.

Zhong vẽ giỏi đến mức anh ấy đã được một số trường y khoa, cả ở Đài Loan và ở Trung Quốc hoặc Nhật Bản ủy nhiệm để dạy cho sinh viên của họ cách để vẽ cơ thể con người.

Mê vẽ giải phẫu cơ thể người trên bảng, nam giáo viên bất ngờ nổi tiếng như cồn - 4

Cơ duyên nghề dạy đến với Zhong rất tình cờ, bắt nguồn từ những hình ảnh tác phẩm vẽ trên bảng mà anh đăng tải lên mạng xã hội. 

Mê vẽ giải phẫu cơ thể người trên bảng, nam giáo viên bất ngờ nổi tiếng như cồn - 5

 

“Vâng, chúng tôi có một cuốn sách giáo khoa. Nhưng chúng tôi không đọc nó, chúng tôi vẽ nó”, Zhong nói về lớp học của mình tại Đại học Shute. “Sinh viên theo học chuyên ngành này không thể học bằng cách chỉ đọc những hình ảnh trên sách. Thay vào đó, chúng tôi học trong khi vẽ. Ở các buổi học của tôi, học sinh phải vẽ những gì tôi đang trình diễn trên bảng đen”.

Mê vẽ giải phẫu cơ thể người trên bảng, nam giáo viên bất ngờ nổi tiếng như cồn - 6

 

Mê vẽ giải phẫu cơ thể người trên bảng, nam giáo viên bất ngờ nổi tiếng như cồn - 7

Tất cả những hình ảnh phức tạp này được vị giáo viên thực hiện hoàn toàn bằng phấn.

Ban đầu, Zhong Quanbin không có hứng thú với y học, nhưng vì những bức vẽ tay ấn tượng về bộ xương được chia sẻ trên mạng xã hội, anh đã được thuê làm giáo viên tại trường Cao đẳng Y tế Hạ Môn để dạy các sinh viên y khoa vẽ cơ thể người, cũng như cách cấu tạo các vị trí của xương, cơ và các cơ quan nội tạng.

Vì vậy, anh ấy bắt đầu nghiên cứu giải phẫu người và thậm chí còn giỏi hơn khi vẽ nó, điều này đã biến Zhong trở thành một nghệ sĩ/chuyên gia về giải phẫu người!

Mê vẽ giải phẫu cơ thể người trên bảng, nam giáo viên bất ngờ nổi tiếng như cồn - 8

Không chỉ được mời giảng dạy trên các giảng đường Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Zhong còn từng xuất hiện trên chương trình truyền hình bởi tài năng của mình. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp