• Zalo

MC Lại Văn Sâm và cơ duyên gặp được quý nhân khi đang phụ mẹ vợ ở chợ Đồng Xuân

ShowbizThứ Ba, 10/05/2022 19:00:00 +07:00

Trước khi trở thành MC kỳ cựu ở VTV, Lại Văn Sâm từng có quãng thời gian thất nghiệp, mỗi ngày đều ra chợ Đồng Xuân bán hàng giúp mẹ vợ.

Trong hàng ngũ những MC kỳ cựu của Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm là cái tên rất được khán giả yêu mến sau những thành công của loạt chương trình như Ai là triệu phú, Chiếc nón kỳ diệu, Chúng tôi là chiến sĩ, Ký ức vui vẻ,...

MC Lại Văn Sâm và cơ duyên gặp được quý nhân khi đang phụ mẹ vợ ở chợ Đồng Xuân - 1

MC Lại Văn Sâm là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình.

Ngoài hình ảnh một MC với lối dẫn dắt duyên dáng, hóm hỉnh, nhà báo Lại Văn Sâm còn được yêu mến bởi lối sống giản dị, không màu mè phía sau cánh gà. Rũ bỏ những bộ vest trang trọng thường thấy, ông trở về làm một người chồng, người cha bình dị với áo thun, quần jeans, thích dành thời gian cho gia đình và những sở thích riêng như bóng đá.

MC Lại Văn Sâm và cơ duyên gặp được quý nhân khi đang phụ mẹ vợ ở chợ Đồng Xuân - 2

Phía sau cánh gà, ông là một người sống giản dị.

MC Lại Văn Sâm và cơ duyên gặp được quý nhân khi đang phụ mẹ vợ ở chợ Đồng Xuân - 3

Sở thích của ông là xem bóng đá cùng con trai Lại Bắc Hải Đăng.

Nổi tiếng là người có kiến thức sâu rộng nhưng ông chưa khi nào ngừng học hỏi. Trong những lúc rảnh rỗi, MC Lại Văn Sâm lại tìm đến sách báo để nâng cao sự hiểu biết. 

Nhận xét về ông, khán giả thường hay dùng cụm từ “MC không có antifan” để miêu tả, cho thấy ông đã có một sự nghiệp thành công và đáng ngưỡng mộ như thế nào. Nhưng cũng như nhiều người khác, MC Lại Văn Sâm phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách mới chạm được đến thành công.

MC Lại Văn Sâm và cơ duyên gặp được quý nhân khi đang phụ mẹ vợ ở chợ Đồng Xuân - 4

Để được gọi với danh xưng "MC quốc dân", ông cũng từng trải qua nhiều khó khăn.

Về nước sau 12 năm du học ở Nga, ông từng không thể kiếm được việc làm. Thời gian này, MC Lại Văn Sâm đã kết hôn, bà xã của ông cũng là một du học sinh Nga. Trong giai đoạn chưa có công ăn việc làm ổn định, MC Lại Văn Sâm thường ra chợ Đồng Xuân để phụ mẹ vợ bán hàng mỹ nghệ. Cũng nhờ đó mà ông gặp được quý nhân, người đã giới thiệu ông vào làm ở VTV.

MC Lại Văn Sâm và cơ duyên gặp được quý nhân khi đang phụ mẹ vợ ở chợ Đồng Xuân - 5

Nhờ một người quen giới thiệu, MC Lại Văn Sâm mới vào làm ở VTV.

MC Lại Văn Sâm không chia sẻ chi tiết về người bạn đặc biệt này, ông chỉ kể lại cảm xúc lúc ấy: “Đột nhiên, có một người giới thiệu tôi đến cơ quan, nói rằng sẽ tuyển dụng người học tiếng Nga. Tôi lúc đó rất hăm hở”.

Nhờ cơ hội này, MC Lại Văn Sâm được làm việc trong Đài Truyền hình Việt Nam và sau này là một trong những cán bộ chủ chốt của đài. Thời gian đầu, ông làm phiên dịch cho bản tin thể thao từ đài Hoa Sen của Liên Xô sang tiếng Việt. 

Tiếp đến, ông phụ trách biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Liên Xô và thế giới hàng tuần. Dần dần, MC Lại Văn Sâm được giao nhiều vị trí và công việc mới, cho đến khi trở thành MC quen mặt trên sóng truyền hình quốc gia.

MC Lại Văn Sâm và cơ duyên gặp được quý nhân khi đang phụ mẹ vợ ở chợ Đồng Xuân - 6

Tại giải Mai Vàng 1996, Lại Văn Sâm giành được giải Người dẫn chương trình được yêu thích nhất.

MC Lại Văn Sâm cũng cảm thấy biết ơn bà xã và cho rằng nếu không có vợ thì đã không có mình của ngày hôm nay. “Và nếu không gặp cô ấy, không vào gia đình ấy sẽ không có việc tôi phụ mẹ vợ bán hàng ở chợ Đồng Xuân, và nhờ đứng phụ bán hàng tôi đã gặp được người giới thiệu tôi vào làm ở VTV”, ông chia sẻ.

MC Lại Văn Sâm và cơ duyên gặp được quý nhân khi đang phụ mẹ vợ ở chợ Đồng Xuân - 7

MC Lại Văn Sâm cảm thấy biết ơn vì đã gặp được vợ.

Trải qua những ngày tháng ấy, MC Lại Văn Sâm không thể quên được những người đã giúp đỡ và song hành cùng ông trong suốt sự nghiệp. Hiện tại, ông đã nghỉ hưu và chỉ nhận dẫn dắt một vài chương trình. Thời gian còn lại, ông dành trọn cho gia đình, đưa bà xã đi du lịch hoặc tháp tùng vợ đi công tác.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !