Màn đá phạt góc kiểu ‘ruồi bu’ khiến Việt Nam thua đau gây tranh cãi trên MXH
  • Zalo

Màn đá phạt góc kiểu ‘ruồi bu’ khiến Việt Nam thua đau gây tranh cãi trên MXH

Trẻ Thứ Tư, 13/10/2021 10:48:52 +07:00

Quả dàn xếp đá phạt có phần lạ lùng này vẫn đang là chủ đề bàn cãi của cư dân mạng bên cạnh sự “khó hiểu” của Var.

Việt Nam có trận đấu thứ 4 ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp Oman. Thầy trò HLV Park Hang-sao có màn mở tỷ số trước nhờ bàn lập công của Tiến Linh sau một pha tranh chấp bóng kỹ thuật của Hồ Tấn Tài. Tuy nhiên, ngay sau đó, tuyển Oman đã nhanh chóng có bàn gỡ hòa ở phút bù giờ hiệp 1 và có thêm 2 bàn thắng vào hiệp 2 để khép lại tỷ số 3 - 1. 

Đáng chú ý, ngay sau trận đấu đã có rất nhiều bài viết tranh cãi về những tình huống trên sân, đặc biệt hình ảnh cách dàn xếp đá phạt góc khá dị của tuyển Oman dẫn đến bàn thua đau thứ 2 của thầy trò HLV Park. 

Màn đá phạt góc kiểu ‘ruồi bu’ khiến Việt Nam thua đau gây tranh cãi trên MXH - 1

 

Có không ít ý kiến cho rằng lần đầu tiên nhìn thấy tình huống dàn xếp đá phạt lạ lùng như vậy và thậm chí còn đặt tên là kiểu đá phạt “ruồi bu”. Bên cạnh đó, số khác lại bình luận cho biết đây không phải là lần đầu tiên có đội bóng áp dụng kiểu đá phạt như vậy và phân tích lý do bàn thắng được công nhận. 

"Từ lúc cha sinh mẹ đẻ, từ lúc coi đá bóng tới giờ chưa bao giờ thấy đá kiểu này bao giờ luôn á. Việt Nam nghỉ đá luôn đi ép quá", bình luận từ cư dân mạng.

Màn đá phạt góc kiểu ‘ruồi bu’ khiến Việt Nam thua đau gây tranh cãi trên MXH - 2

 

Màn đá phạt góc kiểu ‘ruồi bu’ khiến Việt Nam thua đau gây tranh cãi trên MXH - 3

 

"Không hiểu sao mấy trái góc đó mà trọng tài không nói gì ạ. Bản thân em là người thường xuyên theo dõi các giải bóng lớn và những tình huống phạt góc như thế này là không được vì không được vi phạm khu vực chơi của thủ môn, nếu thủ môn bị tác động thì coi như là lỗi rồi."

Màn đá phạt góc kiểu ‘ruồi bu’ khiến Việt Nam thua đau gây tranh cãi trên MXH - 4

 

Một số khác lại cho rằng tình huống đá phạt góc kiểu này không quá lạ và hoàn toàn hợp lệ. "Anh em nào xem ngoại hạng Anh sẽ thấy gôn bị như này thường xuyên, hậu vệ không cần can thiệp quá đông trong tình huống này, khi đá phạt góc thẳng vào vị trí này, tiền đạo đội bạn tranh chấp sẽ phạm lỗi thủ môn."

"Luật Fifa không cấm phạt góc kiểu này. Nhưng không phải đội nào cũng dám dùng cách phạt góc như này. Vì cả đội ở trong vòng 5m50, nếu thủ môn hay đội mình phá được bóng lên thì đội bạn rất dễ bị phản công. Nhưng Oman biết đội mình không nhanh và khỏe bằng họ nên họ mới áp dụng.

Tình huống phạt góc này thì thủ môn mình hơi non kinh nghiệm, lại không đủ cao để quan sát đường bóng. Nói chung Oman đã nghiên cứu quá kĩ đội mình và áp dụng kiểu phạt góc khó chịu này."

Màn đá phạt góc kiểu ‘ruồi bu’ khiến Việt Nam thua đau gây tranh cãi trên MXH - 5

 

Dù trận đấu đã khép lại nhưng những tranh cãi xoay quanh 90 phút trên sân giữa hai đội vẫn là chủ đề bàn tán của cả fan bóng đá lẫn cộng đồng mạng. Bạn thấy sao về tình huống dàn xếp đá phạt kì lạ này?

Cersei (Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Màn đá phạt góc kiểu ‘ruồi bu’ khiến Việt Nam thua đau gây tranh cãi trên MXH" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp