• Zalo

Mâm cỗ lạ khiến cô gái tìm mỏi mắt không ra đĩa thịt gà, dân mạng cũng rối theo

TrẻThứ Hai, 10/01/2022 20:00:00 +07:00

Hình ảnh mâm cỗ lạ mắt này khiến không ít bạn trẻ ngạc nhiên và tò mò.

Những dịp lễ lạt hay Tết đến xuân về cũng là dịp mọi người quây quần, chăm chút cho từng mâm cỗ. Ngoại trừ những món ăn mà ai cũng biết như thịt đông, thịt kho hột vịt, giò - chả, nem, gà luộc... thì vẫn có những nơi sở hữu mâm cỗ độc lạ mà nhiều bạn trẻ chưa từng biết tới.

Cũng bởi vì vậy mà một nàng dâu rơi vào tình huống vô cùng khó xử, đó chính là không phân biệt nổi đĩa thịt gà trong mâm cỗ...

Mâm cỗ lạ khiến cô gái tìm mỏi mắt không ra đĩa thịt gà, dân mạng cũng rối theo - 1

 

Cách đây không lâu trên mạng xã hội, dân tình xôn xao về câu chuyện một nàng dâu được mẹ chồng nhờ đi lấy đĩa thịt gà trên mâm cỗ, ấy vậy mà tìm "mỏi mắt" vẫn không thấy đâu. Đính kèm là hình ảnh một mâm cỗ khá hoành tráng và được xếp rất gọn ghẽ. 

Hóa ra, do người chặt thịt gà sắp xếp quá giỏi khiến dĩa thịt gà như “ẩn thân” giữa mâm cỗ đầy. Khác với kiểu chặt gà và xếp theo hình dáng của chúng, mâm cỗ này lại đặt gà vừa khít với chiếc đĩa tròn rất khéo léo, khiến dân ít vào bếp nhìn sơ khó mà nhận ra. 

Mâm cỗ lạ khiến cô gái tìm mỏi mắt không ra đĩa thịt gà, dân mạng cũng rối theo - 2

 

Đây là cách xếp được những người chặt thịt gà có kinh nghiệm áp dụng. Đầu tiên, sau khi chặt xong, người ta sẽ xếp xuống một chiếc đĩa, để phần da của các miếng xuống dưới, tiếp xúc với mặt đĩa rồi xếp những miếng khác lên trên. Sau đó, sử dụng một chiếc đĩa khác úp lên, lật ngược lại. Kết quả là đĩa thịt gà vàng ươm, gọn gàng tới mức khó nhận ra như thế này đây!

Cách chặt thịt gà này xuất hiện phổ biến trong mâm cỗ của những gia đình ở làng Diệc (Tân Hoà, Hưng Hà, Thái Bình). Ngoài ra, ở nhiều nơi khác cũng áp dụng cách làm này. 

Mâm cỗ lạ khiến cô gái tìm mỏi mắt không ra đĩa thịt gà, dân mạng cũng rối theo - 3

 

Người dân ở làng Diệc hầu như ai cũng phải biết bày biện mâm cỗ này, đặc biệt là cách rán con cá nằm võng, sao cho miệng mỏ to, cá cong vút lên như đang nằm võng.

Khâu "khổ" nhất là rán cá, sau khi đặt lên võng tre để định hình, người làm phải dùng muôi, rán đều lên mặt con cá. Quá trình này tốn gần 10 tiếng đồng hồ, khiến nhiều người đùa rằng để làm dâu làng Diệc không phải điều dễ dàng.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp