• Zalo

Ly kỳ chuyện chú gà bị mất đầu vẫn sống khỏe, đi diễn khắp nơi kiếm bộn tiền

TrẻThứ Năm, 14/10/2021 21:15:00 +07:00

Con gà sau khi bị “làm thịt” vẫn chạy loanh quanh trong sân như chưa có chuyện gì xảy ra.

Gà không đầu Mike, hay còn được biết đến với cái tên Mike kỳ lạ (Miracle Mike) là một chú gà trống 5 tháng tuổi, từng sống vui vẻ tại một trang trại thành phố Fruita, bang Colorado, Mỹ. Vào một buổi tối mùa thu năm 1945, Lloyd Olsen - chủ của trang trại, quyết định rằng đã đến lúc làm thịt chú gà này.

Tuy nhiên, sau khi bị chặt đầu, chú gà trống vẫn không chết, nó đứng dậy và chạy không ngừng. "Đầu gà rơi xuống và nó vẫn còn sống, chạy loanh quanh", Troy Waters, chắt của cặp vợ chồng Lloyd và cũng là một nông dân ở Fruita, kể lại. Con vật sau khi bị cắt cổ vẫn lảng vảng bên trong sân như chưa có chuyện gì xảy ra.

Ly kỳ chuyện chú gà bị mất đầu vẫn sống khỏe, đi diễn khắp nơi kiếm bộn tiền  - 1

 

Lloyd cũng không mấy quan tâm và trở về nhà ngủ để sáng mai tiến hành chế biến con gà. Tuy nhiên, đến buổi sáng hôm sau, họ phát hiện ra con gà đang ngủ và vẫn sống.

Quá bất ngờ, Lloyd quyết định đặt tên cho chú gà là Mike và chăm sóc nó thật tận tình. Mike cố gắng mổ thức ăn nhưng không được. Chính vì thế, mỗi ngày, Mike được chủ sử dụng dụng cụ nhỏ mắt bơm thức ăn lỏng, bao gồm ngũ cốc và nước, vào thẳng thực quản. Từ đây, cuộc hành trình của chú gà kỳ diệu bắt đầu.

Ly kỳ chuyện chú gà bị mất đầu vẫn sống khỏe, đi diễn khắp nơi kiếm bộn tiền  - 2

 

Sự tồn tại như một phép màu của Mike trở thành đề tài bàn tán của tất cả mọi người trong khu vực. Lloyd cũng đi khắp chợ khoe về chú gà không đầu của mình và thắng được rất nhiều tiền từ những vụ cá độ.

Tiếng lành đồn xa, các đài truyền hình thi nhau đến tìm Lloyd để phỏng vấn về Mike. Một nhà tổ chức sự kiện cũng lặn lội từ thành phố Salt Lake, Utah đến đây để nhìn tận mắt, sờ tận tay chú gà, gọi nó là "Mike kỳ diệu". Sau đó, Lloyd nhận lời người này đưa Mike đi khắp nơi để trình diễn.

Ly kỳ chuyện chú gà bị mất đầu vẫn sống khỏe, đi diễn khắp nơi kiếm bộn tiền  - 3

 

Tiếp đến, Mike cùng chủ nhân của mình lên đường cho chuyến lưu diễn. Thời đó, khán giả phải chấp nhận bỏ ra 25 cent để có thể được vào xem chú gà không đầu đi lại như bình thường. Tạp chí Life còn chụp cho Mike nguyên bộ ảnh để đời và 1 trong số đó cho thấy khoảnh khắc chú gà đang nhảy.

Sự nổi tiếng của Mike đã khiến chủ nhân của nó kiếm bộn tiền. Thời đỉnh cao, trung bình chú gà kiếm được khoảng 4.500 USD/tháng từ các tour trình diễn. Giá trị của chú gà này khi ấy ước tính vào khoảng 10.000 USD.

Ly kỳ chuyện chú gà bị mất đầu vẫn sống khỏe, đi diễn khắp nơi kiếm bộn tiền  - 4

 

Từng thoát chết thần kỳ, nhưng Mike lại qua đời theo một cách vô cùng... lãng xẹt. Chú gà này chết vì bị hóc bởi một vài hạt ngô vào ngày 17/3/1947 - tức 18 tháng sau khi xảy ra sự kiện làm thay đổi cuộc đời của nó.

Chú gà không đầu Mike nổi tiếng đã được dựng một bức tượng tại thành phố Fruita, Colorado (Mỹ). Thậm chí, người ta còn tổ chức một lễ hội gà không đầu hàng năm để tưởng nhớ tới chú gà không đầu kỳ lạ này.

Ly kỳ chuyện chú gà bị mất đầu vẫn sống khỏe, đi diễn khắp nơi kiếm bộn tiền  - 5

 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp