• Zalo

Loại quả nhìn như củ nhưng lại mọc trên dây leo ‘thách thức’ dân mạng đoán tên

TrẻThứ Bảy, 23/10/2021 19:39:35 +07:00

Đoạn video khiến không ít người “vò đầu bứt tai” vì khó nghĩ.

Mới đây, dân mạng được phen ngỡ ngàng trước một loại quả lạ do thanh niên chia sẻ. Trong video, người này khẳng định 95% dân mạng sẽ không biết tên gọi của nó.

Theo đó, đoạn video ngắn quay lại cảnh một loại củ nửa giống khoai, nửa lại như củ sắn. Lạ lùng hơn là nó lại mọc trên giàn dây như một loại quả chứ không phải củ. 

Ngay lập tức, loại củ - quả kỳ lạ này đã thu hút sự tò mò của dân mạng và thay nhau tìm câu trả lời. Quả như lời dự đoán của anh chàng chủ video, có không ít loại củ được nêu tên nhưng hầu hết đều không chính xác như: củ sắn, củ mỡ, hoài sơn, củ từ,...

Loại quả nhìn như củ nhưng lại mọc trên dây leo ‘thách thức’ dân mạng đoán tên - 1

 

Loại quả nhìn như củ nhưng lại mọc trên dây leo ‘thách thức’ dân mạng đoán tên - 2

 

Sau cùng, nhiều người đã đồng ý với một ý kiến cho biết đây là khoai tây dây, còn gọi là khoai tây không khí hay khoai tây dây leo, là một thành viên của họ hàng khoai mỡ có nguồn gốc ở châu Á và châu Phi cận sa mạc Sahara.

Ở Việt Nam, giống khoai này xuất hiện nhiều ở các bìa rừng thuộc vùng đất đỏ bazan. Chúng là giống cây thân leo khá cao, tán cây phát triển nhanh và cho rất nhiều quả. Thông thường, chúng sẽ ra quả vào mùa thu và mùa đông.

Loại quả nhìn như củ nhưng lại mọc trên dây leo ‘thách thức’ dân mạng đoán tên - 3

 

Để nhận biết loại khoai này rất dễ, với lớp vỏ bên ngoài củ khoai có thể bóc ra, và bên trong lớp vỏ xanh có nhớt. Khoai tây không khí có củ to đến 2kg, 3kg thậm chí 4kg.

Vì vậy nếu sau này có ai đó thay đổi cách gọi khoai tây từ "củ" sang "quả" hay "trái" thì bạn cũng chớ vội nghĩ rằng họ đã sai nhé. Bởi thực tế, không chỉ có những giống khoai tây mọc thành củ trong lòng đất mà còn có giống khoai tây lạ mọc thành quả như loại khoai này đấy.

Cersei(phucdang66_98)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp