• Zalo

Lỡ tông gà con, bé trai nức nở cầm tiền lẻ đưa gà vào viện xin bác sĩ cứu chữa

TrẻThứ Sáu, 20/08/2021 19:00:00 +07:00

Hành động đáng yêu của cậu bé đã nhận về vô số lượt chia sẻ và lời khen ngợi.

Theo đó, cậu bé này tên là Derek C Lalchhanhima, 6 tuổi, sống tại Sairang thuộc bang Mizoram, Ấn Độ. Vào ngày hôm đó, Derek vô tình tông phải chú gà nhà hàng xóm khi đang đạp xe. Sau đó, cậu bé mang chú gà bị thương tới bệnh viện gần nhất với 10 rupee (hơn 3 nghìn đồng) - tất cả số tiền trong túi mà cậu bé có - nhờ các bác sĩ giúp đỡ.

Ấn tượng trước hành động ngây thơ của cậu bé, một người tên Sanga đã chụp ảnh lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Bức ảnh nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng với hơn 125 nghìn lượt thích và 87 nghìn lượt chia sẻ chỉ sau ít ngày đăng tải.

Lỡ tông gà con, bé trai nức nở cầm tiền lẻ đưa gà vào viện xin bác sĩ cứu chữa - 1

Hình ảnh cậu bé cầm theo con gà cùng tờ tiền lẻ để đưa nó đi cứu chữa.

Phần lớn mọi người đều cảm thấy hành động của bé trai rất ngây thơ, đáng yêu và không ngừng khen ngợi cậu bé có trách nhiệm. Riêng Sanga viết: “Hành động ngây thơ của cậu bé thật đáng để học hỏi, đó là sự thông minh và lòng tốt sẽ đi đôi với nhau. Cảm ơn cậu bé vì hành động này”.

Chia sẻ về hành động của con trai, anh Dhiraj Chhetri cho biết, vào ngày hôm đó, Derek trở về nhà với chú gà con của nhà hàng xóm mà cậu bé vô tình đâm trúng. Derek không hiểu tại sao con gà lại bị chết và cầu xin bố mẹ đưa nó tới bệnh viện để điều trị. Thế nhưng, anh Dhiraj lúc đó nói với con trai rằng cậu bé hãy tự đưa chú gà đi khám.

Lỡ tông gà con, bé trai nức nở cầm tiền lẻ đưa gà vào viện xin bác sĩ cứu chữa - 2

Cậu bé sau đó đã được khen thưởng cho hành động đáng yêu của mình.

Không ngờ, Derek đã thực sự đưa gà tới bệnh viện nhờ các bác sĩ giúp đỡ. Thế nhưng một lúc sau, cậu bé lại trở về nhà, khóc nức nở và nói rằng các bác sĩ không giúp chú gà mà chỉ chụp ảnh cậu bé cầm nó cùng với số tiền trên tay. Trước khi rời khỏi bệnh viện, Derek còn nói với các bác sĩ ở đó rằng cậu bé sẽ quay trở lại với 100 rupee (gần 34 nghìn đồng).

Cuối cùng, cha mẹ của Derek phải giải thích rằng con gà này đã chết và các bác sĩ tại bệnh viện không thể giúp gì được thì cậu bé mới từ bỏ ý định đưa con gà quay trở lại bệnh viện.

Chủ nhân của bức ảnh nói rằng anh rất vui khi chia sẻ câu chuyện này: “Có một điều rất quan trọng để học hỏi từ hành động của chàng trai trẻ ngây thơ này - đó là trách nhiệm và lòng tốt đi đôi với nhau, một hành động thật đẹp đẽ!”.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp