• Zalo

Lẩu cá đắt đỏ ở Sa Pa - món ngon nhất định phải thử của núi rừng Tây Bắc

ChấtThứ Hai, 22/11/2021 15:00:00 +07:00

Ăn lẩu cá tầm, cá hồi ở Sa Pa, chúng ta còn có cơ hội thưởng thức những con cá tươi vừa được đánh bắt xong đó.

Tại Sa Pa, nhiệt độ thường thấp hơn nhiều nơi khác ở miền Bắc, nhất là vào buổi tối. Điều này vô cùng thích hợp để đi ăn một nồi lẩu cá tầm, cá hồi - món đặc sản nổi tiếng của mảnh đất này, cũng là món được khuyên nên thử ít nhất một lần khi đến đây.

Lẩu cá đắt đỏ ở Sa Pa - món ngon nhất định phải thử của núi rừng Tây Bắc - 1

Lẩu cá tầm, cá hồi - đặc sản đắt đỏ ở Sa Pa (Ảnh minh họa)

Nhắc đến cá tầm, cá hồi thì chắc hẳn những người sành ăn sẽ thấy rất quen thuộc. Tuy nhiên, chúng ta cũng biết rằng các loài cá này thường sinh sống nhiều ở vùng biển Bắc Âu hoặc châu Mỹ.

Thế nhưng, thật kỳ diệu là ở Sa Pa cũng đã nuôi được những loài cá này. Thậm chí, nhờ điều này, những người dân ở Sa Pa còn biến chúng trở thành món đặc sản quen thuộc, mà nổi bật nhất chính là lẩu cá tầm, cá hồi.

Lẩu cá đắt đỏ ở Sa Pa - món ngon nhất định phải thử của núi rừng Tây Bắc - 2

Những lát cá tươi ngon chuẩn bị được nhúng vào lẩu. (Ảnh minh họa)

Cá tầm, cá hồi được nuôi nhiều ở khu vực Thác Bạc (Sa Pa), có lẽ vì thế mà ăn lẩu cá tầm cá hồi ở đây được đánh giá là ngon hơn, điển hình như ở nhà hàng Thác Bạc, nhà hàng Song Nhi. Bên cạnh đó, phía trong thị trấn Sa Pa cũng có một vài nhà hàng bán món này như nhà hàng Hoa Đào, A Phủ... 

Lẩu cá đắt đỏ ở Sa Pa - món ngon nhất định phải thử của núi rừng Tây Bắc - 3

Cá được nuôi ở Sa Pa có hương vị rất thơm ngon. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu chính để tạo nên món lẩu này là đầu cá hồi, cá tầm hầm cùng với các loại củ quả để làm nước lẩu, bên cạnh đó không thể thiếu hành, thì là để làm giảm bớt mùi tanh của cá và tăng thêm hương vị cho món lẩu. Thịt cá tầm, cá hồi được thái mỏng để nhúng lẩu cùng với các loại rau đặc sản Sa Pa như cải mèo, su su hoặc rau muống, cải thảo... 

Lẩu cá đắt đỏ ở Sa Pa - món ngon nhất định phải thử của núi rừng Tây Bắc - 4

Ăn kèm là những loại rau rừng thơm ngon. (Ảnh minh họa)

Giữa không khí mát lạnh của buổi tối ở Sa Pa, ngồi bên nồi lẩu cá tầm cá hồi nóng hổi, xì xụp nhúng cá nhúng rau thì còn gì tuyệt vời bằng. Cá ở đây tươi hơn hẳn do được làm luôn sau khi đánh bắt, bởi thế mà từng thớ thịt thơm ngọt thấy rõ.

Rau nhúng lẩu lại là các loại rau đặc sản núi rừng Sa Pa nên khá lạ miệng đối với các du khách. Ăn kèm với lẩu cá tầm cá hồi còn có bún rối, rất hợp với nước lẩu đã được ninh ngọt lịm.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !