• Zalo

Kỳ lạ người đàn ông ‘mọc’ thêm tai ở cánh tay, nguyên do còn gây kinh ngạc hơn

TrẻThứ Bảy, 09/10/2021 15:00:00 +07:00

Bạn không nhìn nhầm đâu, đây không phải là sản phẩm của photoshop mà hoàn toàn thật.

Một nghệ sĩ/giáo sư người Úc - Stelarc đã có kế hoạch kết nối Internet với một chiếc tai mà ông ấy đã “nuôi” cấy trong nhiều năm trên cánh tay của mình, để mọi người có thể nghe và theo dõi chuyển động của ông. Dự án này của Stelarc nằm trong chuỗi các tác phẩm nghệ thuật kết hợp giữa robot, chân tay giả và cơ thể người.

Kỳ lạ người đàn ông ‘mọc’ thêm tai ở cánh tay, nguyên do còn gây kinh ngạc hơn - 1

 

Stelarc - tên thật là Stelios Arcadiou, làm nghệ thuật trình diễn kiêm giảng viên trường đại học, nảy ra ý tưởng kỳ quái này từ năm 1996. Ngoài 2 chiếc tai bình thường do tạo hóa ban tặng, ông còn muốn sở hữu thêm một chiếc tai nhân tạo, có tình năng kỳ diệu kết nối được với mạng Internet. Ông đã thuyết phục một nhóm các nhà nghiên cứu tiến hành phẫu thuật, sử dụng mẫu tế bào của chính mình.

Kỳ lạ người đàn ông ‘mọc’ thêm tai ở cánh tay, nguyên do còn gây kinh ngạc hơn - 2

 

Để gắn tai, ba bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã thực hiện hai ca phẫu thuật trên cánh tay của ông ở Los Angeles. Họ được tuyển chọn từ khắp nơi trên thế giới để chèn một mô hình tai bên dưới da của ông. Trong vòng 6 tháng, các mô và mạch máu đã phát triển xung quanh chiếc tai này và không chỉ dừng lại ở đây, mục tiêu của Stelarc là biến chiếc tai này thành một thiết bị nghe công cộng.

Kỳ lạ người đàn ông ‘mọc’ thêm tai ở cánh tay, nguyên do còn gây kinh ngạc hơn - 3

 

Sau đó ông sẽ tích hợp một chiếc microphone với bộ truyền dẫn không dây vào tai để nó kết nối Internet thông qua Wi-Fi. Điều này sẽ cho phép mọi người đang trực tuyến có thể nghe được những gì mà chiếc tai giả này nghe được. Sau cùng, chiếc tai có thể có thêm tính năng GPS và mọi người có thể theo dõi Stelarc cũng như chiếc tai từ Internet.

"Chiếc tai này bây giờ là một phần của cánh tay tôi, nó được cố định vào cánh tay của tôi và nó có nguồn cung cấp máu riêng", ông chia sẻ. "Tai này không phải dành cho tôi, tôi đã có hai đôi tai tốt để nghe. Nó là thiết bị nghe từ xa cho những người ở những nơi khác. Họ sẽ có thể theo dõi một cuộc trò chuyện hoặc âm thanh của một buổi hòa nhạc, dù tôi ở đâu, dù bạn ở đâu”.

Kỳ lạ người đàn ông ‘mọc’ thêm tai ở cánh tay, nguyên do còn gây kinh ngạc hơn - 4

 

Đây không chỉ là ý tưởng nghe có vẻ “điên rồ” đầu tiên hay cuối cùng của người đàn ông này. ​Stelarc là một nghệ sĩ biểu diễn quan tâm đến kiến ​​trúc hậu tiến hóa của cơ thể. Ông đã thăm dò thị giác và khuếch đại âm thanh cơ thể của chính mình. 

Kỳ lạ người đàn ông ‘mọc’ thêm tai ở cánh tay, nguyên do còn gây kinh ngạc hơn - 5

 

Trong năm 1975 - 1976, ông đã làm ba bộ phim về bên trong cơ thể mình, 3 mét đầu dò vào phổi, dạ dày và ruột kết.

Từ năm 1976 - 1988, ông đã hoàn thành 25 màn trình diễn treo người bằng móc vào da, ở các vị trí khác nhau và các tình huống và địa điểm khác nhau. Ông đã sử dụng các công cụ y tế, chân tay giả, robot, hệ thống thực tế ảo, Internet và công nghệ sinh học để khám phá các giao diện thay thế, thân mật và không tự nguyện với cơ thể. 

​Stelarc hiện là Chủ tịch Khoa Nghệ thuật Biểu diễn, Trường Nghệ thuật, Đại học Brunel, Uxbridge, Vương quốc Anh. Ông cũng là Nghiên cứu viên cao cấp và là Nghệ sĩ thỉnh giảng tại Phòng thí nghiệm thính học MARCS tại Đại học Tây Sydney, Úc.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp