• Zalo

Kỳ lạ người đàn ông ‘bất tử’, đâm kiếm xuyên ngực 500 lần vẫn sống khỏe

TrẻThứ Tư, 03/11/2021 21:00:00 +07:00

Mirin Dajo trong tiếng Esperanto có nghĩa là “kì diệu”, và đó là hai từ chính xác nhất để miêu tả về khả năng của người đàn ông này.

Dutch Fakir Mirin Dajo, tên thật Arnold Gerrit Henskes, sinh năm 1912, là một người đàn ông Hà Lan nhưng được thế giới biết đến với biệt danh "Mirin bất tử". Trong 33 năm đầu của cuộc đời ông sống như bao người bình thường khác, cho đến khi ông nhận ra những khả năng kỳ dị không thể lý giải của chính mình: Ông có thể đâm mọi vật sắc nhọn xuyên qua mình mà chẳng hề bị nội thương! 

Ông bắt đầu sự nghiệp trình diễn của mình bằng cách tới các quán ăn lớn nhỏ, biểu diễn đâm các vật thể nhọn có dạng dao găm lên người mà vẫn bình an vô sự. Ngoài ra, Dajo còn nuốt dao cạo hoặc thủy tinh để tăng thêm độ khó cho các màn trình diễn.

Danh tiếng của Mirin Dajo cứ lớn dần từ đó. Vào năm 1947, lần đầu tiên ông được mời tới nhà hát Corso Theatre, thành phố Zurich (Thuỵ Sĩ) để biểu diễn trước hàng trăm con mắt. Tại đây, Dajo đã yêu cầu người trợ lý dùng một thanh kiếm thật nhọn và đâm xuyên qua người mình.

Kỳ lạ người đàn ông ‘bất tử’, đâm kiếm xuyên ngực 500 lần vẫn sống khỏe - 1

 

Sau đó Dajo vẫn có thể đi bộ, thậm chí là chạy nhẹ nhàng với thanh kiếm vẫn còn ghim trên người. Kỳ lạ hơn nữa là ông không hề chảy máu, khi thanh kiếm được rút ra cũng chẳng có điều khủng khiếp nào xảy ra cả, từ đầu đến cuối nét mặt ông vẫn bình thản. Ông cũng không cần phải dừng lại “dưỡng thương”, sau khi rút kiếm ra liền có thể tiếp tục đi làm các việc khác.

Thoạt tiên, khán giả bên dưới đều trợn mắt kinh hãi và không tin được những gì đang diễn ra trên sân khấu. Cho đến khi Dajo, với khuôn mặt cực kì bình tĩnh, bắt đầu đi lại, giơ tấm lưng và phần ngực trần nơi thanh kiếm đâm xuyên qua trước ánh đèn sân khấu, khán giả mới chịu tin vào khả năng kì lạ của ông.

Kỳ lạ người đàn ông ‘bất tử’, đâm kiếm xuyên ngực 500 lần vẫn sống khỏe - 2

 

Các nhà khoa học chứng kiến khả năng này của Mirin Dajo ngay trước mắt, dù không thể tìm ra mánh khóe bên trong nhưng vẫn không thể chấp nhận được. Để chứng minh cho màn trình diễn chân thật của mình, Mirin Dajo đã yêu cầu các bác sĩ chụp X-quang cơ thể ông với nguyên một thanh kiếm đâm xuyên qua ngực. Sau khi quan sát phim chụp, các chuyên gia đều xác nhận rằng thanh kiếm quả thực đã đi từ bên này qua bên kia cơ thể.

Kỳ lạ người đàn ông ‘bất tử’, đâm kiếm xuyên ngực 500 lần vẫn sống khỏe - 3

 

Đó không phải là lần duy nhất người ta nghi ngờ và mời Mirin Dajo đến để kiểm tra. Các bác sĩ đã nhiều lần khám và chụp X-quang cho Dajo sau khi màn trình diễn kết thúc, và họ đều phải xác nhận rằng ông thậm chí không hề bị tổn thương bất kỳ cơ quan nội tạng nào.

Về sau, để không ai tiếp tục đặt nghi ngờ nữa, Mirin Dajo đã xuyên 3 thanh kim loại rỗng cùng lúc qua ngực. Sau đó, ông cho bơm nước qua lỗ thông để chứng minh rằng cơ thể mình thực sự "thủng lỗ". Từ đó, ông còn được biết tới với biệt danh "vòi nước sống".

Kỳ lạ người đàn ông ‘bất tử’, đâm kiếm xuyên ngực 500 lần vẫn sống khỏe - 4

 

Tiến sĩ Jennifer Saw cho rằng Dajo đã khéo léo tạo những lỗ nhỏ trên cơ thể, tránh các cơ quan nội tạng ra để tiện bề biểu diễn. Các mô sẹo sẽ tự động tạo thành một lỗ thủng mà thanh kiếm có thể đi qua. Tuy nhiên, đó chỉ là phán đoán và ai cũng có thể nhìn thấy Dajo có một tấm lưng chi chít sẹo.

Nói về khả năng đặc biệt của mình, Mirin Dajo cho biết, ông thường thiền một vài phút trước khi để kiếm xuyên qua cơ thể. Ông kể rằng mình thường trải qua những giấc mơ siêu thực ngay từ khi còn là một cậu thiếu niên, và tài năng Dajo có được là nhờ sự ưu ái của Thượng Đế. 

Kỳ lạ người đàn ông ‘bất tử’, đâm kiếm xuyên ngực 500 lần vẫn sống khỏe - 5

 

Vào tháng 5 năm 1948, Mirin Dajo nghe theo "tiếng gọi trong đầu" và nuốt một cây kim rất lớn xuống dạ dày. Đúng 2 ngày sau, ông rơi vào trạng thái nguy hiểm và phải làm phẫu thuật để loại bỏ chiếc kim đó. Không may, Mirin không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng vào ngày 26/5/1948, hưởng dương 36 tuổi.

Khám nghiệm tử thi Dajo, bác sĩ cho rằng nguyên nhân chính của cái chết là do vỡ động mạch chủ. Tính đến thời điểm qua đời, Mirin Dajo đã trình diễn đâm kiếm xuyên qua người tới 500 lần. 

Kỳ lạ người đàn ông ‘bất tử’, đâm kiếm xuyên ngực 500 lần vẫn sống khỏe - 6

 

Dù đã hơn 7 thập kỷ trôi qua nhưng tới nay, các nhà khoa học vẫn không thể lý giải được trường hợp của Mirin Dajo. Làm thế nào mà ông ta có thể đâm mọi thứ qua cơ thể mình mà chẳng gặp phải bất kỳ vấn đề gì? Điều gì đã giúp Mirin có được khả năng siêu nhiên ấy? 

*Đây là trường hợp cá biệt, độc giả không được thử dưới mọi hình thức.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp