• Zalo

Kỳ dị hòn đá tự ‘mọc tóc’ bạc trắng, giật mình hơn khi biết có giá hàng tỷ đồng

TrẻThứ Tư, 08/12/2021 12:42:39 +07:00

Có thể nói rằng mẹ thiên nhiên thực sự tuyệt vời, ẩn chứa nhiều điều bất ngờ và một thứ vô tri vô giác lại có thể là thứ lưu giữ điều bí ẩn rất đặc biệt.

Trong một lần đi công tác, một người đàn ông họ Wang ở Trung Quốc đã tình cờ thấy một hòn đá to kỳ lạ với những sợi tóc bạc phơ mọc trên bề mặt, trông như sọ của một người trung niên.

Điều bất ngờ hơn là hòn đá ấy được người bán ra mức giá 40.000 NDT (khoảng 133 triệu đồng). Bị vẻ ngoài của hòn đá cuốn hút, cuối cùng ông Wang đã mua nó với mức giá 18.000 NDT (khoảng 67 triệu đồng). Đường kính của hòn đá "mọc tóc trắng" này là khoảng 40cm, nặng 20kg, và phần "tóc" dài khoảng 15cm.

Kỳ dị hòn đá tự ‘mọc tóc’ bạc trắng, giật mình hơn khi biết có giá hàng tỷ đồng - 1

 

Mặc dù không có kinh nghiệm kinh doanh hay sưu tầm đồ cổ, nhưng Wang tin rằng hòn đá này có giá trị không nhỏ.

Mang hòn đá trở về nhà, ông Wang vấp phải sự phản đối quyết liệt của vợ, bà nói rằng ông đã mê muội khi "rước" về một vật dị hợm và quái đản, hai vợ chồng ông Wang đã có những ngày căng thẳng chỉ vì hòn đá "mọc tóc" kia.

Kỳ dị hòn đá tự ‘mọc tóc’ bạc trắng, giật mình hơn khi biết có giá hàng tỷ đồng - 2

 

Để giải mã bí ẩn đằng sau mái tóc trắng bạc phơ này, Wang đã tìm đến chuyên gia hải dương học. Sau khi thực hiện một số nghiên cứu về tảng đá, họ đã có thể đưa ra lời giải thích thỏa đáng cho người đàn ông. Thứ mà chúng ta tin là "tóc” hay “lông" trên tảng đá thực chất là do một loại sinh vật biển cổ đại tạo nên.

Kỳ dị hòn đá tự ‘mọc tóc’ bạc trắng, giật mình hơn khi biết có giá hàng tỷ đồng - 3

 

Xác chết của nó đã bao phủ lên bề mặt hòn đá. Từ dư lượng chất dinh dưỡng và độ ẩm thích hợp trên bề mặt đó, vi sinh vật tiết ra các sợi mỏng giống như sợi tóc, dần dần tạo nên một "mái tóc" dày dặn và bạc phơ như người. Thời gian trôi qua, địa hình thay đổi, hòn đá vốn chìm sâu dưới đại dương đã nổi lên cạn do bề mặt Trái đất thay đổi và tồn tại đến giờ.

Kỳ dị hòn đá tự ‘mọc tóc’ bạc trắng, giật mình hơn khi biết có giá hàng tỷ đồng - 4

 

Hòn đá mọc tóc này được cho là thuộc loại quý hiếm nhất trên thế giới, rất khó tìm thấy được dù ở bất kỳ đâu. Chỉ cần đặt trong điều kiện tự nhiên thích hợp, hòn đá nhẵn thín bắt đầu 'mọc tóc'. Những viên đá như thế này rất đặc biệt và có giá trị vài triệu đến vài chục triệu NDT (hàng tỷ VND).

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp