• Zalo

Không chỉ thơ mộng, ở Huế còn có 1 nhà thờ đậm chất phương Tây cổ điển độc đáo

ChấtThứ Năm, 20/01/2022 16:30:00 +07:00

Xứ Huế mộng mơ không chỉ có kinh thành Huế, sông Hương hay cầu Tràng Tiền, mà nơi đây còn có một điểm check in lên hình đẹp như trời Âu mang tên nhà thờ Phủ Cam.

Nhà thờ Phủ Cam là một trong những địa danh nổi tiếng xứ cố đô với tuổi đời gần 400 năm. Nơi đây còn được gọi là Phú Cam, là Nhà thờ Chánh tòa thuộc Tổng giáo phận Huế, tọa lạc tại số 1 Đoàn Hữu Trưng, phường Phước Vĩnh, thành phố Huế. Đây không chỉ là một điểm đến nổi tiếng về văn hóa, tôn giáo của người dân cố đô, mà còn là điểm check in được các bạn trẻ yêu thích mỗi khi du lịch Huế.

Không chỉ thơ mộng, ở Huế còn có 1 nhà thờ đậm chất phương Tây cổ điển độc đáo - 1

(Ảnh: Hưng Lương)

Được chính thức khởi công vào năm 1682, nhà thờ Phủ Cam Huế được cho là một trong hai nhà thờ đẹp nhất và lâu đời nhất đất cố đô. Có tên đầy đủ là Nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, nơi đây có lịch sử gắn liền với thời chúa Nguyễn vào thế kỷ 17.

Không chỉ thơ mộng, ở Huế còn có 1 nhà thờ đậm chất phương Tây cổ điển độc đáo - 2

(Ảnh: dnq111091)

Năm 1682, nhà thờ Phủ Cam được xây dựng tại xóm Đá, dưới thời linh mục Langlois. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử và thời cuộc, nhà thờ đẹp ở Huế này đã có trên dưới 10 lần xây dựng lại. Lần gần nhất là vào năm 1963, do kiến trúc sư Ngô Viết Thụ thiết kế.

Không chỉ thơ mộng, ở Huế còn có 1 nhà thờ đậm chất phương Tây cổ điển độc đáo - 3

 

Dù được lên kế hoạch rõ ràng, có thiết kế bài bản nhưng do ảnh hưởng của những biến động lịch sử, mãi 37 năm sau nhà thờ này mới hoàn thành. Vào năm 2000, nhà thờ Phủ Cam chính thức khánh thành – trở thành nơi sinh hoạt tôn giáo của giáo dân xứ cố đô và là điểm tham quan của du khách xa gần khi du lịch Huế.

Không chỉ thơ mộng, ở Huế còn có 1 nhà thờ đậm chất phương Tây cổ điển độc đáo - 4

(Ảnh: Lều Trung Hiếu)

Nhà thờ Phủ Cam toát lên một vẻ đẹp lịch sử đậm chất phương Tây cổ điển khi được kết hợp hài hòa với kết cấu xây dựng kỹ thuật hiện đại, tạo nên một công trình kiến trúc độc đáo và đẹp say đắm lòng người.

Tới nhà thờ, bạn sẽ cảm nhận rõ đường nét phương Tây với mặt bằng hình thánh giá đặc trưng. Và phong cách trang trí theo lối nhà thờ Công Giáo. Đồng thời, dưới bàn tay và sự tinh tế của kiến trúc sư từng thiết kế Dinh Độc Lập nổi tiếng. Nhà thờ được thổi vào triết lý phong thủy đậm chất phương Đông.

Không chỉ thơ mộng, ở Huế còn có 1 nhà thờ đậm chất phương Tây cổ điển độc đáo - 5

(Ảnh: Ơi Huế)

Ngoài ra, nhà thờ còn sở hữu mặt tiền xuất sắc với tháp chuông vươn cao vút, nổi bật giữa nền trời Huế xanh ngắt. Cùng với đó, phần nguyên liệu đá thô nhuốm màu thời gian được xếp hài hòa với nhau giúp nhà thờ có nét thanh tao đầy ấn tượng. Bước vào trong nhà thờ là kiến trúc vòm dung hợp giữa hai yếu tố Đông – Tây đã tạo ra một tuyệt tác kiến trúc với những góc check-in ấn tượng.

Không chỉ thơ mộng, ở Huế còn có 1 nhà thờ đậm chất phương Tây cổ điển độc đáo - 6

(Ảnh: ngocdan.ht95)

Không chỉ thơ mộng, ở Huế còn có 1 nhà thờ đậm chất phương Tây cổ điển độc đáo - 7

(Ảnh: @rochesterninh)

Ngày nay, nhà thờ Phủ Cam là điểm đến quen thuộc không chỉ cho những người theo đạo Thiên Chúa mà cho cả những du khách khi đến tham quan xứ Huế. Một vẻ đẹp riêng vừa uy nghiêm, vừa thanh thoát đã góp phần tô điểm cho thành phố Huế thêm cổ kính xen lẫn nét hiện đại và độc đáo.

Không chỉ thơ mộng, ở Huế còn có 1 nhà thờ đậm chất phương Tây cổ điển độc đáo - 8

(Ảnh: @kimchi.306)

Không chỉ thơ mộng, ở Huế còn có 1 nhà thờ đậm chất phương Tây cổ điển độc đáo - 9

(Ảnh: @away.we.wow)

Không chỉ thơ mộng, ở Huế còn có 1 nhà thờ đậm chất phương Tây cổ điển độc đáo - 10

(Ảnh: dung.tran26011986)

Không chỉ thơ mộng, ở Huế còn có 1 nhà thờ đậm chất phương Tây cổ điển độc đáo - 11

(Ảnh: coconut2895)

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp