• Zalo

Hy hữu cô bé sinh con khi mới 5 tuổi và câu hỏi không lời đáp suốt nhiều năm qua

TrẻThứ Năm, 20/01/2022 15:30:00 +07:00

Thế giới vẫn luôn tồn tại những sự việc vượt ngoài sức tưởng tượng của con người, như trường hợp của Lina Medina - người phụ nữ sinh con từ khi... 5 tuổi.

“Khối u” bất thường 

Lina Vanessa Medina sinh ngày 27/9/1933 ở quận Ticrapo, thành phố Castrovirreyna, Peru. Cô là con gái của một thợ chế tác bạc. Lina lớn lên như những đứa trẻ khác trong vùng nhưng biến cố đã xảy ra vào thời điểm khi cô lên 5 tuổi. Một ngày, bụng Lina bỗng xuất hiện một khối u, và theo thời gian khối u tiếp tục phát triển.

Bố mẹ Lina đã đi khắp nơi để cầu cứu các vị pháp sư trong vùng nhưng không đem lại kết quả tích cực. Cuối cùng, vì bụng Lina ngày càng to ra nên bố mẹ cô đã quyết định đưa Lina đến gặp bác sĩ.

Hy hữu cô bé sinh con khi mới 5 tuổi và câu hỏi không lời đáp suốt nhiều năm qua - 1

 

Bác sĩ Gerado Lozada là người tiếp nhận hồ sơ bệnh án của bé Lina Medina. Ông dùng ống nghe áp vào khối u và chợt nghe thấy tiếng những đập nhè nhẹ như nhịp tim. Cảm thấy bất ngờ và khó hiểu, ông đưa Lina vào chụp chiếu. Kết quả cho thấy một điều ngoài sức tưởng tượng: cô bé Lina 5 tuổi đang... mang bầu ở tháng thứ 8.

Câu chuyện gây rúng động thế giới

Ngay lập tức, câu chuyện về một bà mẹ ở tuổi "nhi đồng thối tai" ngay lập tức thu hút sự quan tâm của giới truyền thông. Lina xuất hiện ở trên trang nhất của rất nhiều tờ báo, và thậm chí cô còn nhận được một lời đề nghị cho phép quay phim tài liệu trị giá 5.000 USD (khoảng 111 triệu VNĐ theo tỉ giá hiện nay), nhưng cô đã từ chối.

Hy hữu cô bé sinh con khi mới 5 tuổi và câu hỏi không lời đáp suốt nhiều năm qua - 2

 

Vì khung xương chậu của Lina còn quá bé, các bác sĩ đã quyết định để cô sinh bằng bằng thủ thuật đẻ mổ. Thật may mắn là cả 2 đều mẹ tròn con vuông sau cuộc phẫu thuật. Cuối cùng, đến ngày 14/5/1939, Lina Medina đã chính thức đi vào lịch sử của nhân loại, với việc trở thành người sinh con ở độ tuổi trẻ nhất. Khi đó, cô bé mới chỉ 5 tuổi 7 tháng 21 ngày.

Hy hữu cô bé sinh con khi mới 5 tuổi và câu hỏi không lời đáp suốt nhiều năm qua - 3

 

Đó là một bé trai, nặng 2,7kg. Lina đã quyết định đặt tên cho con trai mình là Gerardo, có phần giống tên vị bác sĩ đã giúp đỡ con trai mình ra đời.

Lý giải của khoa học

Tình trạng của Lina Medina chắc chắn gây ngạc nhiên cho tất cả những ai nghiên cứu vụ việc. Nhưng đối với những nhà nội tiết học thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Cứ 10.000 đứa trẻ thì có 1 trường hợp "dậy thì sớm", trong đó đứa trẻ sẽ trưởng thành trước khi lên 8. Con gái có tỷ lệ "dậy thì sớm" gấp khoảng 10 lần so với con trai. 

Những phân tích sau đó tin rằng, Medina đã có kinh nguyệt 8 tháng ngay sau khi sinh. Tuy nhiên, một số nghiên cứu khác cho thấy, cô bé có kinh nguyệt hàng tháng từ khi lên 3.

Hy hữu cô bé sinh con khi mới 5 tuổi và câu hỏi không lời đáp suốt nhiều năm qua - 4

 

Cô bé Medina ở tuổi thứ 5 đã phát triển ngực, hông rộng và có xương lớn hơn bình thường. Tại thời điểm Lina Medina bắt đầu mang thai (sinh nhật lần thứ 5 của cô bé), cơ thể của Medina có những đặc điểm của một người phụ nữ nhỏ và chưa trưởng thành.

Không có bằng chứng nào cho thấy việc Lina Medina mang thai là do nguyên nhân khác với thông thường. Tuy nhiên, Lina Medina không tiết lộ cha của đứa bé là ai, cũng như về quá trình thụ thai của mình, mặc dù cha của Medina, Tiburelo đã bị bắt ngay sau đó với tội danh lạm dụng trẻ em. Cuối cùng, Tiburelo được thả vì không có đủ bằng chứng buộc tội. Đến nay, danh tính của cha đứa trẻ vẫn là một ẩn số.

Cuộc đời của “bà mẹ trẻ nhất thế giới”

Hy hữu cô bé sinh con khi mới 5 tuổi và câu hỏi không lời đáp suốt nhiều năm qua - 5

 

80 năm sau, trường hợp của Medina vẫn là một câu chuyện kỳ lạ. Ngoài việc phá vỡ kỷ lục với tư cách là một người mẹ trẻ nhất thế giới, Medina đã sống một cuộc đời bình thường ở Peru.

Khi lớn lên, Medina làm thư ký cho vị bác sĩ đã trả tiền học cho cô trong suốt thời gian ở trường. Cũng vào khoảng thời gian đó, Gerardo được cho đi học. Medina kết hôn với một người tên là Raul vào đầu những năm 1970 và sinh đứa con thứ hai của mình vào năm 1972, ở tuổi 39. Hiện tại, bà vẫn còn sống và bước vào tuổi 89.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp