• Zalo

Hiện tượng mưa cá khiến nhiều người kinh ngạc và lời lý giải bất ngờ

TrẻThứ Năm, 08/04/2021 12:10:00 +07:00

Mưa cá - nghe tưởng như chuyện đùa nhưng lại là sự việc có thật, và lời giải đáp khiến ai nấy đều kinh ngạc.

Hiện tượng thiên nhiên bất thường có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Một số vẫn còn là bí ẩn đang được khám phá, tuy nhiên cũng có rất nhiều hiện tượng được khoa học lý giải nguyên do và lời giải đáp khiến ai nấy đều kinh ngạc.

Những cơn mưa đem theo nguồn cá bất tận đột ngột rơi xuống đầy mặt đường, trên nóc nhà, ngoài sân,… là một hiện tượng hiếm gặp nhưng cũng đã được ghi nhận tại nhiều nơi trên thế giới như: Ấn Độ, Yoro – Honduras, Mexico,…

Hiện tượng mưa cá khiến nhiều người kinh ngạc và lời lý giải bất ngờ - 1

Mưa cá là một trong số những hiện tượng mưa bất thường. (Ảnh: Internet)

Không giống như những cơn mưa thông thường, một số cơn mưa đã đem nguồn thủy hải sản vào với đất liền, tạo thành những cơn mưa cá như trút xuống. Người dân chỉ việc đem xô, chậu ra lấy mang về.

Thậm chí ở một số nơi, những trận mưa cá xảy ra định kỳ. Tại tỉnh Yoro, Honduras cứ tầm tháng 6, tháng 7 người dân lại háo hức với cơn mưa lạ này. Họ còn tổ chức lễ hội để ăn mừng. Tuy nhiên, những trận mưa cá với số lượng nhiều gây ra vấn đề về môi trường, khiến cho những công nhân vệ sinh phải vất vả làm sạch đường phố sau cơn mưa.

Hiện tượng mưa cá khiến nhiều người kinh ngạc và lời lý giải bất ngờ - 2

Mưa cá ở thị trấn Yoro, Honduras. (Ảnh: Internet)

Trên thực tế, hiện tượng này không phải một lực lượng thần bí nào ban phát “lộc trời” cho chúng ta, cơn mưa cá đã được lý giải theo khoa học. Những cơn bão kèm theo gió xoáy mạnh đã cuốn theo tất cả những thứ trên đường mà chúng đi qua. Có thể là nhà cửa, cây cối, người, động vật, cũng như một lượng nước lớn ở sông, hồ, ao, thậm chí là biển cả.

Hiện tượng mưa cá khiến nhiều người kinh ngạc và lời lý giải bất ngờ - 3

Thu nhặt cá sau cơn mưa. (Ảnh: Internet)

Khi đó, những vật nhẹ, đặc biệt là cá, thủy hải sản thường được đưa lên không trung. Trong vài trường hợp, chúng bị đưa đi rất xa, rồi rơi xuống ở một nơi nào đó trước sự kinh ngạc của người dân địa phương - hình thành nên những trận mưa cá.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp