• Zalo

Hậu trường Hoàn Châu Cách Cách: Toàn chuyện xấu hổ, Triệu Vy mang danh trộm quần

ShowbizThứ Năm, 24/06/2021 16:56:12 +07:00

Hậu trường Hoàn Châu Cách Cách cất giữ bí mật "đỏ mặt" nào của dàn cast đình đám năm xưa?

Phim truyền hình Hoàn Châu Cách Cách là tác phẩm nổi tiếng của tác giả Quỳnh Dao, được phát sóng lần đầu tại Việt Nam vào những năm 1998 - 1999. Bộ phim cổ trang hài hước, lãng mạn về câu chuyện nàng “công chúa đến từ nhân gian” Tiểu Yến Tử giữa triều đại Càn Long đã gắn liền với thanh xuân của nhiều thế hệ 8X và đầu 9X. 

Hậu trường Hoàn Châu Cách Cách: Toàn chuyện xấu hổ, Triệu Vy mang danh trộm quần - 1

Những gương mặt thân quen của Hoàn Châu Cách Cách 22 năm trước.

Trước khi tỏa sáng trên màn ảnh Hoa ngữ, chẳng ngờ những ngôi sao nổi tiếng này cũng có những chuyện “đỏ mặt” đến vậy khi tham gia bộ phim.

Lâm Tâm Như suýt mất vai vì không khóc nổi

Ấn tượng của Lâm Tâm Như với mọi khán giả yêu thích Hoàn Châu Cách Cách là sự mong manh, yếu ớt cùng màn rơi nước mắt đến đau lòng người xem.

Hậu trường Hoàn Châu Cách Cách: Toàn chuyện xấu hổ, Triệu Vy mang danh trộm quần - 2

  Tử Vy Cách Cách mau nước mắt tạo ấn tượng với người xem.

Sự thật thì Lâm Tâm Như rất lạc quan, vui vẻ, nhí nhảnh và rất ít khi rơi lệ, chính vì vậy cô suýt chút nữa bị loại khỏi vai diễn vì… khóc không ra nước mắt. Nhiều lúc Lâm Tâm Như còn dùng đến mấy chai thuốc nhỏ mắt, nghĩ mọi biện pháp để nước mắt tuôn trào mà đều chẳng ăn thua.

Hậu trường Hoàn Châu Cách Cách: Toàn chuyện xấu hổ, Triệu Vy mang danh trộm quần - 3

Lâm Tâm Như ngoài đời lại nhí nhảnh, tếu táo khác hẳn trong phim.

Nhiều lần quay lại mãi một cảnh như vậy làm tác giả Quỳnh Dao cũng giận đùng đùng, đòi thay vai của Lâm Tâm Như. Lúc ấy, nàng Tử Vi vừa cảm thấy hổ thẹn với cả đoàn phim, vừa nghe tin “sét đánh” sẽ mất vai, nên đã sợ hãi đến phát khóc mà chạy đến xin “dì” Quỳnh Giao. 

Hậu trường Hoàn Châu Cách Cách: Toàn chuyện xấu hổ, Triệu Vy mang danh trộm quần - 4

Nữ tác giả Quỳnh Dao (áo vàng) và 3 ngôi sao của Hoàn Châu Cách Cách.

Thật ra, theo lời của “Hoàng A Ma” Trương Thiết Lâm, lúc chọn diễn viên chỉ có Châu Kiệt là biết diễn, những người khác chỉ “mò đá dưới sông”, nên không đạt vai cũng là điều dễ hiểu. May mắn mọi người đều như Lâm Tâm Như, đều biết trân trọng và cố gắng vì vai diễn của mình nên người xem mới có một Hoàn Châu Cách Cách đi vào lòng người như thế.

Triệu Vy mua chuộc người xếp hàng giặt đồ để có thời gian ngủ

Khác với Lâm Tâm Như, Triệu Vy trong vai Én nhỏ ở ngoài đời lại có không ít điểm chung với nhân vật của mình. Nhất là khoản nhiều ý tưởng rất “tinh ranh”. 

Hậu trường Hoàn Châu Cách Cách: Toàn chuyện xấu hổ, Triệu Vy mang danh trộm quần - 5

Triệu Vy lúc mới vào nghề năm 1998.

Chuyện bắt đầu từ việc cơ sở vật chất của đoàn phim khi ấy còn khá hạn chế. Mọi người đều sinh hoạt chung ở trường quay, mà cả đoàn cả trăm con người như thế lại chỉ có 2 chiếc máy giặt nên ai cũng phải tranh thủ giặt đồ lúc được nghỉ.

Hậu trường Hoàn Châu Cách Cách: Toàn chuyện xấu hổ, Triệu Vy mang danh trộm quần - 6

Là nhân vật chính với nhiều cảnh quay, Triệu Vy vô cùng bận rộn

Trước hình tình vừa phải đi ngủ trễ vì xếp hàng giặt đồ, vừa phải dậy sớm để chờ đợi được hóa trang, mà thời gian nghỉ ngơi lại ít ỏi, Triệu Vy lúc đó đã nghĩ ra 1 cách. Cô ký tên lên ảnh rồi dùng nó để “mua chuộc” một nhân viên công tác của đoàn phim. Người đó đã thay Triệu Vy đứng xếp hàng giặt đồ, còn bản thân cô trở về phòng ngủ nghỉ. 

Hậu trường Hoàn Châu Cách Cách: Toàn chuyện xấu hổ, Triệu Vy mang danh trộm quần - 7

Những tấm ảnh có chữ ký "chính chủ" của Triệu Vy khi bộ phim thành công rất có giá.

Tô Hữu Bằng bị trộm mất 3 chiếc quần jeans và kẻ trộm là… Triệu Vy

Cũng liên quan đến việc Triệu Vy “mua chuộc” người xếp hàng giặt đồ, Tô Hữu Bằng đã bất đắc dĩ trở thành “nạn nhân” của Én nhỏ. 

Chuyện là sau khi nhờ giặt đồ, Triệu Vy không ngờ rằng 3 chiếc quần jeans của Tô Hữu Bằng đã lẫn lộn vào đống quần áo của cô. Bởi vậy khi nghe tiếng hét thất thanh của bạn diễn, Triệu Vy đã xông xáo giúp bạn tìm quần. Đến khi phát hiện nó đang treo trên giá phơi trong phòng mình, Triệu Vy không khỏi tẽn tò, còn mọi người được một phen cười vỡ bụng.

Hậu trường Hoàn Châu Cách Cách: Toàn chuyện xấu hổ, Triệu Vy mang danh trộm quần - 8

Triệu Vy - Tô Hữu Bằng là đôi bạn thân thiết từ sau bộ phim.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !