Giàu nứt vách, sao Việt vẫn siết chặt chi tiêu của con: Không cho phép phung phí
  • Zalo

Giàu nứt vách, sao Việt vẫn siết chặt chi tiêu của con: Không cho phép phung phí

Showbiz Chủ Nhật, 02/05/2021 19:30:00 +07:00

Dù giàu có nhưng những sao Việt sau đây luôn dạy con sống tiết kiệm, tự kiếm tiền bằng chính sức lực của bản thân.

Mặc dù bố mẹ là người nổi tiếng trong giới showbiz, thu nhập tiền tỷ thế nhưng các cậu ấm cô chiêu nhà sao Việt vẫn bị thắt chặt chi tiêu, không được phép tiêu xài phung phí. Muốn có tiền hoặc mua đồ chơi, con phải "tích điểm", làm việc nhà, hoặc phải ngoan ngoãn, học giỏi thì mới xứng đáng nhận phần thưởng.

Quyền Linh

Tuy bản thân là một MC có tiếng, vợ là nữ đại gia, gia đình giàu có nhưng Quyền Linh vẫn dạy con theo kiểu nhà nghèo. Anh đã để cho con gái ngủ dưới đất, ăn cơm với nước tương, chao, nằm quạt thay điều hòa, chở con đi học bằng xe máy dù nhà có xe hơi hay mua những món đồ chơi rẻ tiền cho con.

Vợ chồng MC luôn dạy con cách quý trọng đồng tiền, ít khi nuông chiều theo những ý thích của con. Nếu con muốn có tiền tiêu vặt thì phải làm việc nhà, gấp chăn màn, tưới cây,… sau đó sẽ được trả lương. Khi đó, con sẽ có số tiền riêng và thoải mái sử dụng chúng. 

Giàu nứt vách, sao Việt vẫn siết chặt chi tiêu của con: Không cho phép phung phí - 1

Hai cô công chúa xinh đẹp nhà Quyền Linh, thay vì cho con thứ con thích thì Quyền Linh sẽ cho con những thứ con thực sự cần. (Ảnh: Internet)

Vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên

Dù yêu thương con gái Bánh Gạo hết mực nhưng không vì thế mà vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên chiều chuộng con vô điều kiện. So với Công Vinh, Thủy Tiên dạy con khá nghiêm khắc và có những quan điểm rõ ràng về chuyện tiền bạc.

Cô từng nói với Bánh Gạo: “Tiền của ba là tiền của ba, tiền của mẹ là tiền của mẹ, tiền của con là tiền của con. Không phải tiền của ba mẹ là tiền của con. Tiền của con là sau này con lớn lên, con phải tự đi làm”. Theo nữ ca sĩ, con người ai cũng đều có số phận khác nhau. Dạy con là không làm tất cả mọi thứ để dành cho con bởi: "Con sau này tốt, giàu hay sướng gì là do số phận và phúc đức của con”.

Giàu nứt vách, sao Việt vẫn siết chặt chi tiêu của con: Không cho phép phung phí - 2

Thủy Tiên hướng dẫn con làm việc nhà từ nhỏ. (Ảnh: Internet)

Đừng đi làm vì phải để lại cho con. Con phải tự làm ra những gì thuộc về mình thì mới thật sự lớn được. Tôi vẫn tin vào số phận lắm. Ngày xưa tôi cũng đâu có bất cứ một cái gì hay anh Vinh cũng vậy. Nhưng tự khả năng mình có thể làm ra được, có thể lo lại được cho cả gia đình, đó là số phận của tôi và sự cố gắng của tôi. Còn nếu như ngày xưa, ba mẹ vun vén cho thì chưa chắc tôi có thể cố gắng được như ngày hôm nay”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Giàu nứt vách, sao Việt vẫn siết chặt chi tiêu của con: Không cho phép phung phí - 3

Nữ ca sĩ rất nghiêm khắc khi dạy con. (Ảnh: Internet)

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà

Được mệnh danh là đại gia ngầm của showbiz với khối tài sản tiền tỷ nhưng Lý Hải – Minh Hà chưa bao giờ chiều chuộng con bằng vật chất.

Chia sẻ về nguyên tắc dạy con tiêu tiền, Lý Hải cho biết: “Con nít, sợ nhất là thói quen đòi hỏi. Đi ngang qua khu đồ chơi là đòi. Nguyên tắc của tôi là đòi cách mấy cũng không mua. Nếu mua 1 lần, lần sau con sẽ đòi tiếp. Thông thường tôi sẽ giao kèo với con. Ví dụ mỗi ngày ngoan sẽ được 1 điểm, không ngoan bị trừ 1 điểm. Chừng nào đủ 20 điểm thì sẽ được món đồ chơi đó”.

Giàu nứt vách, sao Việt vẫn siết chặt chi tiêu của con: Không cho phép phung phí - 4

Cách dạy con của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà khiến nhiều người phải khen ngợi. (Ảnh: Internet)

MC Thảo Vân

Bé Tít, con trai MC Thảo Vân và NSƯT Công Lý tên thật là Gia Bảo. Sau khi bố mẹ ly hôn, cậu bé sống với mẹ và được dạy dỗ kỹ lưỡng.

Nữ MC nổi tiếng từng chia sẻ một câu chuyện nhỏ về cách dạy con chi tiêu. Trước đây, Tít được mẹ Thảo Vân cho 20.000 đồng để tiêu vặt mỗi tháng. Sau đó, Tít đề nghị mẹ tăng thêm tiền vì lý do “nhiều hôm vẫn phải khát về tận nhà”. Thảo Vân sau đó đã tăng gấp đôi số tiền cho con trai, thành 40.000 đồng.

Giàu nứt vách, sao Việt vẫn siết chặt chi tiêu của con: Không cho phép phung phí - 5

MC Thảo Vân và con trai. (Ảnh: Internet)

Nhiều người từng trêu Thảo Vân là người mẹ ki bo, keo kiệt. Tuy nhiên nữ MC cho biết, với khoản 20.000 đồng thêm kia, phần lớn Tít để dành, thích ăn uống gì thì chờ mẹ đến đón sẽ cùng nhau đi.

Thi thoảng Tít mới mua nước uống, hoặc hôm nào hào phóng thì mua hết thịt xiên mời các bạn rồi nhịn cả tháng. NSƯT Công Lý sau đó đã “hào phóng” cho con trai thêm 10.000 đồng mỗi tháng để tăng số tiền tiêu vặt lên thành 50.000 đồng.

Đó là lúc bé Tít còn nhỏ, giờ đây, cu cậu đã 18 tuổi thì tiền tiêu vặt của em có thể được mẹ Vân tăng thêm để phù hợp với nhu cầu chi tiêu. 

Rachel Phạm (Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giàu nứt vách, sao Việt vẫn siết chặt chi tiêu của con: Không cho phép phung phí" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin