• Zalo

Gia chủ tá hỏa khi chó cưng nuôi suốt 2 năm bất ngờ biến thành… gấu

TrẻChủ Nhật, 06/03/2022 17:00:00 +07:00

Chỉ đến khi “chú chó cưng” này đạt cân nặng lên đến 200 kg thì chủ của “Tiểu Hắc” mới bắt đầu đặt câu hỏi nghi ngờ về “thân phận” thật của người bạn 4 chân này.

Một sự việc hi hữu xảy ra với gia đình nhà cô Su Yun sống tại thành phố Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc. Cách đây 2 năm, họ mua một chú chó trong cửa hàng vật nuôi và luôn đinh ninh rằng đó là giống chó ngao Tây Tạng.

Gia chủ tá hỏa khi chó cưng nuôi suốt 2 năm bất ngờ biến thành… gấu - 1

 

Su cho biết chú chó cưng được cô đặt tên là “Tiểu Hắc”. Ngay từ khi mang chú chó con về nhà, cả gia đình cô Yun đã vô cùng ngạc nhiên với khả năng ăn uống phi thường của chú chó mới. Cô Yun chia sẻ: "Nó ăn hết cả 2 xô mì và 1 hộp trái cây mỗi ngày".

Gia chủ tá hỏa khi chó cưng nuôi suốt 2 năm bất ngờ biến thành… gấu - 2

 

Tuy nhiên sau 2 năm nuôi nấng và chăm sóc như một chú chó cưng trong nhà, cô Su đã rất sốc khi phát hiện ra rằng chú chó cưng của mình thực chất là một... con gấu.

Người phụ nữ này cũng nói thêm chú chó lớn nhanh như thổi, dù gia đình thấy có gì bất thường ở chó cưng nhưng họ vẫn không tin được rằng chú chó này lại là một con gấu. "Càng lớn, nó càng giống với gấu hơn là chó. Cho tới khi nó nặng tới 250 pound (hơn 100 kg) và đi bằng 2 chân sau thì chúng tôi mới chắc chắn rằng nó không phải là chó", cô Yun cho biết.

Gia chủ tá hỏa khi chó cưng nuôi suốt 2 năm bất ngờ biến thành… gấu - 3

 

Cô Su biết rằng việc nuôi giữ động vật hoang dã trong nhà là vi phạm pháp luật nên cô đã quyết định liên hệ với sở thú thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam) để tặng lại chú gấu này. Tuy nhiên, sở thú đã từ chối nhận chú gấu vì Su không cung cấp được giấy khai sinh cũng như nguồn gốc của chú gấu.

Sau đó, cô đã liên hệ với Cảnh sát lâm nghiệp thành phố Côn Minh và được họ gợi ý rằng nên gửi chú gấu đến Trung tâm giải cứu động vật hoang dã Vân Nam.

Gia chủ tá hỏa khi chó cưng nuôi suốt 2 năm bất ngờ biến thành… gấu - 4

 

Chú gấu này sau đó được xác định thuộc loài gấu ngựa (hay còn gọi là gấu đen Tây Tạng), là loài động vật được bảo vệ ở Trung Quốc. Đây là loài gấu có nguy cơ bị tuyệt chủng nhưng vẫn bị những kẻ buôn lậu buôn bán phổ biến tại Trung Quốc và châu Á, chủ yếu là các bộ phận trên cơ thể của gấu. Nhiều gấu ngựa bị nuôi nhốt một cách trái phép để lấy mật nhằm sử dụng trong đông y.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp