• Zalo

Đưa bạn trai đi ăn giỗ, cô gái đùng đùng đòi chia tay vì hành động của anh chàng

TrẻThứ Năm, 21/07/2022 19:00:00 +07:00

Dẫn bạn trai đi ăn cỗ cùng, ngỡ như để thắt chặt thêm mối quan hệ thì nào ngờ lại là khởi đầu của việc chia tay.

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc các cặp đôi phải suy nghĩ đến chuyện chia tay, từ vấn đề không cùng mục tiêu chung, tình cảm phai nhạt đến tác động từ bên ngoài như gia đình không ủng hộ… Tuy nhiên, đôi khi, chỉ cần sau một bữa đi ăn cỗ cùng nhau cũng có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến rạn nứt. 

Một cô gái đã chia sẻ về tình huống éo le mà mình gặp phải với anh người yêu. Cụ thể, cũng như nhiều cặp đôi khác, những lần được mời đi ăn đám tiệc, họ sẽ dẫn theo nửa kia của mình. Cô gái trong câu chuyện trong một lần đi ăn giỗ nhà bạn mình cũng dắt theo người yêu đi cùng. Những tưởng đây sẽ là dịp để bạn trai gắn kết hơn với mình, nhưng cô nào ngờ nó lại là khởi đầu của mâu thuẫn giữa hai người. 

“Giỗ đầu bố của con bạn mình nên mình có rủ người yêu đi cùng. Lúc đi thì cũng tính là mua hoa quả với đi phong bì 500 nghìn nữa, thế nhưng người yêu mình gạt phăng nói là đi hoa quả thôi là được rồi, cãi vã một hồi thì bọn mình cũng quyết định là đi hoa quả với phong bì 200 nghìn.

Chuyện nếu chỉ dừng ở đấy thì đã không sao rồi, ăn cỗ xong thì người yêu mình có chạy đi tìm tìm cái gì đấy, mình hỏi thì không trả lời. Đến lúc vào thì trên tay cầm theo cái túi nilon rồi trút hết thịt với giò còn thừa vào túi để lấy phần đem về”.

Đưa bạn trai đi ăn giỗ, cô gái đùng đùng đòi chia tay vì hành động của anh chàng - 1

Phần đồ ăn được anh chàng người yêu gói lại đem về. 

Mâu thuẫn bắt đầu từ việc quyết định số tiền bỏ phong bì cho đám cỗ, trong khi cô gái muốn có một phần lễ đầy đủ với cả hoa quả và 500 nghìn tiền mặt, thì chàng trai lại cho rằng như thế là quá nhiều. Sau một lúc kì kèo, cả hai cũng đã chấp nhận việc giảm bớt số tiền trong phong bì. 

Tuy nhiên, đỉnh điểm của việc khiến cô gái khó chịu chính là hành động xin bịch nylon gói đồ thừa đem về của người yêu. Mặc cho thái độ khó chịu của bạn gái, anh chàng vẫn vô tư giải thích rằng đó là việc rất bình thường.

“Mình đã tỏ thái độ khó chịu ra mặt ở đấy thế nhưng người yêu mình vẫn nhăn nhở bảo rằng: ‘Ở quê anh ai người ta chả ăn cỗ xong lấy phần về, để thừa vậy cũng phí’”, cô gái chia sẻ và kết thúc bài viết bằng câu hỏi đầy băn khoăn “Mình có nên chia tay không?”.

Câu hỏi bỏ ngỏ của cô gái lập tức thu hút rất nhiều bình luận đóng góp từ dân mạng. Đa phần luồng ý kiến đều đứng về phía cô gái và chê bai chàng người yêu. Theo phân tích của các “chuyên gia tình yêu online”, dù việc bỏ túi đồ thừa đem về không sai, nhưng chàng trai rõ ràng thể hiện là người bủn xỉn trong việc kì kèo từng đồng tiền bỏ phong bì khi đi ăn cỗ.

“Mang đồ về có sai đâu, tiết kiệm thôi nhưng chẳng đáng tí nào cả. Vớ phải người yêu hà tiện thế thì sau này lại khổ.”

“Phong bì 200.000 nghìn với hoa quả mà 2 người ăn lại còn túi bự mang về, anh người yêu của năm đây rồi.”

“Mang về không phải là cái tội nhưng sao lại làm mất mặt người yêu, như thế là sai rồi bạn ơi.”

Dẫu vậy, trong khi hầu hết đều cho rằng chia tay là lựa chọn tốt nhất dành cho cô gái thì cũng có không ít người lên tiếng bênh vực chàng trai. Các ý kiến này cho rằng cô gái nên bình tĩnh ngồi trao đổi lại với bạn trai trước thay vì đùng đùng đòi chia tay chỉ vì bạn trai xin túi nylon đựng đồ ăn thừa đem về. 

Dù chỉ là câu chuyện của cá nhân cô gái nhưng đã mở ra những tranh luận sôi nổi về cách ứng xử của các cặp đôi khi cùng nhau đi ăn đám tiệc. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp