Dù muốn thừa nhận hay không, tình đầu luôn là mối tình khó quên nhất trong đời
  • Zalo

Dù muốn thừa nhận hay không, tình đầu luôn là mối tình khó quên nhất trong đời

Tản mạn Thứ Bảy, 12/06/2021 09:00:00 +07:00

Tình yêu đầu được lấp đầy những cảm xúc mãnh liệt và đam mê mà chúng ta từng nghĩ rằng sẽ kéo dài mãi mãi.

Đã gọi là mối tình đầu - có nghĩa là cuộc tình đầu tiên trong đời. Là người đã chiếm lấy trái tim thời thanh xuân tươi trẻ của bạn, là người khiến má bạn đỏ ửng lên mỗi khi chạm mặt, là khoảnh khắc “nghẹt thở” khi lần đầu chạm tay nhau… Và còn vô số những khoảnh khắc “lần đầu tiên” khác nữa mà bạn không thể tìm lại cảm giác ấy trong những lần yêu sau. 

Hãy cùng điểm qua xem những lý do nào khiến “mối tình đầu” lại trở nên đáng yêu vậy nhé:

Tình đầu đẹp nhất vì đó là cả thanh xuân

Sau này khi trưởng thành rồi, ngồi nghĩ lại những tháng ngày bồng bột ấy, tự nhiên mỉm cười rồi lại thấy an yên. Là đôi khi muốn quay về khung trời hoa mộng tuổi học trò chỉ để nhìn ngắm lại từng cảnh vật, từng con đường mà ta đã cùng người ấy sóng đôi.

Dù muốn thừa nhận hay không, tình đầu luôn là mối tình khó quên nhất trong đời - 1

(Ảnh minh họa: Pinterest)

Chỉ đơn giản như vậy, bởi vì ta đã từng dành tất cả thanh xuân của mình chỉ để yêu một người - yêu đến cháy lòng. Một tình yêu không toan tính, không vụ lợi, không cần nghĩ suy mình sẽ được hay mất những gì. Để giờ đây khi bước ra đời, muốn yêu ai cũng luôn e dè, sợ sệt, không còn dũng cảm như ngày xưa nữa. 

Tình đầu là tình duy nhất và chỉ đến một lần trong đời

Dù bạn đã dành mọi thứ cho tình đầu nhưng nó vẫn có thể ra đi vì một lý do vô cùng nhỏ. Và rồi bạn hiểu rằng không phải cứ yêu chân thành thì sẽ mãi bên nhau. Nhưng dù có trải qua bao nhiêu cuộc tình đi chăng nữa thì chắc chắn một điều, tình đầu sẽ mãi nằm lại trong ký ức của bạn - một mối tình ngắn ngủi nhưng đầy ngọt ngào.

Rất nhiều thứ “lần đầu tiên” mà chỉ có tình đầu mới đem lại

Dù muốn thừa nhận hay không, tình đầu luôn là mối tình khó quên nhất trong đời - 2

(Ảnh minh họa: Pinterest)

Lần đầu run đến nghẹt thở khi nghe người ấy tỏ tình, lần đầu tiên nắm tay, lần đầu thao thức trong đêm chỉ để nhắn tin cho nhau, lần đầu biết trao đi và chia sẻ những thứ mình thích cho một người khác… Vô vàn những thứ lần đầu tiên mà chỉ có tình đầu dạy bạn. Sau này có yêu ai khác đi nữa cũng chẳng thể tìm nổi một cảm giác háo hức như vậy được.

Kỷ niệm là thứ luôn sống mãi

Ngay cả khi đã kết hôn, có gia đình và sống hạnh phúc với cuộc sống riêng thì chúng ta vẫn không bao giờ quên được mối tình đầu tiên của mình. Chúng ta luôn coi nó là một dấu chấm than trong trái tim khi nhớ về quãng ngày xưa yêu dấu.

Vì thế, dù thời gian đã vào quá vãng nhưng chỉ cần bất chợt nghe lại một bài hát cũ, đi qua một địa điểm quen thuộc hoặc ngửi thấy mùi hương đặc biệt… là ta lại có thể suy nghĩ miên man về những kỷ niệm liên quan đến mối tình đầu. Thậm chí, sau nhiều năm trôi qua, cứ tưởng quá khứ đã khép lại, thế nhưng trong ký ức vẫn có thể nhớ như in lần hẹn hò đầu tiên.

Dù muốn thừa nhận hay không, tình đầu luôn là mối tình khó quên nhất trong đời - 3

(Ảnh minh họa: Pinterest)

Sự tan vỡ đầu tiên

Với tình yêu đầu tiên sẽ luôn luôn có nỗi đau thất tình đầu tiên bởi vì đối với hầu hết chúng ta, mối tình đầu thường không kéo dài. Bạn có thể không phải là người phù hợp với đối tác và mỗi người đều đã có hướng đi riêng nhưng nỗi đau đầu tiên sẽ gây tổn hại tinh thần nhiều cho bạn.

Cũng giống như tất cả những kỷ niệm hạnh phúc mà các bạn đã chia sẻ cùng nhau, nỗi đau tan vỡ lần đầu ấy cũng sẽ khắc sâu trong tâm trí của bạn và góp phần tạo nên tầm quan trọng của mối quan hệ đó.

Bạn nhận ra mình dần trưởng thành hơn sau khi trải qua tình đầu

Ngày trẻ bạn sẽ yêu một người bằng sự cố gắng, hi sinh hết mình cho tình yêu. Bạn nghĩ đó là sự cao thượng và khi không nhận lại những gì mà mình mong đợi, bạn thất vọng, bạn căm phẫn, bạn đau lòng vì sự trao đi mà chẳng được nhận lại. 

Dù muốn thừa nhận hay không, tình đầu luôn là mối tình khó quên nhất trong đời - 4

(Ảnh minh họa: Pinterest)

Ngày nay, bạn nhớ lại những cảm xúc đó mới cảm thấy mình thật khờ dại, ngây thơ biết dường nào. Bây giờ bạn đã biết cách yêu một người sao cho đúng. Không phải dành cho họ hết tấm lòng mình mới gọi là yêu.

Bạn chỉ trao đi 8 phần và giữ lại cho mình 2 phần, để dù người ta có rời bỏ mình thì bạn cũng không gục ngã. Bạn biết rằng trong tình yêu, không nhất thiết trao đi thì phải nhận lại, đôi khi nhìn thấy một người hạnh phúc bên một người, mà người đó không phải là mình thì bạn cũng đã thấy mãn nguyện.

Cersei (Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dù muốn thừa nhận hay không, tình đầu luôn là mối tình khó quên nhất trong đời" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp