• Zalo

Điểm nhanh 8 lý do Đà Nẵng xứng đáng là một trong những thành phố đáng sống nhất

ChấtThứ Bảy, 24/04/2021 06:30:00 +07:00

Là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, Đà Nẵng mang trong mình những nét đặc trưng rất riêng so với hai ‘người anh’ Hà Nội và TP.HCM.

Điểm nhanh 8 lý do Đà Nẵng xứng đáng là một trong những thành phố đáng sống nhất - 1

Trang TripAdvisor - một website uy tín về du lịch, đã từng công bố danh sách top 10 địa điểm mới hấp dẫn nhất thế giới. Bao gồm: Đà Nẵng (Việt Nam); Sihanoukville (Campuchia); Limassol (Cyprus); Ao Nang (Thái Lan); Bodrum (Thổ Nhĩ Kỳ); Naha (Nhật Bản); Hurghada (Ai Cập); Kazan (Nga); Manaus (Brazil) và Eilat (Israel). Trong bảng danh sách được đề cử, địa điểm nhận được nhiều sự yêu mến cũng như bình chọn nhất của du khách là thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điểm nhanh 8 lý do Đà Nẵng xứng đáng là một trong những thành phố đáng sống nhất - 2

Tổ chức Kỷ lục thế giới (Guinness World Record) đã công nhận Cáp treo Bà Nà đạt 4 kỷ lục Guinness với các hạng mục: chiều dài cáp trên một hành trình dài nhất thế giới (5.771,61 m); tuyến cáp có chênh lệch độ cao trên một hành trình lớn nhất thế giới (1.368,93 m); tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất trong tất cả các loại hình cáp treo đang có mặt trên thế giới là 11.587 m và tuyến cáp có trọng lượng nặng nhất thế giới (141,24 tấn).

Điểm nhanh 8 lý do Đà Nẵng xứng đáng là một trong những thành phố đáng sống nhất - 3

Chiếc vòng quay Mặt Trời tại Đà Nẵng cao đến 115 m. Đây có thể được xem là một trong những công trình kiến trúc, địa điểm tham quan thú vị nhất của Đà Nẵng bởi nó được công nhận là 1 trong 10 vòng quay cao nhất thế giới.

Điểm nhanh 8 lý do Đà Nẵng xứng đáng là một trong những thành phố đáng sống nhất - 4

Nhiều người có kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng đều nhận định, đường ở thành phố này khá rộng rãi, dễ đi, thậm chí vào những giờ cao điểm. Đến đây, bạn có thể diện bộ đầm đẹp, vừa đi vừa thong thả ngắm cảnh Đà Nẵng mà không phải chịu cảnh kẹt xe hay tắc đường.

Điểm nhanh 8 lý do Đà Nẵng xứng đáng là một trong những thành phố đáng sống nhất - 5

Khi đến Đà Nẵng, du khách được kết nối mạng Internet miễn phí 60 phút/lần. Phạm vi phủ sóng Wi-Fi ở khắp các đường phố chính, dọc bờ sông Hàn, bờ biển, các cơ quan nhà nước, tòa nhà Trung tâm Hành chính và các khu vực công cộng (nhà ga, sân bay, bến xe, trường học...) đã tạo điều kiện để người dân và du khách truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi. 

Điểm nhanh 8 lý do Đà Nẵng xứng đáng là một trong những thành phố đáng sống nhất - 6

Dù vào mùa hè cao điểm, người ta thường kéo nhau đi biển du lịch thì biển Mỹ Khê vẫn đủ không gian rộng rãi, thoáng đãng để du khách có thể thoải mái vui chơi. Bãi biển thơ mộng này có chiều dài là 900 m bờ cát. Nơi đây thậm chỉ đủ không gian cho du khách tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như đá bóng, bóng chuyền...

Điểm nhanh 8 lý do Đà Nẵng xứng đáng là một trong những thành phố đáng sống nhất - 7

Những tia nắng vàng ươm chiếu xuống mặt biển khiến tia sóng lăn tăn như dát bạc. Theo người dân vùng biển này, đây cũng là lúc nước biển trong nhất, không chút đục ngầu, cứ như được mọi thứ đã được gột rửa qua đêm.

Điểm nhanh 8 lý do Đà Nẵng xứng đáng là một trong những thành phố đáng sống nhất - 8

Sự thân thiện của người dân Đà Nẵng không chỉ đến từ lời nói thân thiện với du khách, mà còn thể hiện qua những hành động cực đáng yêu. Đó có thể là sự chỉ dẫn bất ngờ đến từ một người đi đường lúc bạn đang lơ ngơ khi đi lạc, hay đó cũng có thể là những sự hướng dẫn “đi đến nơi về đến chốn” miễn phí của những bác xe ôm thân thiện nơi góc ngã tư.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp