• Zalo

Điểm check-in độc đáo với các bức tượng khổng lồ hoàn hảo đến từng centimet

ChấtThứ Ba, 06/07/2021 13:03:01 +07:00

Các tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp được nhào nặn nhằm thể hiện sự liên kết giữa con người và cây cối.

Trải rộng trên 687 ha tại Vườn ươm Morton ngay bên ngoài Chicago là năm bức tượng khổng lồ của nghệ sĩ Daniel Popper. Được làm từ bê tông cốt thủy tinh, gỗ, sợi thủy tinh và thép, mỗi tác phẩm điêu khắc đều hoành tráng và mang lại cảm xúc mạnh mẽ.

Các tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên nói lên sứ mệnh của Vườn ươm, đó là kết nối du khách với cây cối. Human + Nature là triển lãm lớn nhất của Popper cho đến nay.

Điểm check-in độc đáo với các bức tượng khổng lồ hoàn hảo đến từng centimet - 1

 

Các bức tượng nữ, bốn trong số đó được trưng bày khác nhau về tư thế, chất liệu và thẩm mỹ tổng thể, nổi bật trên nền cảnh quan xanh tươi. “Hallow”, đứng ở lối vào của vườn ươm, là một tác phẩm điêu khắc thơ mộng gợi lên sự sống của những nhành cây dương xỉ. 

Điểm check-in độc đáo với các bức tượng khổng lồ hoàn hảo đến từng centimet - 2

 

“Sentient” bao quanh bức tượng bán thân nằm ở trung tâm với sự kết hợp siêu thực của các đặc điểm trên khuôn mặt được khắc họa trên những khối gỗ có góc cạnh. 

Điểm check-in độc đáo với các bức tượng khổng lồ hoàn hảo đến từng centimet - 3

 

Điểm check-in độc đáo với các bức tượng khổng lồ hoàn hảo đến từng centimet - 4

 

“UMI” là một hình ảnh người mẹ nhẹ nhàng nâng niu cái thai của mình. Trên thực tế, tiêu đề “UMI” có nguồn gốc từ một từ tiếng Ả Rập có nghĩa là “mẹ” hoặc “mẹ của tôi”. Bức tượng cao hơn 6 m được làm từ các cành cây đan xen vào nhau và diễn tả khoảnh khắc người phụ nữ đang suy ngẫm về việc sắp làm mẹ của cô.

Điểm check-in độc đáo với các bức tượng khổng lồ hoàn hảo đến từng centimet - 5

 

Điểm check-in độc đáo với các bức tượng khổng lồ hoàn hảo đến từng centimet - 6

 

“Heartwood” là khuôn mặt của một người phụ nữ bị chia cắt thành hai mảnh khi những chiếc lá bay trên cơ thể cô ấy. Mọi người được khuyến khích đi qua giữa, nơi một bên là dấu vân tay của con người và bên kia là tâm của cây. Tâm gỗ của cây bao gồm các vòng sinh trưởng hàng năm lâu đời nhất của nó.

Điểm check-in độc đáo với các bức tượng khổng lồ hoàn hảo đến từng centimet - 7

 

Điểm check-in độc đáo với các bức tượng khổng lồ hoàn hảo đến từng centimet - 8

 

Mỗi công trình được xây dựng với quy mô hoành tráng, cao đến gần 8 m và nặng hàng tấn. Các tác phẩm điêu khắc “truyền cảm hứng cho sự kinh ngạc khi chúng kết nối con người và cây cối”.

Daniel Popper, nghệ sĩ Nam Phi đứng sau những bức tượng Human + Nature đã tạo ra hàng loạt tác phẩm nghệ thuật sắp đặt trên toàn cầu, với tác phẩm điêu khắc được đánh giá cao nhất tại Trường Khoa học và Công nghệ Nelson Mandela ở Đông Cape của Nam Phi. 

Điểm check-in độc đáo với các bức tượng khổng lồ hoàn hảo đến từng centimet - 9

 

Điểm check-in độc đáo với các bức tượng khổng lồ hoàn hảo đến từng centimet - 10

 

Mỗi tác phẩm điêu khắc đều có một câu chuyện đằng sau nó, nhưng tôi muốn để ngỏ các câu hỏi về mỗi tác phẩm, để mọi người có thể đến và mang ý tưởng của riêng họ vào đó” Popper nói. “Tôi muốn mọi người đến đây và tự đặt câu hỏi về mối quan hệ của họ với thiên nhiên.”

Anh mô tả được làm việc tại Vườn ươm Morton là một đặc ân. “Là một nghệ sĩ, tôi luôn quan tâm đến cây cối” anh giải thích. “Chúng ta cần thực sự thừa nhận tầm quan trọng của cây cối và những gì chúng mang lại cho hành tinh, và chúng ta có thể cung cấp nhiều hơn nữa cho cây cối”.

Triển lãm Human + Nature mở cửa từ ngày 28 tháng 5 tại vườn ươm và dự kiến sẽ được trưng bày trong ít nhất một năm. 

Cersei(Mymodernmet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp