• Zalo

Dán giấy ‘xin 5 kg tép’, một hộ gia đình khiến dân mạng cười ngặt nghẽo

TrẻThứ Hai, 06/09/2021 19:00:00 +07:00

Thoạt nhìn tấm biển thông báo không ít người phải giật mình nghĩ bụng ai lại “tham lam” đến mức xin tép lại còn đòi cho hẳn 5 ký?

Ở thời điểm mà người người, nhà nhà đều hạn chế tiếp xúc trực tiếp nhất có thể, rất nhiều hình thức “giao tiếp” đã được sáng tạo ra và trong đó việc ghi biển thông báo để trước cửa chính là một hình thức phổ biến nhất. Tuy nhiên, cũng từ đây mà xuất hiện những tình huống dở khóc dở cười khiến cả gia chủ và người nhận thông điệp đều bối rối như nhau.

Mới đây, hình ảnh về tấm biển thông báo “ngang ngược” trước của một căn hộ đòi xin 5 ký tép đã thu hút không ít sự chú ý của dân mạng. Theo đó, tấm biển không chỉ viết một lần mà còn được “in” hẳn 2 bản với lời lẽ vô cùng “thẳng thắn” và súc tích: “Vui lòng cho 5 kg tép. Xin hãy bỏ vào thùng”.

Hình ảnh đập vào mắt người xem khiến ngay lập tức ai nấy đều băn khoăn vì ai lại có lời “xin lương thực” kỳ lạ và có phần tham lam thế này. Tuy nhiên, ngay khi đọc đến dòng chú thích bên trên bài viết thì dân tình đều ngã ngửa với sự thật đằng sau.

Dán giấy ‘xin 5 kg tép’, một hộ gia đình khiến dân mạng cười ngặt nghẽo - 1

(Ảnh: Đặng Xuân Uyên)

Theo đó, câu chuyện được một tài khoản chia sẻ trong hội nhóm facebook kể về sự cố hi hữu đã khiến cộng đồng mạng được phen cười ngất. “Chuyện là chung cư mình ở, cứ 1 tuần là test nhanh 1 lần. Nay tới lịch, ông chồng mình đang ở phòng khách, la lớn nhờ đứa con gái đang bận gì đó ở trong phòng đóng kín cửa.

- Hurah ơi, ghi giúp bố tờ giấy xin 5 bộ KIT để TEST dán trước cửa”, chia sẻ từ chủ bài viết.

Cụ thể, thay vì tự mình viết tờ giấy xin bộ kit để test thì người bố trong câu chuyện lại nhờ vả con gái làm hộ. Bước ngoặt xảy ra khi cô con gái nhỏ lại vô tình nghe nhầm và thay vì xin 5 bộ kit test, cô bé đã biến thành xin 5 ký tép.

Dán giấy ‘xin 5 kg tép’, một hộ gia đình khiến dân mạng cười ngặt nghẽo - 2

(Ảnh: Đặng Xuân Uyên)

Bên dưới bài viết, chủ nhân của câu chuyện cho biết ngay khi phát hiện được sự cố hài hước này, họ đã chỉnh sửa lại lập tức với một tấm biển chính xác và cẩn thận hơn. “Gia đình đã kịp thời chấn chỉnh, không là ba mẹ đội quần với Ban quản lý tòa nhà” - cô chia sẻ.

Câu chuyện nhanh chóng thu hút hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận hài hước: 

“Chưa đọc cap coi hình tưởng phốt xin hỗ trợ mà ngang ngược”.

“Rồi xong gia chủ mở cửa cho chúng tôi vào kiểm tra ăn gì mà đòi xin tận 5kg tép”.

“Lát nữa thấy tép đầy thùng còn bộ kit test thì không thấy đâu”.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp