• Zalo

‘Cưa’ tình phí sao cho vừa lòng: 1 người trả cũng kỳ, chia đôi thì bảo tính toán

Tản mạnChủ Nhật, 19/12/2021 19:00:00 +07:00

"Tình phí" luôn là chuyện tế nhị đối với các cặp đôi khiến nhiều người thường hay tránh nhắc đến. Nhưng đó là khi họ chưa biết cách để giải quyết.

Hầu hết những chuyện tình đều được vun đắp từ các cuộc hẹn hò trưa tối hay những món quà cho các dịp lễ đặc biệt, nào là Valentine, Quốc tế phụ nữ, ngày Giáng Sinh,… Chung quy lại, dù gián tiếp hay trực tiếp nó vẫn phải dính tới chữ "tiền".

Câu hỏi được nhiều người đặt ra là, con trai hay con gái nên là người chịu chi hơn trong các cuộc hẹn? Hay, cứ sòng phẳng chia tiền kiểu 50-50? Quả thật đây vẫn là câu hỏi khó trả lời đối với nhiều người.

‘Cưa’ tình phí sao cho vừa lòng: 1 người trả cũng kỳ, chia đôi thì bảo tính toán - 1

(Ảnh minh họa)

Phần lớn nam giới cho rằng, họ rất sẵn lòng chi trả cho những bữa ăn, những món quà trong những cuộc hẹn hò với người yêu. Đó là cách để họ chứng tỏ sự ga-lăng, lịch sự của mình, một phần vì họ quan niệm rằng, khi đã có tình cảm, sự yêu thương với một ai đó thì mọi sự “tính toán” gần như “biến mất” hoặc không tồn tại.

Nhưng nếu lúc nào cũng phải tự động chi trả mọi khoản cho đẹp mặt hai bên thì quả thật là lý thuyết sáo rỗng, bởi vì một khi áp dụng rồi thì bất cứ chàng trai nào cũng lắc đầu ngán ngẩm. 

Bởi tình yêu bền chặt không phải đo đếm bằng ngày giờ mà là tháng năm hai người đã nắm tay dắt nhau đi qua mà là sự đóng góp từ cả hai phía. Người đàn ông luôn cần “cái đầu lạnh và trái tim nóng” để sáng suốt các khoản chi tiêu cho bản thân, người yêu, bạn bè và còn cả chuyện tương lai.

‘Cưa’ tình phí sao cho vừa lòng: 1 người trả cũng kỳ, chia đôi thì bảo tính toán - 2

(Ảnh minh họa)

Với các chị em, chuyện tình phí cũng khó nói như phái mạnh vậy. Có người cho rằng nên để đàn ông trả vì nếu tranh giành sẽ khiến chàng cảm thấy xúc phạm, coi thường. Nhưng có người lại nghĩ con gái nên biết san sẻ tiền bạc khi yêu vì đồng tiền của ai cũng đều là mồ hôi nước mắt, chứ không từ trên trời rơi xuống. 

Đặc biệt với những người con gái tâm lý, hiểu chuyện, bạn đừng vội kết tội họ chỉ biết "ăn chực" bởi đơn giản họ đang thử bạn thôi. Con gái ngày nay họ cũng độc lập tài chính và một cô gái thông minh họ sẽ không bao giờ xem đàn ông như một chiếc máy rút tiền. Bản thân họ cũng muốn được chia sẻ và sử dụng tiền của mình cho những người thực sự xứng đáng.

‘Cưa’ tình phí sao cho vừa lòng: 1 người trả cũng kỳ, chia đôi thì bảo tính toán - 3

(Ảnh minh họa)

Vẫn có nhiều trường hợp rạch ròi về chi tiêu dựa trên sự thống nhất và đồng thuận từ hai phía. Đơn giản vì họ cho rằng: dù tiền bạc không quyết định tình cảm nhưng cách tiêu tiền, chi tiền trong chuyện tình cảm cũng có thể phản ánh một góc độ nào đó về mức độ tình cảm dành cho nhau.

Vì vậy, dù là nhìn ở cách nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng phải thừa nhận rằng, để tình yêu tồn tại và đơm hoa kết trái được thì rất cần có sự vun đắp từ hai phía. Song song đó, mỗi người nên tự điều chỉnh thái độ, hành vi, quan điểm, lối sống của mình để tạo ra sự cân bằng trong mối quan hệ tình cảm.

Đừng xấu hổ vì đề nghị chia tiền với bạn trai, cũng đừng cảm thấy mất mặt khi chủ động chia tiền với bạn gái. Suy cho cùng, điều quan trọng không phải là trong mắt người khác chúng ta yêu nhau như thế nào, mà điều quan trọng nhất vẫn là trong mắt nhau chúng ta đã yêu như thế nào.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp