• Zalo

‘Công việc thoải mái nhất TG’: Chỉ vào khách sạn nằm ngủ cũng kiếm hơn 1 tỷ/năm

TrẻThứ Bảy, 09/04/2022 19:00:00 +07:00

Bạn đã bao giờ ước mình được trải nghiệm ở những khách sạn hạng sang cao cấp nhất mà không tốn một xu?

Nếu vậy, trở thành nhân viên kiểm tra khách sạn có thể là công việc mơ ước của bạn. Những người được thuê chỉ có nhiệm vụ sử dụng dịch vụ nghỉ ngơi hạng sang nơi khách sạn và rồi báo cáo lại trải nghiệm của mình. Công việc này có phải là quá hoàn hảo đến vô thực không?

Dù được cư dân mạng gọi là "công việc thoải mái nhất thế giới", nhưng nó thực sự không hề dễ dàng như một số người vẫn nghĩ vì nó đòi hỏi một lịch trình du lịch mệt mỏi.

‘Công việc thoải mái nhất TG’: Chỉ vào khách sạn nằm ngủ cũng kiếm hơn 1 tỷ/năm - 1

 

Zhuang Jing là một nhân viên kiểm tra khách sạn chuyên nghiệp ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Vào năm 2010, cô được chọn là một trong ba người chiến thắng trong tổng số 7.800 ứng viên để bắt đầu làm việc cho công ty trực tuyến Qunar với tư cách là người kiểm tra khách sạn.

Cô đã ngủ ở vô số khách sạn, ghi lại trải nghiệm của mình trong căn phòng và nhân viên của từng khách sạn để giúp du khách đưa ra lựa chọn tốt nhất về nơi lưu trú. Dưới đây là hành trình một ngày làm việc của người “ngủ thuê”.

‘Công việc thoải mái nhất TG’: Chỉ vào khách sạn nằm ngủ cũng kiếm hơn 1 tỷ/năm - 2

Zhuang Jing sẽ ngủ tại một số khách sạn được chọn mà không tiết lộ công việc của mình. Toàn bộ quá trình diễn ra bí mật để cô ấy có thể đánh giá khách quan về khách sạn.

‘Công việc thoải mái nhất TG’: Chỉ vào khách sạn nằm ngủ cũng kiếm hơn 1 tỷ/năm - 3

Đối với Zhuang Jing, điều quan trọng nhất là phải chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất. Tại đây, cô kiểm tra chất lượng giấy vệ sinh của phòng.

‘Công việc thoải mái nhất TG’: Chỉ vào khách sạn nằm ngủ cũng kiếm hơn 1 tỷ/năm - 4

Cô ấy cũng sẽ thử các sản phẩm trong phòng tắm. Tại đây, cô ấy lấy mẫu sữa tắm của khách sạn.

‘Công việc thoải mái nhất TG’: Chỉ vào khách sạn nằm ngủ cũng kiếm hơn 1 tỷ/năm - 5

Sạch sẽ chắc chắn là một yếu tố khi xem xét các phòng, đó là lý do tại sao Zhuang Jing sẽ thường xuyên tìm kiếm xem có chiếc ly nào trong phòng để kiểm tra các vết bẩn.

‘Công việc thoải mái nhất TG’: Chỉ vào khách sạn nằm ngủ cũng kiếm hơn 1 tỷ/năm - 6

Nếu căn phòng có các thiết bị như bình đun nước và máy pha cà phê, cô ấy cũng sẽ kiểm tra những thứ này.

‘Công việc thoải mái nhất TG’: Chỉ vào khách sạn nằm ngủ cũng kiếm hơn 1 tỷ/năm - 7

Việc kiểm tra giường là một quá trình chi tiết. Sau khi kiểm tra sơ lược, Zhuang Jing sẽ ngồi xuống giường để kiểm tra độ cứng, độ thoải mái và kết cấu của nệm.

‘Công việc thoải mái nhất TG’: Chỉ vào khách sạn nằm ngủ cũng kiếm hơn 1 tỷ/năm - 8

Tiếp theo, cô ấy sẽ xem xét kỹ tấm nệm, kiểm tra cấu trúc và độ sạch của nó.

‘Công việc thoải mái nhất TG’: Chỉ vào khách sạn nằm ngủ cũng kiếm hơn 1 tỷ/năm - 9

Cuối cùng, Zhuang Jing sẽ thử trải nghiệm chất lượng chính của giường bằng cách ngủ trên đó. Cô sẽ xem xét xem chiếc giường có gây ra bất kỳ sự khó chịu nào không.

‘Công việc thoải mái nhất TG’: Chỉ vào khách sạn nằm ngủ cũng kiếm hơn 1 tỷ/năm - 10

Trong suốt thời gian ở lại, cô ấy sẽ kiểm tra mọi thứ, từ nhiệt độ máy lạnh, áp suất nước trong vòi hoa sen, đường ống thoát nước trong phòng, đến giá cả và hương vị của các nhà hàng trong khách sạn.

‘Công việc thoải mái nhất TG’: Chỉ vào khách sạn nằm ngủ cũng kiếm hơn 1 tỷ/năm - 11

Đối với Zhuang Jing, công việc này là một điều thú vị khi cô được nhập vai vào những du khách thuộc nhiều kiểu và độ tuổi khác nhau, đồng thời thử các tình huống khác nhau để xem mỗi khách sạn phù hợp với nhu cầu của họ như thế nào.

Theo ZipRecruiter thống kê năm 2022, mức trả trung bình hàng năm cho Nhân viên kiểm tra khách sạn ở Mỹ là 58.499 đô một năm (hơn 1,3 tỷ VND). 

Trong đó mức lương hàng năm cao tới 126.500 đô (hơn 2,8 tỷ VND) và thấp nhất là 16.500 đô (hơn 365 triệu VND). Mức lương trung bình cho một Nhân viên thử nghiệm khách sạn rất khác nhau, điều này cho thấy có thể có nhiều cơ hội thăng tiến và tăng lương dựa trên trình độ kỹ năng, vị trí và số năm kinh nghiệm.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp