• Zalo

Cơm trộn đường: Món ăn kinh điển đong đầy ký ức tuổi thơ của thế hệ 7X-8X

ChấtThứ Tư, 25/08/2021 19:00:00 +07:00

Ngày nay trẻ con có đủ món ngon vật lạ nhưng không phải món nào cũng gây nghiện như cơm trộn đường của các cô chú 7X-8X.

Tuổi thơ thường gắn với những kỷ niệm. Một trong những kỷ niệm đó là các món ăn dân dã được thế hệ 7X-8X nhớ mãi suốt đời. Các món ăn đáng nhớ phải kể là kem que, kẹo bông, kẹo kéo hay mì tôm trẻ em. Mỗi khi nhắc lại, bất cứ ai cũng muốn quay về để thưởng thức. Bởi, không phải món ăn vặt nào bây giờ cũng còn để có thể mua và ăn.

Cơm trộn đường: Món ăn kinh điển đong đầy ký ức tuổi thơ của thế hệ 7X-8X - 1

Cơm đường là món cơm đơn giản chỉ gồm hai thành phần là cơm trắng trộn với đường.

Thoạt đầu, nếu nghe đến tên món ăn, nhiều người sẽ sinh ra cảm giác bị ngán bởi đường thì quá ngọt, không được thanh mát như trái cây mà người miền Tây thường hay ăn kèm với cơm. Thế nhưng, trẻ con hồi ấy chẳng mấy khi được ăn đồ ngọt nên rất thích món ăn này. Thậm chí, nhiều người còn kể lại hồi nhỏ phải trốn mẹ mở hộp đường cho vào cơm để ăn cho thỏa cơn thèm. 

Cơm trộn đường: Món ăn kinh điển đong đầy ký ức tuổi thơ của thế hệ 7X-8X - 2

Ngày nhỏ nhiều người còn phải lén lút mở trộm hộp đường của mẹ.

Sở dĩ món cơm đường khiến cho các bạn trẻ thích là tâm lý bất cứ ai cũng thích đồ ngọt, đặc biệt là tuổi học mầm non hay tiểu học. Trước đây, cũng có nhiều ông bố bà mẹ giải quyết cơn đói cho con bằng món cơm kinh điển này. Theo đánh giá của nhiều người, đây là bát cơm ngon, trẻ em thích mà chẳng tốn tiền.

Cơm trộn đường: Món ăn kinh điển đong đầy ký ức tuổi thơ của thế hệ 7X-8X - 3

Nếu bỗng hôm nào đó bạn thèm đồ ngọt, đừng ngần ngại thử món ăn huyền thoại này của thế hệ trước nhé.

Đó là chuyện của ngày xưa, còn bây giờ khi đã thưởng thức nhiều món ăn vặt khác, nhiều bạn trẻ sẽ phải lắc đầu vì tự hỏi không hiểu sao lại ăn được món ăn quá ngọt này. Vậy nhưng đó là tuổi thơ, ai từng trải qua thời đói kém ấy chắc chắn cũng một lần thử.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp