• Zalo

‘Cô gái 2 đầu’: Phép màu khi ra đời và cuộc sống '1 xác 2 hồn' đáng kinh ngạc

TrẻThứ Năm, 21/10/2021 21:00:00 +07:00

Cách đây 31 năm, cặp song sinh dính liền này ra đời thu hút sự chú ý của thế giới, cuốn hút mọi người theo dõi câu chuyện đầy cảm hứng của họ.

Cặp sinh đôi dính liền và phép màu

Abigail Loraine Hensel và Brittany Lee Hensel sinh ngày 7/3/1990 tại tiểu bang Minnesota (Mỹ). Hai cô gái là một cặp song sinh, nhưng có một điều đặc biệt đó là cả hai dính liền nhau.

‘Cô gái 2 đầu’: Phép màu khi ra đời và cuộc sống '1 xác 2 hồn' đáng kinh ngạc - 1

 

Đầu của Abigail nằm bên phải còn Brittany nằm ở bên trái. Hai chị em có 2 xương sống và nối với nhau ở khung chậu, họ có 2 gan, 2 trái tim, 3 quả thận, 2 dạ dày, 4 phổi, và 2 cánh tay (1 cánh tay phát triển không hoàn toàn ở giữa cơ thể đã bị cắt bỏ khi họ còn nhỏ). Khi sinh ra, các bác sĩ chẩn đoán họ không thể sống nổi qua đêm nhưng hai cô gái đáng yêu này đã sống khỏe mạnh và vui tươi suốt 31 năm qua.

Hai cô gái bắt đầu nổi tiếng vào năm 1996 khi họ xuất hiện hai lần trên The Oprah Winfrey Show. Ngay sau đó, hai chị em đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Life và họ bắt đầu trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

‘Cô gái 2 đầu’: Phép màu khi ra đời và cuộc sống '1 xác 2 hồn' đáng kinh ngạc - 2

 

Sáu năm sau, họ được làm riêng một bộ phim tài liệu với tên gọi Joined for Life. Đúng như dự đoán, bộ phim đã thành công rực rỡ. Vào năm 2012, các cô gái đã tiếp tục được mời tham gia chương trình thực tế có tên "Abby và Brittany".

Những khó khăn với thân xác “2 trong 1”

Là chị em sinh đôi dính liền, tất nhiên cả hai sẽ gặp không ít khó khăn. Brittany và Abby đều có dạ dày của riêng mình. Do đó, họ có khẩu vị khác nhau và thỉnh thoảng đói vào những thời điểm khác nhau. Điều này đôi khi thách thức cả hai phải làm việc cùng nhau để thỏa hiệp.

‘Cô gái 2 đầu’: Phép màu khi ra đời và cuộc sống '1 xác 2 hồn' đáng kinh ngạc - 3

 

‘Cô gái 2 đầu’: Phép màu khi ra đời và cuộc sống '1 xác 2 hồn' đáng kinh ngạc - 4

 

Một trong những cách mọi người chọn để thể hiện cá tính của mình là cách họ ăn mặc. Abby và Brittany cũng không ngoại lệ, nhưng hoàn cảnh của họ đòi hỏi họ phải thảo luận và thống nhất một phong cách riêng khi ra ngoài.

Áo sơ mi của Abby và Brittany phải được làm đặc biệt để có hai cổ và vai rộng hơn. Để thể hiện sự độc lập của mình, cặp song sinh này thường sẽ tìm biện pháp tạo phong cách cho bản thân hơi khác một chút. Thỉnh thoảng, họ sẽ mặc những kiểu quần ống rộng riêng biệt và thậm chí là những đôi giày khác nhau trên mỗi bàn chân.

‘Cô gái 2 đầu’: Phép màu khi ra đời và cuộc sống '1 xác 2 hồn' đáng kinh ngạc - 5

 

Brittany và Abby đã sớm biết rằng họ phải hợp tác cùng nhau nếu họ muốn hoàn thành các mục tiêu cá nhân. Cả hai đều xuất sắc ở trường, mặc dù họ thích các môn học khác nhau. Abby yêu toán học trong khi Brittany là một nhà văn tự nhiên.

Khi theo học Đại học Bethel, Brittany và Abby có một quyết định khó khăn khác. Họ sẽ học những lớp nào vì cả hai đều muốn học các môn khác nhau? Việc chọn học các trường đại học khác nhau sẽ quá khó khăn, vì vậy cuối cùng họ thống nhất chọn một ngành học chung mà cả hai đều yêu thích. Năm 2012, cả hai nhận bằng Cử nhân Giáo dục đặc biệt.

‘Cô gái 2 đầu’: Phép màu khi ra đời và cuộc sống '1 xác 2 hồn' đáng kinh ngạc - 6

 

Cuộc sống hiện tại của Brittany và Abby

Brittany và Abby đã lo lắng rằng với ngoại hình khác biệt sẽ khiến việc theo đuổi sự nghiệp trở nên khó khăn đối với họ. Nhưng quyết tâm của cặp song sinh đã đưa họ đến thành công, cũng như nó giúp họ vượt qua mọi trở ngại khác trong cuộc sống.

‘Cô gái 2 đầu’: Phép màu khi ra đời và cuộc sống '1 xác 2 hồn' đáng kinh ngạc - 7

 

Cặp song sinh hiện đang làm giáo viên lớp 5 tại một khu học chánh ở Minnesota. Cả hai nghĩ rằng giảng dạy là một lựa chọn nghề nghiệp hoàn hảo. Họ coi sự nghiệp của mình là một cơ hội tuyệt vời để dạy trẻ em không chỉ toán học mà còn là điều gì đó về sự bao dung và chấp nhận lẫn nhau bất chấp ngoại hình của họ.

Cả hai thường đối mặt với câu hỏi liệu họ có cân nhắc phẫu thuật tách rời nhau không. Câu trả lời của họ là không. Khi hai cô gái ngày càng trưởng thành, cha mẹ của họ cũng trở nên tự tin hơn về quyết định không chia tách Abby và Brittany khi các con còn là những đứa trẻ. 

‘Cô gái 2 đầu’: Phép màu khi ra đời và cuộc sống '1 xác 2 hồn' đáng kinh ngạc - 8

 

Tất nhiên, cũng như bao cô gái khác, cả Abby và Brittany đều mơ ước một ngày nào đó gặp được chàng trai phù hợp, kết hôn và thậm chí có con. Nhưng hiện tại, họ hài lòng với việc tập trung vào sự nghiệp và sở thích của mình.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp