• Zalo

‘Cô bé siêu nhân’ độc nhất thế giới: Không đói, không cần ngủ và không thấy đau

TrẻThứ Năm, 28/07/2022 19:00:00 +07:00

Cô bé người Anh này được cho là người duy nhất trên thế giới có ba biểu hiện này cùng lúc.

Olivia Farnsworth, một cô bé đáng yêu 12 tuổi đã khiến giới y học bối rối khi họ phát hiện tình trạng kỳ lạ của đứa trẻ này. Olivia không biết đói, không cần ngủ và cũng không bị đau đớn - đây là ba trong số những điểm yếu và hạn chế lớn nhất của con người. 

Những biểu hiện kỳ lạ thuở nhỏ

Olivia Farnsworth sinh ra ở thị trấn Huddersfield của Anh, nằm giữa Manchester và Leeds. Cô bé là một đứa trẻ hạnh phúc, lớn lên trong môi trường bình thường. Tuy nhiên, mẹ của Olivia đã nhận ra những biểu hiện kỳ lạ của con gái ngay từ khi lúc còn nhỏ. 

Ví dụ, Olivia hầu như không bao giờ khóc. Lúc đầu, mẹ cô chỉ nghĩ rằng cô là một đứa trẻ dễ nuôi. Tuy nhiên, khi bắt đầu lớn lên, cô bé có biểu hiện khó ngủ.

‘Cô bé siêu nhân’ độc nhất thế giới: Không đói, không cần ngủ và không thấy đau - 1

Trường hợp của cô bé được đánh giá là tình trạng y tế “hiếm hơn cả hiếm”, xuất hiện duy nhất trong lịch sử từ trước đến nay.

Olivia hoạt động cả ngày và từ chín tháng tuổi, cô bé không bao giờ chợp mắt nữa. Khi đêm đến, cô bé vẫn tràn đầy năng lượng và thường đánh thức cha mẹ mình vào lúc bình minh. Ngoài ra, Olivia dường như không có nhiều cảm giác thèm ăn. Thực tế, cô bé chỉ ăn khi bố mẹ buộc cô phải làm vậy. 

Đứa trẻ không biết sợ

Những đặc điểm này không làm bố mẹ Olivia nghi ngờ hay quá bận tâm, cho đến một ngày Olivia bị ngã và có một vết thương sâu trên môi. Cô bé chảy rất nhiều máu, nhưng vẫn phản ứng như không có chuyện gì xảy ra. Olivia được đưa đến bệnh viện và tiến hành tiểu phẫu. Tuy nhiên, đứa trẻ này không có dấu hiệu gì của việc đau đớn. 

Điều này rõ ràng đã thu hút sự chú ý của bác sĩ. Người này đã thông báo về tình trạng kỳ lạ này của Olivia cho bố mẹ cô bé, mặc dù vậy, lúc này họ vẫn chưa nhận ra được mức độ rối loạn kỳ lạ của con gái mình.

‘Cô bé siêu nhân’ độc nhất thế giới: Không đói, không cần ngủ và không thấy đau - 2

Cô bé sau vụ tai nạn xe. 

Cuối cùng, cả hai đã nhận ra điều khác thường ở Olivia khi cô bé bị một chiếc ô tô tông phải và kéo lê hơn 18m, nhưng Olivia vẫn đứng dậy như không có chuyện gì xảy ra. 

Sau đó, các bác sĩ giải thích rằng không có tổn thương gì nguy hiểm với cô bé. Điều này không phải vì Olivia không thể bị thương, mà do cô bé đã giữ cho cơ thể của mình rất thoải mái trong vụ tai nạn nên cơ thể không bị ảnh hưởng gì.

Các bác sĩ phát hiện ra rằng Olivia không chỉ không có cảm giác đau đớn mà còn không có ý niệm về nguy hiểm. Vì vậy, cô bé thậm chí đã không cố gắng tránh chiếc xe.

Giải thích từ khoa học

Có những trường hợp được ghi nhận về những người không cảm thấy đau, hoặc ít thèm ăn hơn bình thường, hoặc hầu như không cần ngủ. Tuy nhiên, trường hợp của Olivia Farnsworth là trường hợp duy nhất có tất cả các đặc điểm này. Các bác sĩ đã giải thích rằng đó là một tình trạng di truyền hiếm gặp do thiếu nhiễm sắc thể số 6.

‘Cô bé siêu nhân’ độc nhất thế giới: Không đói, không cần ngủ và không thấy đau - 3

Theo các bác sĩ, tình trạng của cô bé gây nên bởi việc thiếu nhiễm sắc thể số 6. 

Trên thực tế, không phải là nhiễm sắc thể này hoàn toàn không có, mà là nó đã bị thay đổi đáng kể nên về cơ bản, nó không thể sử dụng được. Sự thiếu hụt này đã khiến Olivia Farnsworth phải uống thuốc ngủ mới có thể ngủ được.

Góc khuất phía sau biệt danh “cô bé siêu nhân”

Dù khả năng đặc biệt của Olivia giúp cô bé trở nên nổi tiếng và được nhiều người đặt cho biệt danh như “cô bé siêu nhân”, nhưng thực tế, đó lại là bi kịch đáng buồn của cô gái nhỏ này.

Bởi trên thực tế, Olivia không cảm thấy buồn ngủ không có nghĩa là cô bé không cần ngủ. Việc không cảm thấy đói cũng không có nghĩa là cô bé không cần ăn. Tương tự như vậy, Olivia không bị đau không có nghĩa cơ thể không bị tổn thương. 

Chính vì vậy, Olivia cần được chăm sóc rất nhiều, vì cơ thể không phát ra những tín hiệu cảnh báo cô bé cần thực hiện những hành vi cơ bản nhất như ăn, ngủ, né tránh nguy hiểm để duy trì sự sống của bản thân. 

‘Cô bé siêu nhân’ độc nhất thế giới: Không đói, không cần ngủ và không thấy đau - 4

Olivia cần đến sự chăm sóc của gia đình nhiều hơn những đứa trẻ khác. 

Theo lời khuyên của các bác sĩ, bố mẹ Olivia vẫn tiếp tục nuôi dạy con gái như những đứa trẻ khác. Họ gửi cô bé đến trường. Thậm chí, Olivia còn được biết đến là một học sinh thông minh trong trường. Cô bé cũng giỏi thể thao và chơi game. Tuy nhiên, vấn đề duy nhất là Olivia trở nên vô cùng dễ kích động và tức giận khi bị ai đó trêu chọc. Cô bé cố gắng làm hại những đứa trẻ này bằng thứ gì đó hoặc dùng vũ lực đập đầu vào tường.

Thậm chí, cha mẹ của Olivia đã đặt lịch hẹn với một số nhà tâm lý học và bác sĩ tâm thần về vấn đề này, nhưng họ không thể làm gì được. Theo họ, đây là những triệu chứng của vấn đề cấu trúc nhiễm sắc thể của Olivia.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp