• Zalo

Có ai biết: 'Tifosi' - Biệt danh dành cho CĐV Italy có ý nghĩa rất lạ lùng

TrẻThứ Hai, 12/07/2021 15:30:00 +07:00

Đất nước có đội tuyển bóng đá vừa giành chức vô địch châu Âu - Italy chứa đựng những sự thật thú vị có thể khiến bạn bất ngờ đấy!

Có ai biết: 'Tifosi' - Biệt danh dành cho CĐV Italy có ý nghĩa rất lạ lùng - 1

Thành phố Rome được thành lập vào năm 753 trước Công nguyên và có lịch sử cách đây 28 thế kỷ. Người La Mã đặt tên thành phố theo tên Đế chế La Mã, bắt đầu vào năm 27 trước Công nguyên và cai trị phần lớn châu Âu và Bắc Phi cho đến năm 395 sau Công nguyên. Khu vực này sau đó được chia thành các bang riêng biệt, không thống nhất cho đến năm 1861. Đó là khi Vương quốc Ý mà chúng ta biết đến ngày nay được thành lập.

Có ai biết: 'Tifosi' - Biệt danh dành cho CĐV Italy có ý nghĩa rất lạ lùng - 2

Bằng cách thêm các loại muối kim loại vào thuốc súng, người Ý nhận thấy rằng khi muối tiếp xúc với ngọn lửa, mỗi loại muối sẽ tạo ra một màu khác nhau. Natri tạo ra màu vàng, stronti tạo ra màu đỏ và bari tạo ra màu xanh lá cây. Khám phá này đã nâng cao việc sử dụng pháo hoa và tạo ra những màn trình diễn đầy màu sắc và công phu hơn trên khắp thế giới.

Có ai biết: 'Tifosi' - Biệt danh dành cho CĐV Italy có ý nghĩa rất lạ lùng - 3

Người ta ước tính rằng chỉ riêng Rome là nơi sinh sống của khoảng 300.000 con mèo - những cư dân duy nhất được phép khám phá khu di tích bất cứ khi nào họ muốn.

Có ai biết: 'Tifosi' - Biệt danh dành cho CĐV Italy có ý nghĩa rất lạ lùng - 4

Với một thành trì lịch sử từ thời Đế chế La Mã và cảnh quan ngoạn mục như vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi Ý nằm trong top đầu các quốc gia sở hữu nhiều di tích thế giới nhất.

Có ai biết: 'Tifosi' - Biệt danh dành cho CĐV Italy có ý nghĩa rất lạ lùng - 5

Sự cuồng tín của những người hâm mộ bóng đá Ý nhiệt thành đến nỗi người ta gọi họ là “Tifosi” - nghĩa đen là “những người lan truyền Bệnh sốt phát ban”. Chỉ để chứng tỏ rằng tình yêu của họ dành cho môn thể thao này hoàn toàn giống như một căn bệnh vậy!

Có ai biết: 'Tifosi' - Biệt danh dành cho CĐV Italy có ý nghĩa rất lạ lùng - 6

Một môn thể thao này được tạo ra trong thời kỳ Phục hưng và vẫn được người Ý ở Florence chơi với nhiều niềm tự hào về văn hóa. Trong suốt 50 phút, hai đội gồm 54 người hoàn toàn, chiến đấu để có được bàn thắng vào lưới đối thủ và bảo vệ đội của mình, bằng bất kể giá nào. Xương gãy và cơ thể đẫm máu không phải là hiếm.

Có ai biết: 'Tifosi' - Biệt danh dành cho CĐV Italy có ý nghĩa rất lạ lùng - 7

Nói một cách dễ hình dung, nó thậm chí còn nặng hơn cả hành lý xách tay của bạn đối với chuyến bay của hãng hàng không hạng phổ thông.

Có ai biết: 'Tifosi' - Biệt danh dành cho CĐV Italy có ý nghĩa rất lạ lùng - 8

Thị trấn nhỏ ở Caldari di Ortonacó một đài phun rượu vang miễn phí 24 giờ một ngày với rượu vang đỏ được trồng tại địa phương.

Có ai biết: 'Tifosi' - Biệt danh dành cho CĐV Italy có ý nghĩa rất lạ lùng - 9

 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp