• Zalo

Có ai biết: Đàn ông cũng có thể tiết sữa và cho con bú như các ‘mẹ bỉm’

TrẻThứ Hai, 09/08/2021 19:00:00 +07:00

Bạn có cho rằng mình đã hiểu hết về đàn ông?

Có ai biết: Đàn ông cũng có thể tiết sữa và cho con bú như các ‘mẹ bỉm’ - 1

Theo số liệu được thực hiện bởi nhân viên của Kodak Lens Vision Centers, khảo sát trên 3.000 người. Trung bình một người đàn ông dành khoảng 43 phút một ngày nhìn ngắm khoảng 10 người phụ nữ khác nhau, tức là 259 giờ (gần 11 ngày) một năm. Như vậy, từ 18 đến 50 tuổi, một người đàn ông đã dành 11 tháng 11 ngày nhìn ngắm phụ nữ.

Có ai biết: Đàn ông cũng có thể tiết sữa và cho con bú như các ‘mẹ bỉm’ - 2

Theo khảo sát của Statistic Brain, chỉ có 12% người trưởng thành cho biết họ thỉnh thoảng hoặc đôi khi nói dối, trong khi có đến 80% người thường xuyên nói những điều họ cho là “lời nói dối vô hại”. Trung bình, mỗi phụ nữ nói khoảng 3 câu nói dối mỗi ngày với bạn đời, cấp trên, đồng nghiệp – trong khi đàn ông nói 6 câu nói dối mỗi ngày, con số cao hơn gấp đôi phụ nữ.

Có ai biết: Đàn ông cũng có thể tiết sữa và cho con bú như các ‘mẹ bỉm’ - 3

Tác giả Robert Herbert tời từ ĐH Binghamton - Mỹ đã chứng minh rằng khi được người cùng giới khen, đàn ông sẽ đánh giá cao hơn và lòng tự trọng của anh ta cũng được củng cố thêm.

Có ai biết: Đàn ông cũng có thể tiết sữa và cho con bú như các ‘mẹ bỉm’ - 4

Hai nhà tâm lý học Viren Swami và Martin Tovée đã thực hiện hẳn hai cuộc khảo sát độc lập trên 266 người đàn ông có điều kiện kinh tế và xã hội khác nhau ở Malaysia. Nghiên cứu thực hiện bằng cách cho những tình nguyện viên xem các bức ảnh về phụ nữ với những kích thước ngực khác nhau và cho họ đánh giá xếp loại độ hấp dẫn của các tấm ảnh đó. Kết quả thì đàn ông thích ngực to thường là những người ít tiền và ngược lại.

Có ai biết: Đàn ông cũng có thể tiết sữa và cho con bú như các ‘mẹ bỉm’ - 5

Một nghiên cứu từ năm 2010, được xuất bản trên tạp chí Social Psychology Quarterly, phát hiện ra rằng những người đàn ông với chỉ số IQ cao thường chung thủy với bạn đời hoặc người yêu của mình hơn. 

Có ai biết: Đàn ông cũng có thể tiết sữa và cho con bú như các ‘mẹ bỉm’ - 6

Theo nghiên cứu, các chuyên gia nhận định, phần mô vú ở cả nam và nữ giới chứa các khoang rỗng, được gọi là phế nang. Đó chính là nơi tiết ra sữa. Nhưng yếu tố quan trọng hơn khi cho con bú là sự góp mặt của Prolactin - một loại hormone sản xuất bởi tuyến yên, có chức năng kích thích tuyến vú sản xuất sữa. Nhiều nghiên cứu được tiến hành cho thấy, mức độ Prolactin trong cơ thể nam giới cũng có thể tăng. Trên tạp chí Xu hướng sinh thái và tiến hóa có ghi nhận trường hợp vào năm 2008, một người nam giới có thể tiết ra sữa và cho con bú.

Có ai biết: Đàn ông cũng có thể tiết sữa và cho con bú như các ‘mẹ bỉm’ - 7

Xuyên suốt những năm 1600, giày cao gót trở thành vật bất ly thân đối với những người trong triều đình phương Tây. Vào những năm 1630, thời trang của phụ nữ trong triều đình phương Tây chuyển sang xu hướng "con nhà binh": họ mặc áo khoác với cầu vai, cắt tóc ngắn, và để hoàn thiện vẻ ngoài đậm chất chiến binh, họ mang món đồ nam tính nhất trong số những món đồ nam tính – một đôi giày cao gót.

Có ai biết: Đàn ông cũng có thể tiết sữa và cho con bú như các ‘mẹ bỉm’ - 8

 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp