• Zalo

Clip hiếm ghi lại cảnh Tết Hà Nội cách đây 27 năm, bồi hồi ngắm mà nhớ ký ức xưa

TrẻThứ Tư, 19/01/2022 19:30:00 +07:00

Bạn có tò mò rằng Tết cách đây gần 30 năm trước ở Hà Nội trông như thế nào không?

Chỉ còn chưa đến 2 tuần nữa là đến Tết nguyên đán. Một năm nữa lại sắp qua, nhà nhà người người giờ đây đang tất bật chuẩn bị sắm sửa, dọn dẹp để đón chờ một năm Nhâm Dần đầy hứa hẹn hơn. 

Những ngày này, khắp phố phường Hà Nội đã bắt đầu có sự xuất hiện của những cành đào, cây cảnh. Dù 2 năm gần đây, cái Tết đã có phần khác xưa bởi ảnh hưởng của dịch bệnh, thế nhưng có một điều không thay đổi chính là nghĩ về Tết thì trong lòng lúc nào cũng thấy háo hức. 

Clip hiếm ghi lại cảnh Tết Hà Nội cách đây 27 năm, bồi hồi ngắm mà nhớ ký ức xưa - 1

 

Mới đây, một đoạn video ngắn ghi lại khung cảnh ngày Tết của năm 1995 đã được tài khoản Nick M. chia sẻ lại khiến ai xem xong cũng có chút bồi hồi. Những thước phim quý báu này quả thật đã mang lại một cái nhìn rất khác cho thế hệ trẻ ở Hà Nội ngày nay.

Clip hiếm ghi lại cảnh Tết Hà Nội cách đây 27 năm, bồi hồi ngắm mà nhớ ký ức xưa - 2

 

"Thế là lại sắp đến Tết. Mấy hôm nay đi đâu cũng ra rả chuyện Tết, rồi đến chuyện mua bán pháo hoa. Hôm nay Hà Nội mưa lạnh bắt đầu thấy đúng Tết đang cận kề rồi.

Nhiều khi thấy các cụ nói cũng đúng. Ngày xưa đời sống thiếu thốn nên người ta mới mong đến Tết vì Tết là đủ đầy. Nhưng ngày nay, cuộc sống đầy đủ quanh năm rồi, có chăng chỉ thiếu thời gian, nên sức nặng của 'Tết' cũng không còn như xưa. Nhất là 2 năm vừa rồi, cảm giác như cái Tết 2020, với cơn mưa đá kỳ lạ chiều Giao thừa vẫn mới chỉ như hôm qua.

Chia sẻ lại một video quay Tết Nguyên đán năm 1995 - năm đầu tiên cấm đốt pháo".

"Đường phố Hà Nội hồi ấy vắng hoe, họ hàng sang nhà nhau chúc Tết còn chủ yếu đi xích lô. Làm một vòng dạo quanh Chợ Cửa Nam, đường Hai Bà Trưng xong tới Hồ Thiền Quang, tạt ngang vào Nguyễn Đình Chiểu, kế đến về Trịnh Hoài Đức rồi rẽ sang Khâm Thiên..." (Nguồn: Nick M.).

Clip hiếm ghi lại cảnh Tết Hà Nội cách đây 27 năm, bồi hồi ngắm mà nhớ ký ức xưa - 3

 

Clip hiếm ghi lại cảnh Tết Hà Nội cách đây 27 năm, bồi hồi ngắm mà nhớ ký ức xưa - 4

 

Đoạn video tuy ngắn nhưng qua đó, người xem cũng đủ để có cái nhìn khái quát về một Hà Nội thật bình yên của 27 năm về trước. Không còn những con đường tấp nập người qua lại, không còi xe inh ỏi từ sáng sớm tinh mơ cũng không có hình ảnh kẹt xe của một Thủ đô đất chật người đông.

Clip hiếm ghi lại cảnh Tết Hà Nội cách đây 27 năm, bồi hồi ngắm mà nhớ ký ức xưa - 5

 

Clip hiếm ghi lại cảnh Tết Hà Nội cách đây 27 năm, bồi hồi ngắm mà nhớ ký ức xưa - 6

 

Tết Nhâm Dần năm nay có lẽ sẽ là một cái Tết rất khác nữa. Thế nhưng có một điều không thay đổi, đó là Hà Nội luôn khiến người ta bồi hồi và xao xuyến bởi những góc nhìn thật đẹp.

Cersei(Nick M)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp