Chuyện tình ‘thuần khiết nhất thế giới’: 80 tuổi kết hôn sau 55 năm đợi tình đầu
  • Zalo

Chuyện tình ‘thuần khiết nhất thế giới’: 80 tuổi kết hôn sau 55 năm đợi tình đầu

Trẻ Thứ Tư, 13/10/2021 20:00:00 +07:00

Sau hơn nửa thế kỷ và những thử thách, hai người cuối cùng cũng được trở thành vợ chồng ở tuổi 80.

Người đàn ông và người phụ nữ trong chuyện tình cảm động này là Yuan Dibao (ở Hạ Môn, Trung Quốc) và Li Danni (có cha là người Trung Quốc, mẹ là người Pháp). 

Ông Dibao lần đầu gặp bà Li tại trường Cao đẳng Y khoa Chiết Giang vào năm 1953 khi Dibao là sinh viên còn Li là một giáo viên tiếng Nga. Bà Li sinh ra ở Bắc Kinh, là con gái của một giáo sư mỹ thuật Trung Quốc ở Hàng Châu và một phụ nữ Pháp. Li thông thạo không chỉ tiếng Quan Thoại mà cả tiếng Pháp, Anh và Nga.

Chuyện tình ‘thuần khiết nhất thế giới’: 80 tuổi kết hôn sau 55 năm đợi tình đầu - 1

 

Yuan Dibao lại là người thích học ngoại ngữ nên thường tìm gặp cô giáo Li để trau dồi kiến thức. Dần dần, qua những cuộc tiếp xúc, Li Dani nảy sinh tình cảm với Yuan Dibao. Một lần, cô gián tiếp bày tỏ tấm lòng mình với Yuan thông qua một bài hát tiếng Pháp.  

Yuan Dibao cũng thầm yêu người phụ nữ ấy. Tuy nhiên, anh không dám thừa nhận và phát triển tình cảm vì ở quê, anh đã có vợ. Đó là cuộc hôn nhân do cha mẹ sắp đặt nhưng đối với Yuan Dibao, một khi đã kết hôn thì cả hai phải chung thủy, có trách nhiệm với nhau.  

Chuyện tình ‘thuần khiết nhất thế giới’: 80 tuổi kết hôn sau 55 năm đợi tình đầu - 2

 

Năm 1953, trước khi rời Chiết Giang để đến Thành Đô học đại học, Yuan Dibao đã hẹn gặp Li Dani để thú nhận lòng mình và nói ra sự thật về việc anh đã có vợ. Dibao nói với Li rằng ông cảm thấy bổn phận của mình là phải ở bên vợ và hy vọng Li có thể kết hôn với người đàn ông cô yêu. 

Dù đau đớn, nhưng cặp đôi quyết định chia tay. Sau đó, bà Li quyết định đến sống ở Lyon, Pháp. “Tôi không có sự lựa chọn. Chúng tôi không thể xây dựng hạnh phúc trên nỗi bất hạnh của một người phụ nữ vô tội khác”, bà Li chia sẻ.

Chuyện tình ‘thuần khiết nhất thế giới’: 80 tuổi kết hôn sau 55 năm đợi tình đầu - 3

 

Trước khi rời đi, bà đã để lại bức thư cho ông Yuan thông báo về sự ra đi của mình. Bất ngờ là vài ngày sau, bà nhận được thư hồi âm của ông Yuan. Họ thường xuyên liên lạc qua thư từ đó.

Dù mỗi người đều có những khó khăn riêng nhưng họ hiếm khi đề cập về điều này trong những bức thư mà thường nói về niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống vì không muốn người kia lo lắng. Ông Yuan chia sẻ với bà Li hạnh phúc khi được làm cha, còn bà Li thì chúc mừng ông bằng cách gửi sữa bột và quần áo trẻ em - những thứ khan hiếm ở Trung Quốc khi đó.

Cặp đôi vẫn tiếp tục viết thư cho nhau nhưng vào giai đoạn Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc, những lá thư của họ bị trả lại rồi dần mất liên lạc.

Chuyện tình ‘thuần khiết nhất thế giới’: 80 tuổi kết hôn sau 55 năm đợi tình đầu - 4

 

Ông Yuan cùng vợ nuôi nấng 3 người con trai trưởng thành, tuy nhiên đến năm 1994, vợ ông qua đời do bạo bệnh. Còn về phần bà Li, bà vẫn cô đơn lẻ bóng bởi không thể quên hình bóng người cũ. “Tôi không thể bắt đầu một mối quan hệ mới, mặc dù có nhiều người “gõ cửa”. Tôi thấy tình yêu của anh ấy dành cho mình là tha thiết nhất và không ai có thể sánh được”, bà nói.

Cuối cùng, vào mùa xuân năm 2010, Dibao chia sẻ câu chuyện tình yêu thời trẻ cho một trong những con dâu của mình và nói với con dâu về những hối tiếc trong cuộc đời. Con dâu của Dibao đã khuyến khích ông viết một lá thư tới địa chỉ cuối cùng của Li tại Pháp.

Chuyện tình ‘thuần khiết nhất thế giới’: 80 tuổi kết hôn sau 55 năm đợi tình đầu - 5

 

Ông Dibao đã nhận được thư trả lời của bà Li chỉ 17 ngày sau khi gửi lá thư đầu tiên. Giây phút gặp lại nhau sau 55 năm xa cách, cả hai đều rất hồi hộp và có chút phấn khích. Sau khi biết rằng bà Li vẫn còn độc thân, Yuan Dibao đã ngỏ lời muốn kết hôn với Li Danni. Năm 2010, hai người chính thức trở thành vợ chồng. Lúc này cả hai đều đã ngoài 80 tuổi.  

Câu chuyện tình yêu giữa Yuan Dibao và Li Danni đã khiến nhiều người xúc động bởi để có được tình yêu ấy, cả hai đã phải trải qua thời gian chờ đợi suốt 55 năm đằng đẵng, xuyên đại dương bao la và qua tất cả chông gai.  

Chuyện tình ‘thuần khiết nhất thế giới’: 80 tuổi kết hôn sau 55 năm đợi tình đầu - 6

 

Ông Dibao qua đời ở tuổi 90 vào ngày 19/10/2017 tại Hạ Môn sau 7 năm tái ngộ người thương của mình vào năm 2010, một câu chuyện mà nhiều người ưu ái gọi là “tình yêu thuần khiết nhất trên thế giới.” 

Cersei (Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chuyện tình ‘thuần khiết nhất thế giới’: 80 tuổi kết hôn sau 55 năm đợi tình đầu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp