• Zalo

Chuyện ít ai biết về mối quan hệ 'mẹ kế - con chồng' giữa Mỹ Linh và Anna Trương

ShowbizThứ Tư, 25/05/2022 19:00:00 +07:00

Nuôi con riêng của chồng từ năm bé được 3 tuổi, Mỹ Linh đã vượt qua được định kiến “mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ kế mà thương con chồng”.

Không ngoa khi nói Mỹ Linh là một trong những người mẹ kế được lòng con chồng nhất showbiz Việt. Lần đầu tiên nữ ca sĩ gặp Anna Trương khi cô bé chỉ mới 3 tuổi. Khi ấy Mỹ Linh không suy nghĩ quá phức tạp, chỉ thấy cô bé xinh xắn, ai cũng yêu cũng quý nên quả quyết trong lòng rằng mình cũng sẽ yêu được con dễ thôi.

Thế nhưng, việc chăm một đứa trẻ, nhất là khi đứa trẻ ấy không phải con do chính mình sinh ra thì đâu dễ dàng như thế. Nhớ lại thời gian đầu, Mỹ Linh cho biết Anna Trương từng tỏ ra sợ hãi, không cho mặc quần áo, chải tóc. 

Chuyện ít ai biết về mối quan hệ 'mẹ kế - con chồng' giữa Mỹ Linh và Anna Trương - 1

Mỹ Linh gặp Anna Trương từ khi cô bé mới 3 tuổi.

May mắn là, giai đoạn căng thẳng này không kéo dài quá lâu bởi sau đó Mỹ Linh đã có hành trình làm mẹ kế mà theo lời cô miêu tả thì “không khó khăn lắm”.

Mỹ Linh cho rằng cô đã gặp may ở nhiều khía cạnh, từ việc Anna Trương khi ấy vẫn còn nhỏ tuổi và rất dễ thương, mẹ đẻ của Anna Trương lại là người nước ngoài, cho đến việc được gia đình chồng và bố mẹ ruột ủng hộ. “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng nói chung là mình gặp may", nữ ca sĩ khẳng định.

Chuyện ít ai biết về mối quan hệ 'mẹ kế - con chồng' giữa Mỹ Linh và Anna Trương - 2

Mỹ Linh cho rằng cô gặp may nên mới dễ dàng nuôi con riêng của chồng suốt bao nhiêu năm.

Khi con gái chuẩn bị vào lớp 1, chính Mỹ Linh là người viết thư gửi sang Đức cho mẹ ruột của Anna, bày tỏ muốn nuôi hẳn Anna, hứa sẽ lo cho bé môi trường học tốt nhất và cuộc sống tốt hơn ở Đức. 

Nhớ lại khoảnh khắc mẹ ruột Anna ký giấy từ bỏ quyền nuôi con, Mỹ Linh không nén nổi xúc động: “Khi chị ấy ký giấy từ bỏ quyền nuôi con, tôi thấy rất cảm động, đó là sự hy sinh của người phụ nữ. Tôi đã cam kết và tôi đã làm đúng như vậy. Tôi nghĩ cứ yêu thương con hết lòng thì con sẽ làm lại như vậy với mình”.

Chuyện ít ai biết về mối quan hệ 'mẹ kế - con chồng' giữa Mỹ Linh và Anna Trương - 3

Mỹ Linh đã viết thư cho mẹ ruột Anna để xin nuôi hẳn cô bé.

Quả đúng như vậy, Anna Trương rất thương và quý mẹ Mỹ Linh. Thời gian đầu, cô bé gọi là cô Linh, một thời gian sau thì đổi thành mama Linh và hiện tại đã được thay thế bằng hai từ vô cùng thân thương, mẹ Linh. 

"Mẹ Mỹ Linh là người thân thiện và nhân hậu, mẹ nhìn mọi chuyện ở góc độ tích cực nhất. Mẹ luôn chỉ dạy 3 chị em kỹ năng sống, từ những điều đơn giản như nấu nướng, chăm sóc nhà cửa đến sự vị tha. Không có khoảng cách nào giữa tôi và mẹ Linh. Chúng tôi là một gia đình đúng nghĩa!", Anna Trương bày tỏ tình cảm với Mỹ Linh.

Chuyện ít ai biết về mối quan hệ 'mẹ kế - con chồng' giữa Mỹ Linh và Anna Trương - 4

Anna Trương luôn dành những lời yêu thương khi nói về mẹ Linh.

Giữ đúng lời hứa với mẹ ruột của Anna, những năm qua Mỹ Linh đóng vai trò là người mẹ chăm sóc, yêu thương cô bé và là người hướng dẫn con trên bước đường sự nghiệp âm nhạc. 

Sau này, Mỹ Linh có thêm 2 người con nữa với nhạc sĩ Anh Quân là Anh Duy và Mỹ Anh. Mối quan hệ giữa ba chị em Anna Trương - Anh Duy - Mỹ Anh rất khăng khít, không hề có sự phân biệt con chung con riêng. Mỹ Linh cũng áp dụng cách giáo dục chung cho cả ba con, bởi theo chị cứ nuôi đứa đầu thành công thì những đứa tiếp theo sẽ cứ thế học theo đứa lớn.

Chuyện ít ai biết về mối quan hệ 'mẹ kế - con chồng' giữa Mỹ Linh và Anna Trương - 5

Mỹ Linh đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của Anna Trương.

Hiện tại, cả ba người con của ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân đều đã khôn lớn và đạt được những thành công riêng. Mới đây, hai vợ chồng nghệ sĩ đã bay sang Mỹ để tham dự hôn lễ của Anna Trương. 

Hình ảnh nữ ca sĩ “nâng khăn sửa túi” cho con gái trước giờ làm lễ khiến nhiều người không khỏi xúc động. Cũng như bao người mẹ khác có con gái đi lấy chồng, trên gương mặt của Mỹ Linh lộ rõ sự lo lắng, hồi hộp xuất phát từ tình yêu thương khi bước vào cuộc sống mới.

Chuyện ít ai biết về mối quan hệ 'mẹ kế - con chồng' giữa Mỹ Linh và Anna Trương - 6

Mỹ Linh chuẩn bị cho con gái trước giờ cử hành hôn lễ.

Chuyện ít ai biết về mối quan hệ 'mẹ kế - con chồng' giữa Mỹ Linh và Anna Trương - 7

Hôn lễ của Anna Trương được tổ chức ở Mỹ.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !