• Zalo

Chủ trọ mở chợ rau tại nhà, tất cả đều có giá 0 đồng mà vẫn 'lãi to'

TrẻThứ Sáu, 16/07/2021 11:45:00 +07:00

Câu nói “Bà con xa không bằng láng giềng gần” của người xưa đúng là không lệch đi đâu được.

Vì cuộc sống mưu sinh, học tập hoặc vì một lý do bất đắc dĩ nào đó khiến nhiều người phải xa gia đình. Những lúc ấy, người có thể giúp đỡ nhanh và gần nhất không ai khác chính là hàng xóm, láng giềng quanh mình. 

Và điều ấy đã được chứng thực rõ nhất khi lâm vào tình cảnh khó khăn, cụ thể hơn là giữa lúc hàng hóa, lương thực đắt đỏ và hạn chế như hiện nay. Trong khi một số bạn may mắn có được sự tiếp tế từ gia đình, các đơn vị thiện nguyện thì số khác lại đang được bao bọc bởi tình cảm đầy ấm áp đến từ chủ trọ, hàng xóm láng giềng xung quanh. 

Chỉ với một bài đăng ngắn gọn cùng ảnh chụp màn hình hội thoại với cô chủ trọ, bạn Tuyên Tuyên đã khiến không ít dân mạng xuýt xoa: “Chị chủ phòng trọ mở chợ rau tự sinh giá 0 nghìn đồng, nhưng lãi về mấy nghìn yêu thương từ tụi mình”. 

Chủ trọ mở chợ rau tại nhà, tất cả đều có giá 0 đồng mà vẫn 'lãi to' - 1

(Ảnh: Tuyên Tuyên)

Hình ảnh với một góc sân đầy ắp rau củ quả xanh mươn mướt được xếp gọn gàng khiến ai nấy đều không khỏi "thèm thuồng". Thoạt nhìn nếu không biết còn ngỡ đây là quầy rau của một tiểu thương trong chợ nào đó. Nhưng thực ra những món này đều là hàng từ dưới quê vị chủ trọ này gửi lên, thay vì để dành dùng dần thì chị đã san sẻ với các bạn ở trọ. Đúng là như nắng hạn gặp mưa rào, không cần nói cũng biết những vị khách trọ xúc động đến nhường nào.

Chưa bao giờ, những bó rau, vài ba món củ quả lại trở nên quý như lúc này. Rất nhiều người dùng mạng xã hội khác cũng đã tranh thủ “khoe” các món quà mình nhận được từ hàng xóm, cũng như các cử chỉ vô cùng ấm áp của láng giềng xung quanh. 

Chợ khu mình bị cách ly, rồi hàng quán đóng cửa hết chưa kịp mua gì dự trữ. Sáng thấy gọi cửa, mình bận trong phòng còn chị mình ra nhận 1 túi rau củ bự chà bá (mình biết chỗ này mà mua ngoài bách hoá cũng không hề rẻ). Vậy mà khu mình nhà nào cũng đc nhận 1 bịch như thế hết. Lúc mình ra thì chú đã đi mất rồi nên chưa kịp cảm ơn chưa kịp biết chú là ai.

Chủ trọ mở chợ rau tại nhà, tất cả đều có giá 0 đồng mà vẫn 'lãi to' - 2

(Ảnh: Nguyễn Thu Vân)

Thật lòng cảm ơn chú rất rất nhiều... nó thực sự cần thiết với tụi con lúc này. Cảm ơn sự cho đi mà không cần đền đáp, cảm ơn những con người vẫn đang phải chiến đấu để bảo vệ mọi người trước đại dịch”, tài khoản Nguyễn Thu Vân chia sẻ.

Một bạn khác tên Phuong Vu kể lại: “Mình ở Sài Gòn. Ban quản lý tòa nhà chung cư có yêu cầu một đội các cô chú lao công ở lại toà nhà (chắc để đảm bảo an toàn cho cư dân nữa), mà phải tự túc ăn uống. Cư dân biết chuyện, thế là hôm góp đồ để làm đồ ăn gửi tặng đội lao công luôn. 

Đọc tin nhắn group cư dân mà thấy cũng vui vui nên muốn chia sẻ với mọi người. Sài Gòn cố lên nha, các địa phương đang bị giãn cách cũng cố lên nha, hy vọng mọi việc sẽ qua nhanh”.

Chủ trọ mở chợ rau tại nhà, tất cả đều có giá 0 đồng mà vẫn 'lãi to' - 3

(Ảnh: Phuong Vu)

Chủ trọ mở chợ rau tại nhà, tất cả đều có giá 0 đồng mà vẫn 'lãi to' - 4

Những phần xôi mặn đầy ắp mà một cư dân trong chung cư làm để gửi những người lao công phải ở lại tòa nhà. (Ảnh: Phuong Vu)

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa có câu “Bà con xa không bằng láng giềng gần”, có gặp khó khăn mới biết tình làng nghĩa xóm đáng quý biết bao. Dù đôi lúc có thể sẽ xảy ra mâu thuẫn, xích mích, nhưng sau tất cả, họ là những người có thể dang tay giúp đỡ ta nhanh nhất khi cần. Vì thế hãy trân trọng những người hàng xóm của mình nhé!

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp