• Zalo

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở ‘Thành phố của những cung điện’

ChấtThứ Bảy, 18/09/2021 19:25:00 +07:00

Nếu một lần đến thành phố này, bạn sẽ nhớ mãi vẻ đẹp cổ kính, uy nghi nhưng không kém phần quyến rũ ở nơi đây.

Saint Petersburg nằm ở phía Bắc nước Nga, bên bờ sông Neva, giáp với vịnh Phần Lan. Vì vị trí địa lý nên thành phố này có nhiệt độ trung bình thấp. Mùa đông, có thời điểm nhiệt độ ở đây xuống tới -30 độ C. Mùa hè, nhiệt độ trung bình chưa đến 30 độ C.

Thành phố này mang trong mình vẻ đẹp cổ kính, trang trọng của đất nước Nga. Saint Petersburg lưu giữ trong mình hàng nghìn vẻ đẹp lịch sử xuyên suốt thời gian của Nga. Đến đây du khách có thể thoải mái ngắm nhìn những kiến trúc cổ, thiên nhiên tuyệt đẹp. 

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở ‘Thành phố của những cung điện’ - 1

(Ảnh: TripSavvy)

Saint Petersburg còn có tên gọi khác mỹ miều hơn là “Venice phương Bắc” hay “Thành phố của những cung điện” bởi nơi đây nổi tiếng với những cung điện nguy nga, tráng lệ. Đến đây du khách sẽ được trải nghiệm một nét văn hóa cổ kính của Nga. Những nét văn hóa này được thể hiện qua những bức tượng và các bức tranh. Không gian hoa lệ và trang trọng này sẽ làm bạn ngất ngây từ những giây phút đầu tiên. 

Trong suốt thời gian tồn tại của mình, St. Petersburg đã trở thành một trong những thành phố tráng lệ nhất thế giới với một diện mạo kiến trúc tuyệt vời. Nhờ Peter Đại đế nuôi ý tưởng xây dựng một thành phố theo các tiêu chuẩn Châu Âu mà kiến trúc St. Petersburg chịu nhiều ảnh hưởng của truyền thống kiến trúc Ý, Đức và Hà Lan. 

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở ‘Thành phố của những cung điện’ - 2

(Ảnh: Peakpx)

St. Petersburg xứng đáng được gọi là thủ đô văn hóa của đất nước, bởi vì ở đây tập trung rất nhiều các quần thể kiến trúc và các di tích, bảo tàng, nhà thờ, quần thể vườn - công viên đã khiến cho bất cứ ai đến đây cũng phải kinh ngạc trước vẻ lộng lẫy và sự đa dạng về phong cách của chúng.

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở ‘Thành phố của những cung điện’ - 3

(Ảnh: Pinterest)

Trải qua ba thế kỷ thủ đô phương Bắc đã tạo ra những kiệt tác chỗ thì uy nghi, chỗ thì lộng lẫy. Những tòa nhà được xây dựng với các phong cách khác nhau khi đứng liền kề đã bổ sung cho nhau một cách hài hòa. 

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở ‘Thành phố của những cung điện’ - 4

(Ảnh: @rale_p)

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở ‘Thành phố của những cung điện’ - 5

(Ảnh: @rale_p)

Du khách đến thăm St. Petersburg có thể chiêm ngưỡng diện mạo đầu tiên của thành phố qua phong cách Baroque thời Peter như Tòa nhà của mười hai trường cao đẳng (hiện giờ là Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint-Petersburg), Biệt thự Kikin (hiện giờ là một trường lyceum âm nhạc) và Cung điện của Hoàng đế Peter Đệ Nhị.

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở ‘Thành phố của những cung điện’ - 6

(Ảnh: Reddit)

Thành phố Saint petersburg chia làm hai mùa rõ rệt là mùa hè và mùa đông, mùa  thu và mùa xuân chỉ là những khoảng gian ngắn chuyển giao mùa mà thôi. Thời điểm đẹp nhất để bạn có thể du lịch thành phố này sẽ rơi vào từ tháng 6 đến tháng 8 trong năm. Tháng ấm nhất của Saint Petersburg chính là vào khoảng tháng 7 trong năm. Đây là thời điểm tốt để bạn khám phá Saint Petersburg xinh đẹp bởi lúc này, bầu trời trở nên trong xanh, khí hậu dễ chịu nhiệt độ luôn ở mức ổn định từ 20 – 27 độ C.

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở ‘Thành phố của những cung điện’ - 7

(Ảnh: @rale_p)

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở ‘Thành phố của những cung điện’ - 8

(Ảnh: WallpaperAccess)

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở ‘Thành phố của những cung điện’ - 9

 

 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp