• Zalo

Chiếc xe tải 'diễn xiếc' trên đường dây điện mỏng manh gây kinh ngạc

TrẻThứ Sáu, 23/07/2021 19:30:00 +07:00

Hình ảnh chiếc xe tải vướng trên đường dây điện khiến không ít người mắt chữ A, miệng chữ O.

Cư dân mạng từng được dịp xôn xao với bức ảnh một chiếc xe tải mắc kẹt trên dây điện ở độ cao vài mét khiến nhiều người kinh ngạc. Trong ảnh, chiếc xe tải như có “ma thuật”, nằm nhẹ nhàng như lông hồng treo mình trên những sợi dây điện thưa thớt. Dây không những không đứt mà cũng chẳng bị chùng xuống khiến bức ảnh trở nên vô lý tột cùng. 

Chiếc xe tải 'diễn xiếc' trên đường dây điện mỏng manh gây kinh ngạc - 1

Hình ảnh chiếc xe tải treo lủng lẳng trên dây điện.

Cảnh tượng tưởng như “siêu thực” này khiến nhiều người bán tín bán nghi vì không tin rằng có thể xảy ra chuyện “vi diệu” đến thế. Bên cạnh đó, tại hiện trường còn có rất nhiều người đứng xem. 

Với ánh sáng, góc độ hoàn hảo, bức ảnh cho người xem cảm giác vô lý nhưng vẫn y như thật. Có không ít người đã tin "sái cổ" bức hình này và còn thắc mắc không biết vì sao chiếc xe tải lại có thể bay lên dây điện và vướng lại như vậy.

Chiếc xe tải 'diễn xiếc' trên đường dây điện mỏng manh gây kinh ngạc - 2

Một góc độ khác của bức hình khiến người xem càng tin sái cổ.

Tuy nhiên, nhiều người đã tinh ý nhận ra đây không phải là lần đầu bức hình này gây xôn xao. Lần đầu tiên chiếc xe tải "ma thuật" này xuất hiện trên mạng là vào năm 2017. Lúc đó cũng có rất nhiều cư dân mạng nửa tin nửa ngờ điều tra và phát hiện rằng đây chỉ là sản phẩm của Photoshop.

Nhiều người phân tích rằng những đường dây điện mỏng manh và yếu ớt kia không thể đỡ nổi chiếc xe nặng cả tấn như vậy. Và một điều nữa, chiếc xe tải này không thể nào bay lên đường dây điện và ngự ở đó như vậy được.

Chiếc xe tải 'diễn xiếc' trên đường dây điện mỏng manh gây kinh ngạc - 3

Thực ra đây mới là ảnh gốc.

Mặc dù việc xe tải lơ lửng trên không trung, đụng vào dây điện là có thật nhưng chiếc xe tải này được cẩu bằng một chiếc cần cẩu, gia cố dây chắc chắn chứ không trơ trọi như tấm hình trên mạng xã hội. Đã qua vài năm kể từ khi bức hình này xuất hiện, thế nhưng mỗi lần “tái xuất”, nó vẫn gây không ít xôn xao và thậm chí đánh lừa được nhiều người.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp