• Zalo

Chè đậu xanh ăn kèm với trứng vịt: Món nửa ngọt nửa mặn chỉ có ở miền Tây

ChấtThứ Sáu, 29/04/2022 19:00:00 +07:00

Miền Tây luôn khiến người ta bất ngờ trước sự kết hợp độc đáo trong ẩm thực và lần này là món chè đậu xanh hột vịt.

Có một điểm rất thú vị khi về miền Tây đó là bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn độc lạ, kết hợp nguyên liệu ít ai ngờ tới. Ví dụ như cơm dưa hấu, cơm chuối, canh mận nhồi thịt,... 

Nếu những món ăn trên chưa đủ khiến bạn ngạc nhiên thì người miền Tây còn có phiên bản chè đậu xanh ăn cùng với trứng vịt. Được biết, đây là món ăn chỉ được nấu trong gia đình, hiếm được bày bán bên ngoài nên người nơi khác ít khi biết đến.

Chè đậu xanh ăn kèm với trứng vịt: Món nửa ngọt nửa mặn chỉ có ở miền Tây - 1

Chè đậu xanh hột vịt độc đáo ở miền Tây.

Đúng như tên gọi, món chè này ngoài việc có thêm trứng vịt thì các nguyên liệu khác cũng không quá xa lạ, gồm đậu xanh nguyên hạt, phổ tai, bột báng và nước cốt dừa. Khi hỗn hợp đậu xanh, phổ tai, bột báng đã được nấu nhừ, người làm sẽ cho trứng vịt vào. 

Chè đậu xanh ăn kèm với trứng vịt: Món nửa ngọt nửa mặn chỉ có ở miền Tây - 2

Ngoài những nguyên liệu thông thường, món ăn này còn có thêm trứng vịt. (Ảnh: Street Food Thảo Vy)

Đây là công đoạn khó, đòi hỏi người làm có sự khéo léo. Thường thì người miền Tây sẽ dùng một con dao nhỏ, đập ngang quả trứng vịt, trút cả lòng trắng và lòng đỏ vào trong nồi. Lưu ý, trứng phải còn nguyên quả, không được để vỡ mà tan vào trong nước như nấu súp.

Chè sau khi chín có độ sánh vừa phải, đậu xanh chín nhừ, phổ tai giòn sần sật, nước dừa béo ngọt. Đặc biệt phải kể đến phần hột vịt vừa chín tới, dùng muỗng xắn một đường thì lòng đào chảy ra, sánh mịn, ăn vừa bùi vừa ngậy. 

Chè đậu xanh ăn kèm với trứng vịt: Món nửa ngọt nửa mặn chỉ có ở miền Tây - 3

Trứng lòng đào hấp dẫn, béo ngậy. (Ảnh: MienTayTV)

Chè đậu xanh hột vịt ngon nhất là ăn khi nóng. Các nguyên liệu hài hòa một cách hoàn hảo, trứng ăn kèm với đậu xanh, nước cốt dừa không bị tanh như nhiều người lầm tưởng. Món này không chỉ thơm ngon mà còn thanh mát và bổ dưỡng, rất thích hợp cho những ngày nóng nực.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !