• Zalo

Cầu Mặt Trăng - 'Bức tranh thủy mặc' hoàn hảo giữa lòng thành phố sầm uất

ChấtThứ Ba, 23/11/2021 17:07:56 +07:00

Càng về đêm, bạn sẽ càng thấy được vẻ đẹp huyền diệu của cây cầu, nhất là vào những đêm trăng sáng.

Du lịch xứ Đài không chỉ thu hút du khách bởi cảnh quan, mà còn thú vị bởi những công trình kiến trúc độc đáo. Và ở Đài Bắc, có một công trình khiến nhiều du khách phải ngẩn ngơ đó chính là cầu Mặt Trăng Đài Loan.

Cầu Mặt Trăng - 'Bức tranh thủy mặc' hoàn hảo giữa lòng thành phố sầm uất - 1

(Ảnh: Josh Ellis Photography)

Bằng đôi bàn tay khéo léo và những bộ óc sáng tạo đầy mới mẻ, đột phá, những nghệ nhân xứ Đài đã cho ra đời cây cầu Mặt Trăng, trở thành điểm tham quan du lịch không thể nào quên với mọi người khi có dịp ghé qua thành phố Đài Bắc sầm uất, sôi động.

Cầu Mặt Trăng - 'Bức tranh thủy mặc' hoàn hảo giữa lòng thành phố sầm uất - 2

 

Cầu Mặt Trăng Đài Loan nằm trong top những cây cầu ấn tượng nhất thế giới, được mọi người gọi ví von với cái tên “cây cầu đẹp như cổ tích ở Đài Loan”. Cầu được thiết kế độc đáo theo cách sao cho sự phản chiếu của nó trong nước và vòm cầu hình thành nên một vòng tròn tượng trưng cho mặt trăng. 

Cầu Mặt Trăng - 'Bức tranh thủy mặc' hoàn hảo giữa lòng thành phố sầm uất - 3

(Ảnh: Josh Ellis Photography)

Cầu Mặt Trăng - 'Bức tranh thủy mặc' hoàn hảo giữa lòng thành phố sầm uất - 4

(Ảnh: Flick)

Vị trí của công trình độc đáo này được xây tại công viên Hồ Lớn ở Đài Bắc. Hồ có diện tích 13 héc ta, là nơi lý tưởng cho việc câu cá, dã ngoại, đi dạo quanh bờ hồ, ngắm những đàn chim bay lượn, hay thả mình vào thiên nhiên, đắm chìm vào không khí trong lành của đất trời.

Những đêm trăng sáng, cầu Mặt Trăng Đài Loan đẹp lung linh đúng như tên gọi của nó vậy. Giữa dòng nước yên ả, trong bầu không khí tĩnh lặng, sương mù giăng nhẹ trên mặt hồ, cầu Mặt Trăng tạo ra một sự phản chiếu hoàn hảo xuống mặt hồ. Bên trên là vầng trăng sáng vằng vặc giữa bầu trời đêm. Tất cả hiện lên như một bức tranh thủy mặc đẹp tuyệt mỹ.

Cầu Mặt Trăng - 'Bức tranh thủy mặc' hoàn hảo giữa lòng thành phố sầm uất - 5

(Ảnh: Josh Ellis Photography)

 

Cầu Mặt Trăng - 'Bức tranh thủy mặc' hoàn hảo giữa lòng thành phố sầm uất - 6

 

Đứng trên cầu Mặt Trăng Đài Loan, nhìn ra xa giữa không khí mát mẻ của trời đất giao hòa, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được cái cảm giác vừa lạ lẫm, vừa thú vị này. Nơi đây rất thích hợp cho những cặp đôi hẹn hò hay những ai thuộc kiểu người lãng tử, tâm hồn bay bổng, nhẹ nhàng. Mới nghe qua thôi là bạn đã gần như bị thôi thúc phải đến Đài Loan ngay phải không nào?

Cầu Mặt Trăng - 'Bức tranh thủy mặc' hoàn hảo giữa lòng thành phố sầm uất - 7

(Ảnh: Flickr/bbe022001)

Cầu Mặt Trăng - 'Bức tranh thủy mặc' hoàn hảo giữa lòng thành phố sầm uất - 8

(Ảnh: Flickr/bbe022001)

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp